Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
linhhh thanhhue2 ngocthanh3 vuduchoang Trả lời cuối cùng: 18/12/2009
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách phân biệt mật ong thật hay giả?

   fjghbfg 18/12/2009 - 23:45

   Cách phân biệt mật ong thật hay giả?
   1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   16854
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   ghjhgj

   18/12/2009 - 23:48
   Đổ mật ong ra (có thể ra 1 cái chén hoặc xuốg đất cũg đc) chỗ nào có thể tiếp cận đc nhiều kiến thì để. Nếu là mật ong thật thì kiến sẽ k bu còn mật ong giả thì kiến sẽ bu :)
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thuy linh

   18/12/2009 - 23:46
   Cách đơn giản nhất có thể thử là: bạn lấy 1 ly hoặc chén nước trắng; nhỏ vài giọt mật ong vào; nếu mật ong không tan trong nước, thì đó là mật ong thật. Thông thường mật ong thật chỉ tan trong nước ấm hoặc khi được khuấy mạnh thôi.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   rtỵky

   18/12/2009 - 23:47
   Mật ong thật có mùi phấn hoa rất đặc trưng, con giả chủ yếu là mùi vị của đường, hơn nữa đồ thật nó đặc quánh vàng óng.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Hoàng Thu

   06/01/2011 - 17:23

   Bí quyết phân biệt mật ong giả và thật


   Mọi người rất khó có thể phân biệt mật ong giả và thật với mắt thường. Mật ong giả là loại mật ong đã bị hoà lẫn với các loại nước: nước đường, muối ăn, đạm hoá học, tinh bột, đường mạch nha… Còn mật ong chính hiệu đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm, có các màu trắng, vàng nhạt hay hồng nhạt, trông rất trong. Xin giúp bạn vài cách nhận biết:

   -Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.

   -Dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi, sợi kéo dài thì sẽ đứt, nếu bị đứt mà mật co lại thành cục tròn thì đó là loại mật ong tốt.

   -Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn lẫn khá nhiều nước.

   -Lấy một tờ giấy trắng sạch bôi mật ong lên đó, nếu mật ong chính hiệu sẽ thấm rất chậm, còn loại giả thì chỉ vừa phết lên là thấm ướt ngay.

   -Lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại, để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong tốt.

   -Lấy một phần mật ong, 2 phần nước cơm, 4 phần cồn 95%, đem khuấy đều lên, đậy lại để trong một ngày đêm. Nếu có chất tạp lắng xuống thì đó không phải mật ong tinh khiết, tạp chất lắng càng nhiều chất lượng càng kém.

   -Mật ong nguyên chất thì khi nhấm có vị ngọt đậm, mùi thơm đậm, ngọt nhưng không ngấy. Còn mật ong giả thì độ ngọt và mùi thơm đều nhạt, có thể có mùi lạ, khi nuốt thấy có cảm giác hơi vướng cổ.

   -Mật ong nguyên chất thì khi khuấy thấy rất mềm, thò ngón tay vào không thấy cảm giác sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh. Còn mật ong “chế biến” thì khi quấy có cảm giác cứng, khó tan.

   !

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật