Cách chế biến và bảo quản cá hồi ?

Cái món bột cá hồi sao mà tanh và khó ăn ghê, không như cá quả hay các loại cá nước ngọt khác. Em không biết nấu thế nào cho ngon, các mẹ giúp em với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình chưa nấu cho bé nhà mình ăn cá hồi bao giờ nhưng mình đã copy được công thức này ở trên mục DD, bạn tham khảo xem nhé: 1. Cá hồi+spaghetti: Cá hồi tươi, mua về luộc sơ qua, để đó. Spaghetti luộc chín mềm, thái nhỏ vừa ăn. Cho bơ hơi nhiều 1 tí vào chảo, đun tan, cho hành tây thái nhuyễn vào, xào qua, cho cá hồi đã gỡ nhỏ vào, đảo thơm, cho thêm tí rau spinach (rau bó xôi) băm nhuyễn vào, cho thêm tí tẹo nước luộc gà (or nước sôi thường cũng được) cho đỡ khô, cuối cùng cho spaghetii vào, đảo đều, cuối cùng là sốt kem*, gia vị (muối, hạt tiêu..).. Khi ăn nếu thích thì cho thêm cheese bột vào cũng được * Sốt kem(white sauce): cách làm đơn giảm lắm: Cho bơ vào nồi nhỏ, đun chảy (lửa nhỏ nhé), cho bột mì vào đảo đều, khi bột chuyển sang màu vàng, cho từ từ sữa tươi vào, thấy sánh là tắt bếp.. về lượng thì mình toàn tự cân đối, nhưng thường bơ và bột mì bằng nhau, còn sữa tười thì vừa cho vừ ngắm, nếu thấy đặc thì thêm sữa. 2. Cá hồi+bí đỏ (pumpkin) +cheese+hành tây Pumpkin lượng gấp đôi cá (cá thu or cá gì cũng được, miễn là thịt nhiều). Pumpkin gọt vỏ, bỏ hạt, hấp chín, dùng thìa (muỗng) đánh nhuyễn. -Cá luộc sơ qua, xé sợi nhỏ, trộn với bí đỏ. Thêm vào hành tây băm nhuyễn. -Nặn hỗn hợp trên thành những hình tròn dẹt nhỏ nhỏ. Lần lượt lăn viên cá đó qua bột mì (1), lòng đỏ trứng đánh tan (2), rồi cuối cùng là bột cà mỳ (or bột chiên xù-giồng như ruột bánh mì vụn) (3) (nhớ đúng thứ tự 1,2,3 ), rồi cho vào chảo nhiều dầu ăn đã nóng, chiên lên chín vàng 2 mặt. Ăn kèm với sốt cà chua or cà chua mini sống, và bắp cải luộc, xắt nhỏ (cài này tùy khẩu vị). Nhớ nêm gia vị khi trộn hỗn hợp để vừa ăn. 3. Cá (DH, lóc, hồi)+ đậu cove/hòa lan 4. Cá (DH, lóc, hồi)+bí đỏ+sữa -Bí đỏ, cá thái nhỏ, đun với nước súp rau (nước luộc các loại rau như caror, báp cai, cu cai...), đun nhỏ lửa cho mềm cá và bí. Khi đã mềm, cho sữa tươi vào, đun thêm cho sôi trở lại, nêm gia vị rồi tắt bếp (về lượng: bí 15gr, cá 20gr, nước súp 50cc, sữa tươi: 15cc, mình có thể tự điều chỉnh theo ý) - Cá hồi, cá ngừ or gan muốn bớt tanh thì thái ra rồi ngâm với sữa tươi khoảng 15 phút, sau đó vớt ra đem xào nấu Bạn nấu món nào mà thấy ngon thì thông báo nhé! Chúc bé ăn ngon miệng!