Da nổi mụn trứng cá nên điều trị thế nào?

Tôi 23 tuổi. Từ nhỏ đến lúc dậy thì ít khi nào bị nổi mụn và thường chỉ là mụn đầu đen. Da tôi mịn màng và trắng, chế độ ăn uống rất đảm bảo, tôi chỉ hay thức khuya để làm việc và học tập. Một năm trở lại đây, da mặt tự nhiên nổi rất nhiều chấm đỏ, đi khám BS cho biết là mụn trứng cá. Tôi đã uống thuốc, kết hợp dùng thuốc bôi bên ngoài như Erylik mà vẫn không hết. Xin bác sĩ cho tôi biết tôi bị bệnh gì và nên điều trị như thế nào?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Thức khuya, tinh thần căng thẳng là kẻ thù số một của làn da và sức khỏe. Đây là một trong những nguyên nhân sâu xa khiến làn da nhanh chóng xuống cấp cùng hàng loạt dấu hiệu lão hóa sớm như: mụn, nám, sạm da, nếp nhăn… Với trường hợp của bạn, do không có điều kiện thăm khám trực tiếp nên chúng tôi chưa thể cho bạn câu trả lời cụ thể nhất. Vì vậy, chỉ có một số lời khuyên dành cho bạn để giúp ngăn ngừa và hạn chế mụn phát triển nhiều hơn, đó là: - Thay đổi lại lối sống - sinh hoạt: không thức quá khuya, nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, không để những stress trong công việc và học tập “quấy rối” bạn. - Chăm sóc làn da đúng cách: vệ sinh da sạch bằng những sản phẩm phù hợp để loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn, tránh bít tắc lỗ chân lông. Tuyệt đối không tùy tiện sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không dùng xà phòng rửa mặt vì có thể khiến da kích ứng và tổn thương. - Duy trì chế độ ăn uống nhiều rau quả, bổ sung đầy đủ khoáng chất, uống từ 2 đến 3 lít nước lọc một ngày. - Lên kế hoạch chữa trị mụn. Ngày nay, kỹ thuật chiếu ánh sáng Blue Light trong điều trị mụn rất phổ biến và hiệu quả khá cao mà không cần phải uống thuốc. Phương pháp này sử dụng bước sóng ánh sáng phù hợp với làn da để cân bằng quá trình tiết dầu và sừng hóa nang lông, cân bằng nội tiết tố, triệt tiêu vi khuẩn gây mụn, giảm thiểu quá trình hình thành và phát triển của mụn ngay sau những lần chiếu đầu tiên. Ngoài ra, vì chỉ tác động bằng ánh sáng nên làn da ít bị tổn thương, da không bị yếu và vỡ mao mạch nên không gây sẹo và hạn chế tối đa các vết thâm. Nếu tiến hành điều trị bằng ánh sáng Blue Light, thời gian chữa lành mụn của bạn sẽ được rút ngắn tối thiểu ( khoảng 4-6 tuần cho một lịch trình điều trị).
bùi quang thái
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! nghe qua tình trạng da của bạn thì tôi có thể hỗ trợ và tư vấn giúp cho bạn, hiện chúng tôi đang có chương trình soi da và hỗ trợ tư vấn cho những người bị trứng cá như bạn, nếu chỉ mới bắt đầu thôi thì rất nhanh cho bạn cải thiện, nếu bạn ở hà nội có thể trực tiếp qua chúng tôi tư vấn và soi da cho bạn còn ở xa thì có thể gọi điện thoại cho tôi 0934690009, chắc chắn da của bạn sẽ ổn !
Truong Quang Minh
Trả lời 14 năm trước
Hôì còn là SV da mặt của tôi rất nhiêù mụn, đi da liêũ, đi bác sĩ rất nhiêù nơi va tốn rất nhiêù tiền nhưng vẫn không hết. Có 1 lần tôi đi siêu thị thì gặp 1 anh đã cho tôi biết, có 1 chỗ bán mỹ phẩm trị mụn rất hay, sau đó tôi đi mua về sử dụng và đúng như anh ta nói da mặt của tôi bây giờ chẳng những hết mà còn rất đẹp nưã đâý, nhưng mà lâu rôì tôi không nhớ địa chỉ, chỉ có số dt của anh này: 0984479787, anh âý là chuyên viên tư vấn.Nêú bạn cần hãy alo cho anh âý đi nhé! chúc bạn có 1 làn da đẹp.
Nguyễn Thị Mơ
Trả lời 14 năm trước
. Mụn trứng cá. Dưới da có 3 tuyến là tuyến bã, tuyến mồ hôi và tuyến huy cực. tuyến mồ hôi có lỗ thoát riêng biệt, tuyến bã nằm ở nang lông còn tuyến huy cực cũng thoát vào nang lông. Tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn hoạt động trong suốt qúa trình sống của con người, các dịch từ hai tuyến này có các chất sát khuẩn bảo vệ da nên vi khuẩn không thể xâm nhập và gây viêm cho da. Còn tuyến huy cực chỉ bắt đầu hoạt động từ tuổi dậy thì ( Nam 16 tuổi, nữ 14 tuổi ), khi tuyến huy cực hoạt động, chúng tiết ra một hỗn hợp sền sệt như sữa vào nang lông. Bình thường khi chưa đến tuổi dậy thì, tuyến huy cực chưa hoạt động, thì lượng enzym và các chất sát khuẩn ở các tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi đủ khả năng bảo vệ da, nhưng khi tuyến huy cực hoạt động thì chất tiết của tuyến huy cực làm loãng nồng độ chất sát khuẩn ở tuyến bã nhờn làm cho tuyến bã nhờn không đủ khả năng chống lại vi khuẩn do đó vi khuẩn xâm nhập và ăn chất nhờn của tuyến huy cực đồng thời gây viêm ở điểm này. Trong trường hợp gan khỏe mạnh, sản xuất kịp thời đủ các chất kháng khuẩn cho tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi ngay từ khi tuyến huy cực làm việc thì sẽ không xảy ra viêm nhiễm gây mụn. Hoặc trong trường hợp đến tuổi dậy thì, tuyến huy cực đẩy ra ít chất nhờn hơn khiến cho nồng độ chất sát khuẩn trong hỗn hợp chất bã nhờn và chất tiết của tuyến huy cực đủ khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn thì cũng không bị mụn trứng cá. 3. Tại sao nói mụn trứng cá là rối loạn mạn tính ở da ? Vì không xác định rõ đầy đủ căn nguyên của mụn trứng cá nên khi thấy mụn trứng cá là các bác sỹ chỉ định dùng Benzoyl peroxid, acid retionic, thuốc xức, kháng sinh và kem chứa lưu huỳnh… để trị mụn. Cách trị mụn trứng cá bằng chất kháng sinh như trên là cách điều trị triệu chứng chứ không phải là điều trị nguyên nhân nên không khỏi được mụn vì vậy người ta cho rằng bệnh mụn trứng cá là rối loạn mạn tính . Thực ra dùng kháng sinh để trị mụn trứng cá rất là nguy hiểm vì kháng sinh có thể diệt được những vi khuẩn có trên da chứ không diệt được các vi khuẩn thường trực xâm nhập vào da do đó da thì bị hư còn vi khuẩn thì không diệt được mà chúng lại miễn dịch với thuốc do đó bệnh không khỏi mà lại nổi nhiều mụn mủ to hơn. Việc uống thuốc kháng sinh nhiều lại gây ra nhiều tác dụng phụ hủy hoại các cơ quan khác trong cơ thể, và làm gan suy yếu không thể sản xuất ra enzym chống khuẩn. Theo các Bác sỹ thì chất Benzoyl peroxid chống được mụn trứng cá là do nó kìm tuyến bã nhờn, kháng khuẩn và làm tiêu lớp sừng. Nói là công dụng nhưng thực ra lại cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể vì kìm tuyến bã nhờn sẽ làm cho hệ tiêu hóa và bài tiết rối loạn, đồng thời với làm tiêu lớp sừng sẽ làm mấ vai trò bảo vệ của da làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây bệnh cho cơ thể. Hiện nay trên thế giới có tới 64 loại biệt dược trị mụn trứng cá khác nhau nhưng đều dựa trên nguyên lý kìm tuyến bã nhờn và làm tiêu lớp sừng như trên như : Acnacyl ( anh ), Akne-acid lotion ( Mỹ ), Benoxyl ( Mỹ ) Benzacne ( Ba lan ), Benzagel ( Anh, Mỹ ), Cutacnyl ( Pháp ), Eclaran và Effacné ( Pháp ), H2 –Oxyl ( Mỹ ), Ẻylik, Oxy 5 và 10 ( anh ), Pannogel ( Đức ), Panoxyl và Stioxyl ( Mỹ ), Topaccyl ( Thụy sỹ ), Uvacnyl ( Pháp ), Dsquam X-5 và Desquam X-10 (của Mỹ)... Xét về mặt hóa học thì Benzoyl Peroxit là hỗn hợp của gây ung thư máu có gốc là Benzen và một chất có tính tẩy trắng mạnh, hai chất này kết hợp với nhau gây hậu qủa khó lường cho người sử dụng. Vì vậy khuyến cáo mọi người không nên dùng các biệt dược trên để trị mụn trứng cá cho dù nó là sản phẩm của bất kỳ hãng dược nổi tiếng nào trên thế giới. Mình đã đọc được bài viết này và thấy nó hoàn toàn đúng. Bạn nên mua nước ép bồ công anh của thảo dược Phương Thảo về uống hiệu quả mà không sợ có tác dụng phụ gì hết. Mà hình như đang có khuyến mãi giảm giá đó liên hệ thử xem: 610 Điện Biên Phủ, Q.10, ĐT: 08 38339676 - Hotline:0913840746
Bùi Hà
Trả lời 14 năm trước
Chị biết một bạn chừng tuổi em . Da em đó cũng nổi rất nhièu mụn trứng cá, sần sùi, thâm như mê cháy. Em ấy dùng rất nhiều thuốc tây y để điều trị nhưng không giảm. Chính cô họ của em ấy đã giúp em hướng điều trị( dùng thuốc tây+ dùng thực phẩm bổ sung, vừa uống+bôi) và hiện tại thì da rất đẹp, nhẵn, hồng hào. Em ấy ở lạng Sơn nhưng hiện đang ở HN. Em quan tâm gọi điện cho chị, chị sẽ chỉ giúp. 0983. 156. 566
Nguyen Tuan Anh
Trả lời 14 năm trước
Do thức khuya làm da sạm đi,da mặt tiết da chất nhờn gây ra mụn.bạn nên rửa mặt nước muối vào buổi tối và chăm sóc da bằng kem nghệ rất tốt.Bạn nên có chế độ học tập hợp lý.1 ngày phải uống ít nhất 2-3 lít nước làm da mịn và mềm mại hơn.Chuc mọi điều tốt đẹp đến với bạn[:D]
Đỗ Thị Hải Yến
Trả lời 10 năm trước

