Bạn ơi cho mình công thức gà rán chiên xù của KFC đi mình cảm ơn nhìu lắm ở nhà tự làm tự măm măm

Câu hỏi này của bạn chelsea0188 pm hỏi mình, mình mang ra đây chia sẻ với mọi người luôn nhé
Bình yên
Trả lời 15 năm trước
Tớ nghĩ tốt nhất cái bạn muốn làm KFC giống hệt với tiệm kia thì có hai cách sau: Thứ nhất vào làm ở tiệm KFC , lấy mẫu bột về làm thì nghiệm thì biết ngay có chất gì trong đó. NHưng tớ ko recommend ấy làm cách này vì cách này lục tốn quá Cách thứ hai ấy mua gà về , lúc tẩm gà và bột thì cho tất cả các loại gia vị đã tán nhuyễn mà ăn được vào .KO chừng mày mò lại ra món gà mới , đặt tên gà tommy. Nghe cũng hoành tráng phết , cạnh tranh được với gà KFC chả biết chừng. Về sau mà có giàu làm giàu vì " gà " được , nhớ đến tớ nhé !!!Hihi thôi thì Có mấy phương pháp làm gà Chiên, thử để lên cho bạn làm xem sao nha: 1. Trộn bột mì, bột sữa, hạnh nhân tán nhỏ (không nhuyễn) và chút ớt bột cho cay. Đùi gà phải ướp trước, để tủ lạnh cho khô, sau đó lăn qua hỗn hợp bột cho dày, rồi chiên ngay trong dầu nóng. (Để ý đây là hỗn hợp khô, không có trứng hay nước, đùi gà không được ướt.) 2. Trộn bột với bia, trứng, ớt bột và hạnh nhân tán nhỏ. Trộn sao cho hỗn hợp dày (thử bằng muỗng, không rớt xuống nhanh quá) là được rồi. Đùi gà cũng phải ướp trước, khi chiên mới lăn vào bột bia rồi cho vào dầu nóng. Bí quyết chỉ là ở chỗ dòn mà không mịn mặt bột. Đó là do hạnh nhân xắt lát đấy . Hoặc là bạn mua Cornflakes cũng được. Món này phải ăn với khoai tây tán nhuyễn và sốt nước thịt bò mới đúng điệu [:)]
vietnam
Trả lời 15 năm trước
CÁCH LÀM: -20 cánh gà -Nửa muổng cà phê tiêu -2/3 muổng cà phê muối -Một củ tỏi băm thật nhỏ -Nửa muổng cà phê ờt cay xay nhỏ (Nếu bạn nào thích cay) ==Gà ngâm nước muối 1 giờ, để ráo nước bỏ vào thau, đổ hết gia vị vào trộn đều, để tủ lạnh qua đêm. =Trước khi chiên, đổ hết nước trong thau đi nếu có nước.- Bỏ một chén bột mì vào trộn đều và thêm bột mì nếu thấy gà chưa bao phủ hết bột mì. Bột còn dư lại dưới thau sẽ đổ bỏ. =Chảo dầu chỉ ngập hơn nửa gà, cho nóng rồi bớt lửa phân nửa (Medium) bỏ gà vào cho tới khi thấy màu vàng nâu thì trở qua bên kia. [b] Hoặc [/b] Gà rán kiểu KFC: - Cánh gà 10 cái - Bột mì: 400Gr - Bột khoai tây: 200Gr - Bột nở: 2 gói <12gr dùng làm bánh ngót - Trứng gà: 2 quả - ớt, hành khô, gia vị dầu ăn .. Cách làm Canh ga rua sách,lóc lay thít<de lai phan cươi dinh vao xương >lóc tu phan giua canh de co nhiêu thít.<co the de nguyên cát lam doi cung dước>.sau khi lóc hét ươp gia vi gom:mam,mươi,mi chinh,hát tiêu,ót va hanh kho bam thát nho<neu co tre con thi ko cho ót cung dước,nhung ma cai nay moi giong kfc nhi?>,tron deu de khoang 10p,neu de nguyên ko lóc thi ươp lau hon mót chút, cho ngam. Bót tam:3loai bót tren tron deu. Trung ga dáp vao bát ngoai deu. Cho Canh ga da ngam gia vi, nhung vao bát trung <neu lươi co the do lươn bát trung vao canh ga va tron deu cung dước> sau do nhung tiếp tung cai vao bót cho dinh thát deu<neu thích an nhiêu cai bót don don thi sau khi tam bót song de khoang 10p sau thi tam lai mót lam nua>.sau do cho nhiêu dau mót chút vao bep dun soi roi tha canh ga vao khi nao canh ga noi len la dước.The la co mon canh ga kiêu kfc day các me a.Cac me thu lam xem nhe,co gi các me cho y kiên nghe.Day la lan dau tiên em gui bai day,lai ko go dước tiêng viết nua các me thong cam nhe,em lai ko biết post anh nua co ,ko biết co phai vay ko,de em thu xem da.http://s117.photobucket.com/albums/048/tuanphuonghungyen/ Chúc Các bạn có một món ăn thú vị trong ngày Tết hoặc một ngày vui với bạn bè. Cái này chưa thử nhé! [:(]
Mars Dao
Trả lời 14 năm trước
Cách nấu gà trên của bạn ko giống KFC đâu bạn ơi. Chôm đc gia vị của KFC đã khó mà chôm đc rùi cũng ko nấu đc đâu
Lê Đức Thắng
Trả lời 12 năm trước

Mình đã từng làm ở KFC đây :) ko học đc công thức của nó đâu bạn ah. Bọn tớ chỉ biết nấu thôi còn gia vị ướp là nhập từ bên nước ngoài về cơ. ở tất cả các Siêu thị ko có bán loại gia vị ấy đâu bạn ah :) Chỉ có KFC là có thôi.