Cách làm kem tại nhà?

Mình rất thích ăn kem, và chắc nhiều bạn ở đây cũng thế. Mình có ý định tự làm kem ở nhà, vừa để học nội trợ, lại vừa có thức tráng miệng để ăn. Nhiều người nói với mình rằng làm kem tại gia thì cần phải có máy làm kem mới được, nhưng nhà mình không có máy, và mình nghĩ là không phải cứ có máy thì mới làm được kem ngon.

Các bạn khéo tay có thể chỉ cho mình cách làm kem ngon mà đơn giản để mình thử được không?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Sữa 300ml đường 200g trọng 5lít nước
khuấy đều cho váo túi nilon nhỏ vừa đủ như cây kem
Đặt vào ngăn đá sau 24 giờ có gặm ngay
hiểu chứ!
Nếu cần mùi vị mua hương ở chợ thành phố Đủ các loại hương
Ta có thể thêm đậu, mít, sầu riêng vào cũng khuấy đều
Chúc ngon miệng.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Thí dụ làm kem như sau đây nhé : >Pha một cốc sữa chocolate ngon lành theo ý mình, xong để nguội cho vào trong ngăn làm đá của tủ lạnh > cứ mỗi 15 phút bạn hãy đem ra, dùng thìa quậy nhiều lần : Mục đích là ngăn không cho dung dịch sữa nầy bị đóng băng mà làm những tinh thể đá trong dung dịch sữa được tán bể ra thành nhiêu hạt mịn nhỏ> Xong để trở lại ngăn đá. > cứ 15 -20 phút bạn sẽ đem ra quậy lại cho đến khi dung dịch sữa nầy sệt lại như...kem là... ăn được> Đây là cách làm thủ công. Trước kia họ có bán một máy làm kem gia đình là một cái nồi nhỏ, nắp đậy là một chong chóng úp vào trong nồi. Một dây điện mỏng dẹp để nằm chen được giữa lớp cao su bọc cửa., ta cứ pha chế mọi chất liệu lỏng tùy ý thích, mà đổ vào trong nồi> bỏ vào ngăng đá. Dòng điện bên ngoài làm chong chóng quay đều nhẹ nhàng trong quá trình đông băng. Đến khi thành kem thì chong chóng tự động dừng> Kem ngon bằng hoặc...hơn kem bán ngoài tiệm. Bạn thử tìm hỏi mua xem có máy nầy hay không?
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Bạn muốn ăn kem gì thì làm loại đó.Ví dụ kem đá thì chỉ có nước và đường hòa tan rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh.Nếu ăn kem trái cây thì bỏ những thứ bạn thích ăn vào máy say sinh tố,có thể dằm bàng thìa,cùng với đường hoặc sữa đặc có đường.rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Ở nhà mình cũng tự làm kem, gọi là kem nhưng thực ra chưa phải là KEM thực sự đâu. Mà chỉ làm bằng trái cây thôi.
Dễ lắm.
Nhưng mà phải có MÁY ÉP TRÁI CÂY(không biết bạn có không).

Này nhé, VÍ DỤ bạn muốn làm kem cà rốt, thì làm như sau:
-Lấy cà rốt rửa sạch.
-Bỏ vào máy ép ra thành nước (được thêm món nước cà rốt).
-Phần xác thì bạn đem ra bỏ vào ly. Do xác còn một ít nước nên bạn có thể dùng làm kem.
-Bỏ sữa đặc và nước cốt dừa vào, tùy theo ý thích của bạn.
-Trộn đều rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng để ngăn đá lâu quá thì nó sẽ cứng lại đấy.Nên nếu bạn muốn bỏ một thời gian dài thì bỏ vào ngăn mát.

Ăn rất ngon đó bạn. Chỉ là món kem rất đợn giản, mà lại ngon và bổ dưỡng nữa cơ, chứ không có phẩm màu như kem ở cửa hàng. Ăn cơm xong lại được thưởng thức xem trái cây thì còn gì bằng ^^!
Không chỉ cà rốt, bạn còn có thể làm nhiều loại trái cây khác nữa.
À đó chỉ là một trong các lợi ích của xác trái cây. Bạn còn có thể dùng để đắp mặt nữa, rất mát và tốt đấy, nhất là bí đao.
SIKIHCM
Trả lời 12 năm trước

Tiên phong trong việc sản xuất các mặt hàng thiết bị điện gia dụng, lần này Myota lại tiên phong giới thiệu sản phẩm máy làm kem Myota ra thị trường: nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của đại đa số các chị em khéo tay và đảm đang đó là Máy làm kem Myota MLK-1.5L

GIÁ BÁN : 850.000 VNĐ

HOTLINE : 083.849.7899

Click vào đây để xem thông tin chi tiết về sản phẩm

Thông tin chi tiết

- Dung tích: 1.5 Lít phù hợp với gia đình

- Dòng điện/Công suất: 220V/12W

- Thời gian làm kem siêu tốc chỉ từ 20-30 phút/mẻ

- Bình làm lạnh siêu tốc chỉ với 8 tiếng (các loại máy khác từ 12-24 tiếng)

- Giữ lạnh lâu gấp 2 lần so với cả các loại máy khác.

- Mô tơ quay đảo chiều cho kem mịn và ngon hơn

- Làm các loại kem cứng, kem mềm

- Bầu làm kem có thể tháo rời, tiện lau rửa, lưu trữ trong ngăn lạnh.

- Tặng kèm sách hướng dẫn cách chế biến 12 loại kem ngon nhất.

- Bảo hành: 12 tháng

- Xuất xứ: Myota-Trung Quốc

- Công ty Tân Việt Mỹ CO.,LTD Nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn của Myota Việt Nam CO.,LTD

Liên hệ mua hàng :

CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH BÁN LẺ NHANH

Địa chỉ: 235 Cộng Hòa - Phường 13 - Q.Tân Bình - TP.HCM

Điện thoại: 08.3849.7899 - 08.3849.6863

Hotline: 0938 250 251

Website: www.nhanh.vn - Email: info@nhanh.vn