Giúp mình cách làm sinh tố bơ ?

Có mẹ nào bít làm sinh tố bơ thì biểu em với. Chẳng hiểu sao em làm ăn chả ngon gì cả?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mẹ nó làm theo cách của mình xem có được ko nha: Bơ : 1q Sữa đặc : 2-3 thìa cà fê to Sữa tươi ko đường : 1 chén uống nước chè Nước cốt dừa : 2 thìa cà fê to Đường : 1 thìa cà fê( nếu ăn ngọt hãy cho đường) 1/2 chén nước lạnhh 1 ít đá bào Sau đó bạn cho tất cả các nl trên vào máy xay nhuyễn là được. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp xay chung bơ với các loại hoa quả khác như mãng cầu, cà fê đen ( khoảng 2 thìa thui bạn nha ) cũng rất ngon mà lạ miệng. Hoặc bạn xay hoa quả tổng hợp cũng được, có rất nhiều cách để chế biến.
dinhvanvinh
Trả lời 13 năm trước

sai rồi,tùy thuộc người uống thôi nếu như 1 cốc như ở quán thi cần nửa quả nha bạn.

-nửa quả gọt vỏ

-3 thìa sữa cafe nha

-1 thìa nước cốt dừa nha (thìa nhỏ thôi thìa to bị áp mùi bơ không ngon đâu chỉ cần có mui nước cốt dừa )

cho vào máy say sinh tố. say một lúc dùi cho 1 ít đá bào.cho khoảng 1 lắm tay thôi,nhớ la cho sau cùng vì nếu cho cùng thi say xong chua kịp uống nhanh thi tan hết đá uống không ngon đâu nhé,theo tôi thì không lên cho cafe vao cung vì sẽ làm mất vị ngon của quả bơ.có thể kết hợp với mang cầu

mình là nhân viên của quấcfeffe nhân,địa chỉ 419 đường giải phóng,

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Vầng, đây là món tớ dùng thường xuyên nên cũng đi hỏi thăm được nhiều kinh nghiệm, đúc kết lại được, chia sẻ với bà con kinh nghiệm mà không ở đâu có :->

Chuẩn bị :

1 quả bơ
sữa tươi
sữa đặc có đường (ông thọ ấy)
nước cốt dừa
đá
1 quả chanh.
Nước lọc, đường
Máy xay sinh tố.

Cách làm :

lấy bơ, bỏ hột, bỏ vỏ rồi cho vào máy say sinh tố chú ý chọn quả bơ chín, nếu bơ chưa chín sau khi xay ra sẽ bị đắng.

Note : Cách chọn bơ chín : cầm quả bơ lên bóp đều, nếu nó đàn hồi lại tức là bơ chín, ngon. Sau đó nữa là cầm quả bơ lên lắc, nếu thấy cái hột nó bung ra rồi, nghe thấy tiếng cái hột nó đập đập thì là bơ ngon.

Lấy bơ xong rồi thì lấy nước ấm nóng, cho với đường. Chú ý cho nước ấm nóng in ít thôi(gấp 2 lần lượng bơ là vừa), cho nhiều đường vào. Khuấy đều lên rồi đổ vào máy say sinh tố.

Tiếp đó cho sữa tươi vào máy xay sinh tố. Cho vào bằng khoảng 2/3 lượng bơ.

Tiếp đó cho nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, cho vào khoảng bằng 1/2 lượng bơ.

Sau đó cho sữa đặc có đường vào, cho vào khoảng 1/3 lượng bơ.

Tất cả sau đó bật máy xay sinh tố lên xay nhuyễn, xong rồi cho đá vào xay tiếp. Xay nhuyễn tất cả rồi cho thêm 1/2 thìa cafe nước chanh bỏ hột vào. Xay tiếp lại 1 lần nữa.

Xong, thế là chúng ta đã có sinh tố bơ tuyệt hảo và thưởng thức không sợ chất béo, vì 1 ít nước chanh cũng đủ lấy toàn bộ chất béo của quả bơ và của sữa đi rồi. Làm thế này bơ có mùi thơm của sữa, có vị ngậy của nước cốt dừa và vị béo của bơ, ngon cực

thu
Trả lời 10 năm trước
Bạn đang ở : Home » Tri thức sống » Cách làm sinh tố bơ dễ và ngon nhất

Cách làm sinh tố bơ dễ và ngon nhất

March 24, 2013 3:16 pm0 bình luậnLượt xem : 29414

sinhtobo

Sinh tố bơ là món sinh tố ngon, bổ dưỡng và không thể thiếu trong mùa hè oi bức. Cách làm sinh tố bơ không có gì là khó khăn cả. Chuyên mục Món ngon mỗi ngày của KTT xin giới thiệu với các bạn cách làm món sinh tố hấp dẫn này, hi vọng các bạn sẽ thích!

Nguyên liệu:

  • 3 quả bơ mềm. Phải là bơ mềm vì không ăn sẽ bị đắng nha.
  • 200ml-250ml sữa tươi có đường
  • 4 hộp sữa đặc nhỏ nhỏ.
  • 3 thìa cà phê to nước cốt dừa. (nếu bạn thích dậy mùi nhiều thì có thể cho nhiều nước cốt dừa hơn một chút)
  • Đường (để gia giảm tùy khẩu vị)
  • 1/2 bát ăn cơm nước ấm ấm
  • 1 nửa quả chanh vắt bỏ hạt.
  • Đá bào
  • Máy xay sinh tố

Cách làm:

  • Bơ bỏ vỏ,bỏ hột cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố (nhưng đừng xay luôn nha )
  • Nước ấm hòa với đường cho tan rồi đổ chung vào máy xay sinh tố
  • Lần lượt bỏ: sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào máy sinh tố
  • Xay hỗn hợp các thứ trên
  • Bỏ đá vào xay tiếp
  • Bỏ nước chanh vắt vào xay tiếp. Sau đó nêm nếm đường vừa miệng. Chanh có tác dụng làm giảm độ béo của bơ
  • Bỏ ra cốc vào thưởng thức thôi