Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Cho em hỏi cách chế biến nha đam?

hoa lan 29/10/2009 - 08:23

Em mua nha đam về, gọt vỏ, xắt hột lựu rồi bỏ vào chè ăn thay thạch (không biết em nghe ở đâu về "thạch nha đam" ăn liền như vậy). Trời ơi, ông xã ăn kêu "chưa từng thấy cái gì mùi kinh mà đắng như vậy". Hic..
Mọi người chỉ cho em biết cách sơ chế hay có thể làm được gì từ nha đam ko? Vì nghe nói đây là một loại nguyên liệu rất mát, tốt cho sức khỏe, em thì thích mê ly cái sữa chua nha đam của Vinamilk (chả hiểu người ta làm kiểu gì mà không đắng tẹo nào cả)
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
32900
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

L2 love

29/10/2009 - 08:26
Đắng là do cái chất nhờn ở lá nha đam đó chị ạ. Để giảm bớt đắng thì sau khi gọt vỏ, chị rửa lại với nước chứ đừng bỏ vào chè ăn luôn (cũng là để rửa sạch nhựa tiết ra từ vỏ - nhựa này độc đấy ạ). Tiếp đó là ngâm nước muối khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch nhớt. Trước đây em có đọc đâu đó người ta hướng dẫn dùng nước vôi trong để ngâm sẽ làm cho nha đam giòn và hết nhớt nhưng em chưa bao giờ dùng cách này vì sợ không an toàn.

Sơ chế xong thì nếu thích chị có thể xóc nha đam với chút đường và bỏ tủ lạnh. Em thì hay nấu nước đường lên rồi cho nha đam vào nấu cùng vài phút, ăn cũng không có vị đắng.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hehehehe

29/10/2009 - 08:29
Em xem trên Sức sống mới ngta dạy là nha đam gọt vỏ,cho vào nồi nước đun sôi 1' rồi vớt ra cho vào 1 bát nước đá ngay.em đã làm thử thấy rất giòn mà ko hề hăng hay đắng.chị thử xem sao?
Chúc chị thành công!
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

suckhoelamdep

15/10/2011 - 10:22

Hi bạn!

Bạn có thể vào đây để tham khảo cách chế biến nha đam nè: http://blogs.go.vn/Default.aspx?id=87595279&page=pcate&cid=476330

Ngoài ra để cho khỏi mất thời gian chế biến nha đam bạn có thể ghé vào đây mua lấy 1 bịch về dùng có thể dùng chung với chè, sữa tươi, sữa chua, cocktail... và có thể dùng trực tiếp.

http://www.vatgia.com/suckhoelamdep

Chúc bạn vui!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm