Cách chế biến Nha đam “hột”

Nguyễn Long Khánh
Trả lời 15 năm trước
* Pha nước lọc với vôi ăn trầu màu trắng hoặc đỏ, loại vôi tôi, dạng dẻo mịn. Phân lượng: 1 lít nước + 10g vôi tôi. Khuấy tan, để qua nửa ngày hoặc cho đến khi nào thấy lắng trong, chắt lấy phần nước lắng trong này để sử dụng, bỏ cặn vôi. Dùng vôi màu nào, nha đam sẽ được nhuộm thành màu đó. * Lấy từng bẹ nha đam, gọt bỏ vỏ, lấy phần ruột cắt khúc ngắn 5cm. ngâm trong nước vôi lắng trong qua 1 giờ (tùy nồng độ vôi), cho đến khi vớt thử thấy miếng nha đam cứng lại chứ không còn mềm nhớt nữa là được. Vớt ra, xả lại bằng nước lọc nhiều lần cho kỹ là sẵn sàng sử dụng. Tùy nồng độ vôi, nên ngâm thử để gia giảm phân lượng vôi, nha đam sau khi ngâm, trở cứng mà không bị nồng mùi vôi là đạt yêu cầu. * Sơ chế: Cắt nha đam thành miếng vuông cạnh 1cm hoặc dạng hạt lựu. Xốc đều mỗi 500g nha đam với 150g đường trắng xay mịn (tùy ý gia giảm đường) cho vào hủ thủy tinh đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. * Vài cách chế biến: Cho thêm nha đam vào các loại thức ăn như: Cocktail trái cây các loại; đánh tan yaourt với nước đá bào; chè đậu xanh đá bào; xay nha đam chưa chế biến thành nước sinh tố rồi cho thêm nha đam “hột” vào; cho thêm vào nước cam tươi vắt để vừa uống nước cam vừa nhâm nhi “hột” nha đam dòn dòn…
nguyen thi van anh
Trả lời 15 năm trước
hay quá, em rất thích ăn nha đam, em sẽ làm thử. cám ơn anh
Trả lời 12 năm trước

Hi bạn!

bạn có thể tham khảo cách chế biến nha đam tại đây: http://blogs.go.vn/viewpost/87595279/171205/ca-ch-che-bie-n-nha-dam-lo-ho-i-.htm

và ngoài ra khi bạn cần nấu chè nha đam bạn có thể ghé vào đây mua 1kg nha đam. và thỏa sức thưởng thức với nha đam nha

http://www.vatgia.com/suckhoelamdep

Chúc bạn vui!