Có thể dùng rượu cognac để ngâm với mơ tươi làm rượu mơ được không?

Mình khoái rượu mơ lắm nhưng sợ dùng rượu đế (rượu gạo) mua ngoài không đảm bảo chất lượng mà ở nhà lại có sẵn 2 chai cognac Remy Martin Club "nguyên đai nguyên kiện". Bác nào có kinh nghiệm trong chuyện này giúp em với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Không ngon lắm đâu vì Remi có nhiều hương liệu thơm và ngọt hắc, khi cho mơ vào vừa phí rượu vừa tạo mùi linh tinh.
Bạn nên bán 2 cái chai ấy đi, sẽ thu được khoảng 400-500K. Dùng tiền đấy mua rượu vodka Hà Nội mà ngâm thì phải đủ lượng rượu để ngâm khoảng 10kg mơ. Còn nếu đặt hàng cho người ta nấu rượu đế xịn thì phải đủ ngâm 20kg mơ.