Cách chế biến món Cà tím om thịt lợn?

Ka ka
Trả lời 15 năm trước
Nguyên liệu: - 300 g thịt nạc, 3 quả cà tím, 1 bát nước dùng, 1 thìa cà phê hành khô bằm, 1 thìa cà phê tỏi bằm, hạt nêm, tiêu. Cách làm: - Cà tím ngắt cuống, rửa sạch, chẻ dọc làm bốn, bỏ bớt phần ruột, xắt quân cờ. Thịt ướp với hạt nêm, tỏi khoảng 10 phút. Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, hành khô, cho cà tím vào đảo khoảng 1 phút rồi cho thịt vào, đảo đều trên lửa nhỏ. Nêm tiếp nước dùng heo, nấu lửa riu riu đến khi cà tím mềm nhừ nhưng không nát. Nêm vừa miệng, rắc tiêu. Dọn ra bát, dùng nóng.
thu
Trả lời 10 năm trước

Cà tím om ngũ vị hương dân dã mà ngon cơm 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cà tím om ngũ vị:

- 2 trái cà tím, 3 cái nấm hương
- 100g thịt xay
- 1- 2 tai nấm mèo
- 2 tép tỏi,ớt khô, hành lá, tía tô
- Bột năng
Gia vị: dầu mè, dầu ăn, dầu hào, nước tương, tiêu muối, hạt nêm, ngũ vị hương

Cà tím om ngũ vị hương dân dã mà ngon cơm 3

Bước 1:

Cà tím cắt miếng nhỏ, dài, ngâm trong nước với tí muối cho cà trắng khoảng 5 - 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Cà tím om ngũ vị hương dân dã mà ngon cơm 4

Bước 2:

Nấm đông cô, nấm mèo ngâm với nước cho nở rồi rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ.

Cà tím om ngũ vị hương dân dã mà ngon cơm 5

Bước 3:

Cho cà tím vào 1 túi nylon, thêm vào chút hạt nêm và 1-2 muỗng canh bột năng, làm phồng túi và lắc nhẹ cho gia vị và bột thấm đều vào cà. Cho cà vào chảo chiên vàng.

Cà tím om ngũ vị hương dân dã mà ngon cơm 6

Bước 4:

Cho dầu mè vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt xay vào xào chín, thêm hai loại nấm và ớt khô vào (có thể dùng ớt tươi nếu thích ăn cay). Đảo đều, thêm chừng 4-5 muỗng canh nước, nêm gia vị gồm chút xì dầu, dầu hào, ngũ vị hương, muối, đường cho vừa khẩu vị.

Cà tím om ngũ vị hương dân dã mà ngon cơm 7

Bước 5:

Thêm cà tím đã chiên vào và om thêm chừng 5 - 10 phút đến khi nước cạn và hơi sệt lại. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

Cà tím om ngũ vị hương dân dã mà ngon cơm 8
Múc cà tím ra đĩa, rắc hành lá và tía tô thái mỏng, dùng nóng với cơm.

Món cà tím om ngũ vị tưởng chừng dân dã, nhưng với cách chế biến bạn sẽ có một món ăn thật lạ miệng và hấp dẫn. Dùng với cơm nóng thì chẳng mấy chốc, nồi cơm của bạn sẽ hết lúc nào không hay bởi vị hấp dẫn đậm đà của món cà tím om ngũ vị này.

Cà tím om ngũ vị hương dân dã mà ngon cơm 9

Chúc cán bạn thành công và ngon miệng với món cà tím om ngũ vị nhé!