Cách làm bánh bông lan đơn giản bằng nồi cơm điện?

Nguyễn Thu Thủy
Trả lời 9 năm trước

Bạn chuẩn bị nguyên liệu sau: 2 quả trứng to, 60gram bột mì, 40gram đường, dứa cắt lát, 2 thìa sữa tươi, 30gram đường để thắng caramel.

Cho 30gram đường vào 10gram nước vào chỏa, thắng cho đến khi đường chảy ra có màu nâu đẹp. Nhanh tay đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện.( nếu ai thích ngọt thì cho thêm đường nhé)

Xếp dứa tươi vào nồi trên lớp caramel. Đánh lòng trắng trứng gà, thêm 1 ít muối cho đến khi bọt bằng đầu kim, cho 1 ít đường vào đánh cho đến khi bông cứng.. Lòng đỏ trứng đánh với 2 thìa sữa tươi. cho 60 gram bột mì vào lòng đỏ, trộn cho thật đều. Cho 1/3 hốn hợp lòng trắng vào lòng đỏ, quậy nhanh tay để cho hỗn hợp mềm ra. Cho lòng trắng còn lại vào cho hỗn hợp thật đều. Chia bột làm 2 phần rồi trộn đều vào hỗn hợp. Cho bột vào nồi cơm điện. lấy 1 cái khăn để bên trên nắp tránh cho nước rơi xuống bánh. Nhấn nút cook, 15p sau mở ra

Tăng Minh Dương
Trả lời 9 năm trước

Mình cũng quan tâm cái này