Cách làm chè thái lan ngon ?

Trantrung gmail com
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu đây:

-1 bó lá dứa

-100ml nước

-200gr bột năng

-200gr đường (*)

-100ml nước (*)

- 1 lon cốt dừa đóng hộp Wonderfarm

Thực hiện:

-trong 1 nồi, đổ 100ml nước (*) và 200gr đường(*) vào đun sôi, để nguội.

- lá dứa xay nhuyễn cùng 100ml nước, lọc lấy nước cốt.

-hòa tan 100ml nước cốt lá dứa cùng 70gr bột năng, cho lên bếp đun, vừa đun vừa quấy cho đến khi bột dẻo đặc lại.

Nhấc nồi bột xuống, bỏ thêm 100gr bột năng vào nhồi đều, cho đến khi khối bột mềm, mịn.

-Sử dụng 30gr bột năng làm bột áo, cán mỏng khối bột khoảng 0,2cm rồi dùng dao cắt thành những sợi có kích thước: 0,2x4cm.

-Đun sôi 1 nồi nước, thả những sợi bột vào luộc chín. Khi bột chín, nổi lên mặt nước, vớt những sợi bột thả vào 1 tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.

-Vớt các sợi bộtđể ráo nướcvào 1 âu to. Đổ phần nước đường đã chuẩn bị vào tô., trộn đều.=> ta được phần chè.

-Khi ăn, múc chè vào cốc, dưới nước cốt dừa lên trên, thêm đá và thưởng thức.

Anhtrungnguyenvg gmail com
Trả lời 9 năm trước

1 bó lá dứa
- 100ml nước
- 200gr bột năng
- 200gr đường
- 100ml nước
- 1 lon cốt dừa đóng hộp.

Cách làm:

- Trong 1 nồi, đổ 100ml nước và 200gr đường vào đun sôi, để nguội.

- Lá dứa xay nhuyễn cùng 100ml nước, lọc lấy nước cốt.

- Hòa tan 100ml nước cốt lá dứa cùng 70gr bột năng, cho lên bếp đun, vừa đun vừa quấy cho đến khi bột dẻo đặc lại.

- Nhấc nồi bột xuống, bỏ thêm 100gr bột năng vào nhồi đều, cho đến khi khối bột mềm, mịn.

- Sử dụng 30gr bột năng làm bột áo, cán mỏng khối bột khoảng 0,2cm rồi dùng dao cắt thành những sợi có kích thước: 0,2x4cm.

- Đun sôi 1 nồi nước, thả những sợi bột vào luộc chín. Khi bột chín, nổi lên mặt nước, vớt những sợi bột thả vào 1 tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.

- Vớt các sợi bột để ráo nước vào 1 âu to. Đổ phần nước đường đã chuẩn bị vào tô trộn đều ta được phần chè.

- Khi ăn, múc chè vào cốc, dưới nước cốt dừa lên trên, thêm đá và thưởng thứ

nguyễn Long
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:

- 15 - 20 củ năng

- 10 giọt màu thực phẩm màu đỏ

- 120g bột năng

- 60g đường

- 60ml nước cốt dừa

Cách làm:

- Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.

- Hòa tan 10 giọt màu thực phẩm vào khoảng 30ml nước; trộn đều vào củ năng và để khoảng vài phút cho củ năng thấm màu.

- Cho chỗ củ năng vào tô bột năng, trộn lên cho bột bám đều vào củ năng. Xịt hoặc vẩy một chút nước, trộn đều và thêm một chút bột khô nữa cho bột bám vào củ năng nhiều hơn.

- Cho chỗ hạt củ năng ra rá hoặc rây thưa, rây cho bột thừa rơi hết.
Đun một nồi nước sôi, thả chỗ hạt củ năng vừa rây vào khoảng hơn một phút hoặc cho đến khi hạt nổi hết lên thì ngay lập tức vớt ra và thả vào tô nước lạnh để hạt không bị nát.

- Đun nóng 60ml nước với 60g đường tới khi sôi thì tắt bếp; thêm 60ml nước cốt dừa. Để nguội và thêm đá, thả hạt củ năng vào; vậy là bạn có ngay một bát chè củ năng kiểu Thái thật thơm mát!

Mách nhỏ:

Hoài Nguyễn
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:

- 15 - 20 củ năng

- 10 giọt màu thực phẩm màu đỏ

- 120g bột năng

- 60g đường

- 60ml nước cốt dừa

Cách làm:

- Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.

