Hướng dẫn làm nộm lưỡi heo giòn giòn hấp dẫn?

thu
Trả lời 9 năm trước

Ngày hè nóng nực nên các món vừa dễ làm, dễ ăn sẽ được ưu tiên hàng đầu. Trong mâm cơm gia đình có món nộm lưỡi heo này, chắc hẳn các ông bố sẽ rất thích, biết đâu nhà lại có thêm bạn bè tới “lai rai” cùng bố và bình luận rôm rả về World Cup thì sao…

Nguyên liệu (khoảng 2-3 người ăn):

- Lưỡi heo: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Rau gia vị: mùi, thơm, chanh, ớt…
- Gia vị: muối, nước mắm.

Nộm lưỡi heo giòn giòn hấp dẫn - 1

Thực hiện:

Bước 1:Lưỡi heo mua về, các bạn rửa sạch. Bắc 1 nồi nước sôi nóng già, sau đó thả lưỡi vào ngâm trong khoảng 15-20 phút. Cạo sạch màng trắng ở lưỡi, xát lại với muối và đem luộc chín.

Nộm lưỡi heo giòn giòn hấp dẫn - 2

Bước 2:Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm với đá lạnh để hành hết hăng.

Nộm lưỡi heo giòn giòn hấp dẫn - 3

Bước 3:Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng hoặc tỉa cho đẹp, ngâm với chút muối trắng.

Nộm lưỡi heo giòn giòn hấp dẫn - 4

Bước 4:Lưỡi sau khi chín, vớt ra để nguội rồi thái con chì.

Nộm lưỡi heo giòn giòn hấp dẫn - 5

Bước 5:Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ.

Nộm lưỡi heo giòn giòn hấp dẫn - 6

Bước 6:Trộn đều lưỡi, hành tây, cà rốt, ớt thái chỉ, rau gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ muỗng café mắm, ¼ muỗng café muối (nếu cần), nêm nêm vừa miệng ăn, rắc thêm lạc lên trên nếu thích.

Nộm lưỡi heo giòn giòn hấp dẫn - 7

Bước 7:Trang trí nộm ra đĩa và thưởng thức.

Nộm lưỡi heo giòn giòn hấp dẫn - 8

Nộm lưỡi heo giòn giòn hấp dẫn - 9

Nộm lưỡi heo giòn giòn hấp dẫn - 10

Chúc các bạn ngon miệng với nộm lưỡi heo giòn giòn nhé!