Các bạn ơi,khi mình đắp mặt bằng khoai tây mình nên để sống hay là luộc chín vậy?

Các bạn tư vấn dùm.

thanh
Trả lời 14 năm trước

Hihi mình đang đắp mặt = khoai tây đây... và kết wả rất tốt :X

theo mình thì mình làm như thế này:

mua 2 - 3 củ khoai tây đem luộc rồi bỏ vào chén và nghiền choa nhuyễn

sau đó choa 1 hoặc 2/3 bịch sữa tươi k đường (tùy bạn ước lượng) vào chén khoai tây rùi trộn lại với nhau sao cho ra hỗn hợp sền sệt và đắp lên mặt

mình đắp vào bủi trưa khi đi ngủ nè hihi ^^ tới khi thức dậy rửa mặt lại = nước ấm là okei rùi :)

nguyễn thị Đào
Trả lời 14 năm trước

Trong khoai tây có rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh trưởng của các tế bào da, duy trì độ bóng láng của da, xoá mờ các nốt thâm đen dưới da. Vì vậy nếu dùng khoai tây để đắp mặt còn làm cho da trở lên trắng sáng, mềm mại hơn. Bạn có thể thực hiện như sau:

Trước tiên là chọn từ 2 đến 3 củ khoai tây ít mắt, căng tròn. Sau đó rửa sạch rồi gọt vỏ. Cắt khoai thành từng miếng, rồi dùng máy xay nhuyễn. Lấy hỗn hợp này cho vào một lọ nhỏ.

Khi sử dụng, đổ một cốc sữa tươi, một lượng vừa đủ bột mì vào trộn với hỗn hợp trên tạo thành một chất đặc sệt. Dùng chất này để đắp lên mặt. Để khoảng 25 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Loại mặt nạ này giúp da thêm trắng sáng và mềm mại hơn.