Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
dakhoa hoangha84 Trả lời cuối cùng: 06/01/2009
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Xin hỏi cách nấu món canh chua sao cho thật ngon. Món này coi dễ nấu nhưng ngon thì phải có bí quyết. help me!?

Hoang duy Anh 06/01/2009 - 15:59

Tôi đã từng nếm qua nhiều món canh chua ở nhiều nơi, tôi chỉ thấy ở Long An nấu có vị hợp với tôi. Mùi vị ko thể nào quên được, có ai biết bí quyết ko vậy?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
19188
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Truong van Tuan

06/01/2009 - 16:01
Có rất nhiều cách nấu món canh chua,mình góp với bạn cách sau,bạn mua cá lóc khoảng 1k lựa con có trứng bạn cắt thành các khứa mỏng dầy tùy ý nhưng đừng mỏng quá sẽ bị nát cá mất ngon,lấy khúc đầu đuôi, một khúc mình nấu canh chua còn lại bạn có thể kho tiêu được 2 món,làm sạch,các món nấu gồm,cà chua,ngó sen(hoặc giá) nhưng ngó sen ngon hơn, một góc tư trái thơm,rau ngò ôm,ngò gai,ớt,nước mắm,đường, muối,hành tỏi khô và me,trước hết bạn ngâm me với nước ấm cho tan,xay tỏi hành rồi phi vàng để riêng,bạn lấy đủ số nước cho chừng 4 người ăn,bạn lọc nước me cho vào nồi trước nêm một ít muối đường nên nhớ là canh chua phải có tất cả các vị,chua ngọt cay mặn,đầu tiên bạn cho hơi lạt muối vì khi nấu xong bạn mới cho thêm nước mắn, nấu nước sôi thả cá vào,bạn vớt trứng cá rồi lấy muỗng dằm cho rời tất cả trứng ra,bạn thả trưng cá lại vào nồi canh nếu bạn nấu với giá thì khi tắt bếp hãy cho giá + cà chua đã cắt miếng+rau nêm,mỡ hành,ớt cắt mỏng
khi ăn bạn lấy dĩa đựng một ít nước mắm ngon và dằm ớt(tùy ý thích ăn cay nhiều ít)cho tất cả cá vào dĩa ,đúng kiểu ăn của miền tây nam bộ
khi múc canh ta sẽ thấy tô canh có mầu đỏ của cà,trắng của ngó sen,mầu vàng của trứng cá +thơm,xanh của rau nêm và vài lát ớt rất đẹp mắt nhìn đã thấy hấp dẫn hy vọng bạn thành công với món canh chua
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ha

29/11/2012 - 10:11

Nêm me hay bột chua?

Nhiều người thường có thói quen nêm vị chua bằng me khi nấu món canh chua. Cũng có người cho chanh vào nấu và thấy ngon hơn, một số người khác lại bảo cho bột me làm sẵn đóng gói ngon hơn... Thực sự thì sao?

Dùng vị chua của trái cây tươi bao giờ thức ăn cũng ngon hơn dùng các loại bột pha chế. Các nhà hàng dùng bột me để tiện khi nấu và tiết kiệm chi phí đi chợ do lượng khách ngày ít ngày nhiều khác nhau, bột trữ được lâu hơn me tươi. Nấu canh chua có thể phối hợp cả hai vị chua của me và chanh. Khi nấu nước bắt đầu sôi, lấy nước lọc với me tươi bỏ hết hột và bã trái. Nêm vị hơi chua, sau đó nấu hoàn thành món canh, lúc chuẩn bị ăn, vắt thêm miếng chanh vào sẽ làm nước canh trong hơn và canh chua có vị chua thanh ăn ngon miệng hơn.

Nấu lẩu canh chua thế nào cho ngon?

Canh chua là món chín rất nhanh, nên dù nấu theo kiểu nấu canh trong bếp hay nấu kiểu lẩu thì chỉ cần đổ nước sôi vào các thứ rau giá, bạc hà, thơm... đã sắp sẵn, sau 5 phút là có thể ăn.

Nấu lẩu canh chua ngon nên mua cá tươi cắt thành từng khứa với độ dày trung bình 1-1,5cm. Nếu cắt khứa lớn quá, cá lâu chín và sẽ làm rau bị nhừ và giảm bớt độ ngọt tự nhiên của cá tươi.

Cá nấu lẩu chỉ cần nước sôi 5-10 phút là chín, ăn vừa ngon. Nấu lẩu canh chua cũng như các món lẩu khác phải nấu nước dùng cho thật ngon. Nước canh chua nấu với đầu cá, xương cá cho vị ngọt và mùi vị cá. Do đó cần có nhiều ớt tươi để át bớt mùi cá và làm canh chua thêm ngon. Sau đó nêm với me tươi, một chút đường cho đằm vị chua, một chút muối và đổ nước này vào trong lẩu đã sắp sẵn các thứ rau nấu canh cùng với cá tươi, trên mặt để một vài lát ớt. Ðó là cách truyền thống; nhiều người hiện nay chuộng kiểu lẩu chua cay như khẩu vị Thái Lan cũng có thể nấu nước dùng với gừng nướng cắt lát, củ sả đập dập và cho một chút ớt satế cho có mùi thơm.

Nêm đường hay bột ngọt?

Xu hướng chung hiện nay rất ít dùng bột ngọt trong nấu ăn mà tận dụng kỹ thuật nấu để giữ cho các loại rau củ thịt cá giữ được vị ngọt tự nhiên. Riêng với canh chua, nấu theo vị Bắc ít dùng đường; nấu theo vị người miền Nam có thể thêm một chút xíu đường cho đằm vị chua.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm