Đựng thức ăn trong tủ lạnh bằng dụng cụ gì?

Các mẹ ơi
1 tuần mình đi chợ có 1 lần, nên thịt cá phải bỏ tủ lạnh. Lúc trước mình hay dùng bao nylon, nhưng bây giờ nghe nói dùng bao nylon rất độc, vì nó có chất gì đó trong nylon khi ở nhiệt độ thấp sẽ thải ra. Dùng giấy bạc (aluminum) được không? Hay phải bỏ trong thố thuỷ tinh, thố sứ. thố thì mua ở đâu các mẹ nhỉ. Thố thì phải có nắp đậy. Hộp nhựa thì cũng độc.

Nhân dịp năm mới mình muốn sẵn dịp mua đồ mới, dọn dẹp ngăn đá tủ lạnh luôn. Ai có cách gì chỉ cho mình với nha.

Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều

thu
Trả lời 10 năm trước

Không phải hộp nhựa, túi nylon nào cũng độc. Những loại có uy tín chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng như Ziploc, Ikea, các sản phẩm nhựa và túi nylon Made in Japan, hoặc Lock&Lock của Hàn Quốc chẳng hạn, thì họ luôn ghi rõ nhiệt độ âm bao nhiêu, lò vi sóng bao nhiêu... Dùng túi nylon trữ thì hơi lăng phí, và lấy đồ ra không tiện lắm. Bạn nên dùng hộp nhựa các loại, các kích cỡ khác nhau. Đầu tư mua một lần hơi tốn, nhưng đảm bảo sức khoẻ và an toàn.
Trong ngày tết, nhiêiu khi miếng thịt to quá, bạn rửa sạch, thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, bọc giấy bạc trước rồi cho vào túi Ziploc.