Các bạn chỉ cho mình cách làm món"Khổ qua hầm cá thác lác" với

Trả lời 15 năm trước
Hướng dẫn nấu món Khổ qua hầm cá thác lác Các món ăn từ cá thường xuyên có mặt trong thực đơn hằng ngày, nhưng có thể thay đổi cách chế biến để có một bữa cơm ngon hơn bằng món canh này. Nguyên liệu: - 5 trái khổ qua - 200gr cá thác lác - 100gr nạc dăm băm nhuyễn - Gia vị: hành tím, hành, ngò, muối, tiêu, đường, nước mắm Thực hiện: - Khổ qua chọn trái nở gai, xẻ dọc lấy hết ruột, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút vớt ra rửa sạch, để ráo. - Hành tím băm nhỏ, đầu hành lá giã nhuyễn quết với cá thác lác cho đều - Trộn chung cá thác lác + nạc dăm + hành tím + ít muối + tiêu + đường nhồi thật đều. - Cho nhân vào trái khổ qua, dùng hành lá cột ngang thân. - Đun nước sôi, thả từng trái khổ qua vào nồi, để lửa nhỏ khoảng 30 phút cho vừa mềm, nêm nước mắm, đường cho vừa ăn. - Khi dùng cắt ra từng khoanh, rắc tiêu và ngò lên trên