Cách luộc rau củ bằng lò vi sóng?

Em vừa mua 1 chiếc lò vi sóng để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Các chị chỉ giúp em cách luộc rau củ bằng lò vi sóng ngon và đảm bảo với ạ. Em cảm ơn.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

Xếp rau theo từng lớp trên đĩa, theo thứ tự rau củ mềm bên dưới và rau củ cứng hơn bên trên, sau đó đậy kín lại và bật lò ở nhiệt độ cao. Với mỗi loại rau thời gian làm chín sẽ khác nhau, ví dụ như các loại rau củ mềm như: rau mùng tơi, nấm, đậu trắng … thì chỉ mất chừng 30 giây để chín, khoai tây cần 2 phút, ớt chuông khoảng 1 phút còn đối với các loại rau củ cứng hơn như cà rốt cần khoảng 4 phút để chín.