- Hòa tan 10 giọt màu thực phẩm vào khoảng 30ml nước; trộn đều vào củ năng và để khoảng vài phút cho củ năng thấm màu.

- Cho chỗ củ năng vào tô bột năng, trộn lên cho bột bám đều vào củ năng. Xịt hoặc vẩy một chút nước, trộn đều và thêm một chút bột khô nữa cho bột bám vào củ năng nhiều hơn.

- Cho chỗ hạt củ năng ra rá hoặc rây thưa, rây cho bột thừa rơi hết.
Đun một nồi nước sôi, thả chỗ hạt củ năng vừa rây vào khoảng hơn một phút hoặc cho đến khi hạt nổi hết lên thì ngay lập tức vớt ra và thả vào tô nước lạnh để hạt không bị nát.

- Đun nóng 60ml nước với 60g đường tới khi sôi thì tắt bếp; thêm 60ml nước cốt dừa. Để nguội và thêm đá, thả hạt củ năng vào; vậy là bạn có ngay một bát chè củ năng kiểu Thái thật thơm mát!

Mách nhỏ:

Duy Duy Dinh
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:

- 15 - 20 củ năng

- 10 giọt màu thực phẩm màu đỏ

- 120g bột năng

- 60g đường

- 60ml nước cốt dừa

Cách làm:

- Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.

- Hòa tan 10 giọt màu thực phẩm vào khoảng 30ml nước; trộn đều vào củ năng và để khoảng vài phút cho củ năng thấm màu.

- Cho chỗ củ năng vào tô bột năng, trộn lên cho bột bám đều vào củ năng. Xịt hoặc vẩy một chút nước, trộn đều và thêm một chút bột khô nữa cho bột bám vào củ năng nhiều hơn.

- Cho chỗ hạt củ năng ra rá hoặc rây thưa, rây cho bột thừa rơi hết.
Đun một nồi nước sôi, thả chỗ hạt củ năng vừa rây vào khoảng hơn một phút hoặc cho đến khi hạt nổi hết lên thì ngay lập tức vớt ra và thả vào tô nước lạnh để hạt không bị nát.

- Đun nóng 60ml nước với 60g đường tới khi sôi thì tắt bếp; thêm 60ml nước cốt dừa. Để nguội và thêm đá, thả hạt củ năng vào; vậy là bạn có ngay một bát chè củ năng kiểu Thái thật thơm mát!

Mách nhỏ:

Công Mạnh Đinh
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:

- 15 - 20 củ năng

- 10 giọt màu thực phẩm màu đỏ

- 120g bột năng

- 60g đường

- 60ml nước cốt dừa

Cách làm:

- Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.

- Hòa tan 10 giọt màu thực phẩm vào khoảng 30ml nước; trộn đều vào củ năng và để khoảng vài phút cho củ năng thấm màu.

- Cho chỗ củ năng vào tô bột năng, trộn lên cho bột bám đều vào củ năng. Xịt hoặc vẩy một chút nước, trộn đều và thêm một chút bột khô nữa cho bột bám vào củ năng nhiều hơn.

- Cho chỗ hạt củ năng ra rá hoặc rây thưa, rây cho bột thừa rơi hết.
Đun một nồi nước sôi, thả chỗ hạt củ năng vừa rây vào khoảng hơn một phút hoặc cho đến khi hạt nổi hết lên thì ngay lập tức vớt ra và thả vào tô nước lạnh để hạt không bị nát.

- Đun nóng 60ml nước với 60g đường tới khi sôi thì tắt bếp; thêm 60ml nước cốt dừa. Để nguội và thêm đá, thả hạt củ năng vào; vậy là bạn có ngay một bát chè củ năng kiểu Thái thật thơm mát!

Mách nhỏ:

Nghĩa Nguyễn
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:

- 15 - 20 củ năng

- 10 giọt màu thực phẩm màu đỏ

- 120g bột năng

- 60g đường

- 60ml nước cốt dừa

Cách làm:

- Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.

- Hòa tan 10 giọt màu thực phẩm vào khoảng 30ml nước; trộn đều vào củ năng và để khoảng vài phút cho củ năng thấm màu.

- Cho chỗ củ năng vào tô bột năng, trộn lên cho bột bám đều vào củ năng. Xịt hoặc vẩy một chút nước, trộn đều và thêm một chút bột khô nữa cho bột bám vào củ năng nhiều hơn.

- Cho chỗ hạt củ năng ra rá hoặc rây thưa, rây cho bột thừa rơi hết.
Đun một nồi nước sôi, thả chỗ hạt củ năng vừa rây vào khoảng hơn một phút hoặc cho đến khi hạt nổi hết lên thì ngay lập tức vớt ra và thả vào tô nước lạnh để hạt không bị nát.

- Đun nóng 60ml nước với 60g đường tới khi sôi thì tắt bếp; thêm 60ml nước cốt dừa. Để nguội và thêm đá, thả hạt củ năng vào; vậy là bạn có ngay một bát chè củ năng kiểu Thái thật thơm mát!

Mách nhỏ:

Huyền Trang
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:

- 15 - 20 củ năng

- 10 giọt màu thực phẩm màu đỏ

- 120g bột năng

- 60g đường

- 60ml nước cốt dừa

Cách làm:

- Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.

- Hòa tan 10 giọt màu thực phẩm vào khoảng 30ml nước; trộn đều vào củ năng và để khoảng vài phút cho củ năng thấm màu.

- Cho chỗ củ năng vào tô bột năng, trộn lên cho bột bám đều vào củ năng. Xịt hoặc vẩy một chút nước, trộn đều và thêm một chút bột khô nữa cho bột bám vào củ năng nhiều hơn.

- Cho chỗ hạt củ năng ra rá hoặc rây thưa, rây cho bột thừa rơi hết.
Đun một nồi nước sôi, thả chỗ hạt củ năng vừa rây vào khoảng hơn một phút hoặc cho đến khi hạt nổi hết lên thì ngay lập tức vớt ra và thả vào tô nước lạnh để hạt không bị nát.

- Đun nóng 60ml nước với 60g đường tới khi sôi thì tắt bếp; thêm 60ml nước cốt dừa. Để nguội và thêm đá, thả hạt củ năng vào; vậy là bạn có ngay một bát chè củ năng kiểu Thái thật thơm mát!

Mách nhỏ:

Xoài Xanh
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:

- 15 - 20 củ năng

- 10 giọt màu thực phẩm màu đỏ

- 120g bột năng

- 60g đường

- 60ml nước cốt dừa

Cách làm:

- Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.

- Hòa tan 10 giọt màu thực phẩm vào khoảng 30ml nước; trộn đều vào củ năng và để khoảng vài phút cho củ năng thấm màu.

- Cho chỗ củ năng vào tô bột năng, trộn lên cho bột bám đều vào củ năng. Xịt hoặc vẩy một chút nước, trộn đều và thêm một chút bột khô nữa cho bột bám vào củ năng nhiều hơn.

- Cho chỗ hạt củ năng ra rá hoặc rây thưa, rây cho bột thừa rơi hết.
Đun một nồi nước sôi, thả chỗ hạt củ năng vừa rây vào khoảng hơn một phút hoặc cho đến khi hạt nổi hết lên thì ngay lập tức vớt ra và thả vào tô nước lạnh để hạt không bị nát.

- Đun nóng 60ml nước với 60g đường tới khi sôi thì tắt bếp; thêm 60ml nước cốt dừa. Để nguội và thêm đá, thả hạt củ năng vào; vậy là bạn có ngay một bát chè củ năng kiểu Thái thật thơm mát!

Mách nhỏ:

Giang Giang
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:

- 15 - 20 củ năng

- 10 giọt màu thực phẩm màu đỏ

- 120g bột năng

- 60g đường

- 60ml nước cốt dừa

Cách làm:

- Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.

- Hòa tan 10 giọt màu thực phẩm vào khoảng 30ml nước; trộn đều vào củ năng và để khoảng vài phút cho củ năng thấm màu.

- Cho chỗ củ năng vào tô bột năng, trộn lên cho bột bám đều vào củ năng. Xịt hoặc vẩy một chút nước, trộn đều và thêm một chút bột khô nữa cho bột bám vào củ năng nhiều hơn.

- Cho chỗ hạt củ năng ra rá hoặc rây thưa, rây cho bột thừa rơi hết.
Đun một nồi nước sôi, thả chỗ hạt củ năng vừa rây vào khoảng hơn một phút hoặc cho đến khi hạt nổi hết lên thì ngay lập tức vớt ra và thả vào tô nước lạnh để hạt không bị nát.

- Đun nóng 60ml nước với 60g đường tới khi sôi thì tắt bếp; thêm 60ml nước cốt dừa. Để nguội và thêm đá, thả hạt củ năng vào; vậy là bạn có ngay một bát chè củ năng kiểu Thái thật thơm mát!

Mách nhỏ: