Nước cốt dừa trong chè thái lan nấu thế nào ?

Nguyễn Phú Thế
Trả lời 9 năm trước

nguyên liệu là:

- Dừa (lấy phần cùi trắng)

- Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá nếp)

Tiến hành

Bước 1:

- Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. đừng nên chọn quả dừa già quá nha!

Bước 2:

- Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt nghen

Mách nhỏ: Ở bước này, dùng máy xay sinh tố tiện hơn đấy!

Bước 3:

- Cho một ít nước vào phần cùi dừa đã nạo roài bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt.

Nếu múôn tận dụng phần bã này để làm cơm dừa thì ko cần vắt kĩ quá đâu.

Bước 4:

- Đun nước cốt dừa với lá dứa. Chỉ cần đun sôi là có thể tắt bếp được rùi!

Bí quyết : Cho một chút sữa tươi và một chút muối vào sẽ làm nước cốt dừa thơm và đậm hơn đó!

Duy Duy Dinh
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu

  • - Dừa (lấy phần cùi trắng)
  • - Một ít lá dứa (lá nếp, lá thơm)

Cách làm nước cốt dừa

  • - Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa, nạo nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Bạn nên chọn dừa non sẽ ngon hơn nhé.
  • - Cho một ít nước vào phần cùi dừa đã nạo roài bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt.
  • - Đunnước cốt dừavới lá dứa. Chỉ cần đun sôi là có thể tắt bếp được!
Mách nhỏ:
  • - Các bạn có thể dùng máy xay sinh tố để thay bước nạo dừa, sẽ tiện hơn
  • - Cho một chút sữa tươi và một chút muối vào sẽ làmnước cốt dừathơm và đậm hơn.
  • - Nếu bạn nào muốn tận dụng phần bã này để làm cơm dừa thìkhông cần vắt kỹ quá.
Công Mạnh Đinh
Trả lời 9 năm trước

nguyên liệu là:

- Dừa (lấy phần cùi trắng)

- Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá nếp)

Tiến hành

Bước 1:

- Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. đừng nên chọn quả dừa già quá nha!

Bước 2:

- Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt nghen

Mách nhỏ: Ở bước này, dùng máy xay sinh tố tiện hơn đấy!

Bước 3:

- Cho một ít nước vào phần cùi dừa đã nạo roài bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt.

Nếu múôn tận dụng phần bã này để làm cơm dừa thì ko cần vắt kĩ quá đâu.

Bước 4:

- Đun nước cốt dừa với lá dứa. Chỉ cần đun sôi là có thể tắt bếp được rùi!

Bí quyết : Cho một chút sữa tươi và một chút muối vào sẽ làm nước cốt dừa thơm và đậm hơn đó!

Nghĩa Nguyễn
Trả lời 9 năm trước

nguyên liệu là:

- Dừa (lấy phần cùi trắng)

- Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá nếp)

Tiến hành

Bước 1:

- Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. đừng nên chọn quả dừa già quá nha!

Bước 2:

- Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt nghen

Mách nhỏ: Ở bước này, dùng máy xay sinh tố tiện hơn đấy!

Bước 3:

- Cho một ít nước vào phần cùi dừa đã nạo roài bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt.

Nếu múôn tận dụng phần bã này để làm cơm dừa thì ko cần vắt kĩ quá đâu.

Bước 4:

- Đun nước cốt dừa với lá dứa. Chỉ cần đun sôi là có thể tắt bếp được rùi!

Bí quyết : Cho một chút sữa tươi và một chút muối vào sẽ làm nước cốt dừa thơm và đậm hơn đó!

Xoài Xanh
Trả lời 9 năm trước

nguyên liệu là:

- Dừa (lấy phần cùi trắng)

- Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá nếp)

Tiến hành

Bước 1:

- Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. đừng nên chọn quả dừa già quá nha!

Bước 2:

- Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt nghen

Mách nhỏ: Ở bước này, dùng máy xay sinh tố tiện hơn đấy!

Bước 3:

- Cho một ít nước vào phần cùi dừa đã nạo roài bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt.

Nếu múôn tận dụng phần bã này để làm cơm dừa thì ko cần vắt kĩ quá đâu.

Bước 4:

- Đun nước cốt dừa với lá dứa. Chỉ cần đun sôi là có thể tắt bếp được rùi!

Bí quyết : Cho một chút sữa tươi và một chút muối vào sẽ làm nước cốt dừa thơm và đậm hơn đó!

Giang Giang
Trả lời 9 năm trước

nguyên liệu là:

- Dừa (lấy phần cùi trắng)

- Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá nếp)

Tiến hành

Bước 1:

- Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. đừng nên chọn quả dừa già quá nha!

Bước 2:

- Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt nghen

Mách nhỏ: Ở bước này, dùng máy xay sinh tố tiện hơn đấy!

Bước 3:

- Cho một ít nước vào phần cùi dừa đã nạo roài bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt.

Nếu múôn tận dụng phần bã này để làm cơm dừa thì ko cần vắt kĩ quá đâu.

Bước 4:

- Đun nước cốt dừa với lá dứa. Chỉ cần đun sôi là có thể tắt bếp được rùi!

Bí quyết : Cho một chút sữa tươi và một chút muối vào sẽ làm nước cốt dừa thơm và đậm hơn đó!

Giang Giang
Trả lời 9 năm trước

nguyên liệu là:

- Dừa (lấy phần cùi trắng)

- Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá nếp)

Tiến hành

Bước 1:

- Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. đừng nên chọn quả dừa già quá nha!

Bước 2:

- Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt nghen

Mách nhỏ: Ở bước này, dùng máy xay sinh tố tiện hơn đấy!

Bước 3:

- Cho một ít nước vào phần cùi dừa đã nạo roài bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt.

Nếu múôn tận dụng phần bã này để làm cơm dừa thì ko cần vắt kĩ quá đâu.

Bước 4:

- Đun nước cốt dừa với lá dứa. Chỉ cần đun sôi là có thể tắt bếp được rùi!

Bí quyết : Cho một chút sữa tươi và một chút muối vào sẽ làm nước cốt dừa thơm và đậm hơn đó!

Kem Xinh
Trả lời 9 năm trước

nguyên liệu là:

- Dừa (lấy phần cùi trắng)

- Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá nếp)

Tiến hành

Bước 1:

- Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. đừng nên chọn quả dừa già quá nha!

Bước 2:

- Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt nghen

Mách nhỏ: Ở bước này, dùng máy xay sinh tố tiện hơn đấy!

Bước 3:

- Cho một ít nước vào phần cùi dừa đã nạo roài bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt.

Nếu múôn tận dụng phần bã này để làm cơm dừa thì ko cần vắt kĩ quá đâu.

Bước 4:

- Đun nước cốt dừa với lá dứa. Chỉ cần đun sôi là có thể tắt bếp được rùi!

Bí quyết : Cho một chút sữa tươi và một chút muối vào sẽ làm nước cốt dừa thơm và đậm hơn đó!

Châu Giang
Trả lời 9 năm trước

nguyên liệu là:

- Dừa (lấy phần cùi trắng)

- Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá nếp)

Tiến hành

Bước 1:

- Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. đừng nên chọn quả dừa già quá nha!

Bước 2:

- Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt nghen

Mách nhỏ: Ở bước này, dùng máy xay sinh tố tiện hơn đấy!

Bước 3:

- Cho một ít nước vào phần cùi dừa đã nạo roài bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt.

Nếu múôn tận dụng phần bã này để làm cơm dừa thì ko cần vắt kĩ quá đâu.

Bước 4:

- Đun nước cốt dừa với lá dứa. Chỉ cần đun sôi là có thể tắt bếp được rùi!

Bí quyết : Cho một chút sữa tươi và một chút muối vào sẽ làm nước cốt dừa thơm và đậm hơn đó!

Lê Vân Anh
Trả lời 9 năm trước

nguyên liệu là:

- Dừa (lấy phần cùi trắng)

- Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá nếp)

Tiến hành

Bước 1:

- Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. đừng nên chọn quả dừa già quá nha!

Bước 2:

- Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt nghen

Mách nhỏ: Ở bước này, dùng máy xay sinh tố tiện hơn đấy!

Bước 3:

- Cho một ít nước vào phần cùi dừa đã nạo roài bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt.

Nếu múôn tận dụng phần bã này để làm cơm dừa thì ko cần vắt kĩ quá đâu.

Bước 4:

- Đun nước cốt dừa với lá dứa. Chỉ cần đun sôi là có thể tắt bếp được rùi!

Bí quyết : Cho một chút sữa tươi và một chút muối vào sẽ làm nước cốt dừa thơm và đậm hơn đó!