Đây là cách mà mình đối phó với lũ mụn đáng ghét nè bạn. Hiệu quả nên share cho bạn. Hàng ngày mình rửa mặt với SRM nghê, bôi kem nghê và kem trị mụn của THO. Đồng thời, uống Antiacne AA+ ( chủ chốt là đây ). Sau khoảng hơn 1 tháng, mình đã hết mụn, qua tháng thứ 2 thì mặt mình hoàn toàn sạch mụn, hết vết thâm.

Luu Hoa
Trả lời 10 năm trước

Trước bị mụn mình dùng antiacne aa+ trị mụn. Cái này từ thiên nhiên nên an toàn cho da mà ko sợ dị ứng hay hóa chất hại da gì cả. Giờ hết mụn ngưng sử dụng rồi nhưng cũng ko tái phát gì cả! Da mặt sờ thích lém! :d

Cong chua An
Trả lời 10 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của Back_Sapce

Trước bị mụn mình dùng antiacne aa+ trị mụn. Cái này từ thiên nhiên nên an toàn cho da mà ko sợ dị ứng hay hóa chất hại da gì cả. Giờ hết mụn ngưng sử dụng rồi nhưng cũng ko tái phát gì cả! Da mặt sờ thích lém! :d

Em cũng xài aa+ hết mụn ah nha! :))). Nhiều người dùng cho kết quả tốt đó, chị áp dụng xem sao nhé!
Mua Dong Lanh
Trả lời 10 năm trước

Nhiều người dùng viên uống antiacne aa+ là hết mụn đó! Bạn áp dụng xem sao nhóe!