Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Làm thế nào để luộc khoai lang ngon, ngọt?

mr h`ung 11/12/2008 - 17:43

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.787
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Phạm Quý Đôn

11/12/2008 - 17:44
Bạn có ăn khoai lang tỉn chưa. Chưa ăn là chưa phải người sành điệu.

Thế nầy, hồi xưa nuớc mắm bán trong tìn, khoảng 3 lít. Ăn xong đem tỉn bán lại cho vựa. Nếu không để lại luộc khoai lang núi hay khoai mỡ gà. Ngon tuyệt. Cách luộc.
Rữa khoai sạch, chèn cứng vào tỉn. Hàn nắp lại bằng đất sét. Lùi vào đống tro un đang un. Tàn đống un có nồi khoai hết xẩy.

Từ đó suy ra theo con mắt có tí khoa học cho nó oai; nghĩa là ít nuớc và nấu kín....

Khoai đem về trải nắng cho ráo bớt nuớc. Ngày sau, rửa sạch, đem xếp vào vĩ hay nồi hấp cách thủy. Nấu để vào ít muối và lá dứa thơm. Đậy nấp kỹ qua lớp lá chuối chèn xung quanh miệng, kín. Y như xem phim Liên Xô, nấu khoai trong nồi áp xuất rồi vặn van kỹ.

Có kinh nghiệm, canh lửa và canh giờ cạn nước, khoai chín.

Nhớ ăn khoai lang vừa ngon vừa bổ vừa theo khoa học là ăn luôn vỏ. Vì sao, vì vỏ lụa là nguồn xơ làm trơn thức ăn trong ruột và dạ dày, nghĩa là giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng. Và khoai lang là một trong những nguồn bổ duỡng và cung cấp đủ các loại vitamin cần thiết để tăng sức đề kháng và ngừa ung thư. http://news.bacsi.com/news/153/ARTICLE/2...

Chúc vui với cách luộc và ăn ngon bổ với khoai lang luôn vỏ.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

thuy linh

11/02/2011 - 18:39

Trời se se lạnh, vừa ngồi đọc sách, xem ti vi vừa ăn những lát khoai giòn rụm thơm phức này thì còn gì bằng.


Nguyên liệu:

Khoai lang (chọn nhiều loại khoai cho nhiều màu đẹp mắt)
Khoai tây
Muối, nước

Cách làm:

Khoai gọt vỏ, rửa qua nước.
Dùng nạo hoặc dao thái thành nhiều miếng mỏng khoảng 2 – 3mm.
Ngâm ngay khoai vừa thái vào chậu nước để khỏi bị thâm và loại bỏ bớt phần tinh bột bám bên ngoài. Khoai tây ngâm riêng, khoai lang ngâm riêng.
Vớt khoai ra, thấm khô nước. Rắc chút muối đều lên.
Xếp khoai vào giá nướng, sao cho các lát khoai không dính vào nhau. Nếu không có giá nướng chuyên dụng này bạn có thể dung que tre xiên các lát khoai.
Đặt xiên khoai lên miệng 1 cái bát trắng, cho vào lò vi sóng. Khoai tây để khoảng 6 phút còn khoai lang để khoảng 5 phút. Tùy thuộc độ dày của lát khoai mà thời gian nướng dài hoặc ngắn hơn.
Ngoài ra, nếu không dùng lò vi sóng bạn có thể cho khoai vào chiên, đun dầu nóng rồi thả khoai vào chiên, để lửa to chỉ khoảng 2 – 3 phút là khoai chín. Cách này khoai rất giòn và ngon nhưng lại hơi béo 1 chút.
Món ăn chơi này không chỉ trẻ con đâu mà cả người lớn cũng rất yêu thích đấy.
Thưởng thức các xiên khoai nướng giòn rụm thôi
Nhiều loại khoai khác nhau màu sắc đẹp mà lại thú vị hơn, khoai lang vàng này, khoai lang tím này, khoai tây nữa, mời bạn chọn.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

jdhgjfg

30/11/2011 - 16:52

Cách 1:

Cho khoai vào nồi, thêm ít muối và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát. Chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém là rất ngon và thơm.

Cách 2:

Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5 cm rồi luộc. Đun khoảng 15 - 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được. Đổ khoai ra rổ cho hết nước, lại tiếp tục cho khoai vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 3 - 5 phút, tắt bếp.
Ngoài ra, để khoai ngọt hơn, thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

djshg

30/11/2011 - 16:52

Để luộc khoai ngon, nhớ cho khoai vào nồi khi nước còn lạnh, cho ít muối, khi nước sôi lên cần để lửa nhỏ. Khoai chín bằng độ nóng hấp thụ từ từ vào trong khoai. Nếu để sôi quá, khoai sẽ bị toét và tróc vỏ, mất ngon, bên ngoài chín trước trong khi ở giũa khoai vẫn còn sượng.

Để biết khoai đã chín, dùng đầu đũa nhỏ hoặc tăm nhọn xiên vào khoai và rút ra. Nếu thấy đầu đũa hoặc tăm sạch, không dính khoai tức khoai đã chín.

Khi khoai chín, chắt hết nước, đậy nắp, mở lửa lớn để khoai có mùi hơi cháy xém là lấy ra ngay.

Chúc may mắn và enjoy!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời