Uống sữa thế nào mới tốt cho da?

Mọi người đều biết dinh dưỡng từ sữa có tác dụng làm đẹp. Nhưng uống sữa vào thời gian nào mới tốt nhất cho làn da.

Trả lời 14 năm trước

Thời gian uống sữa có ảnh hưởng nhất định đối với thành phần sữa hấp thụ vào cơ thể. Thời gian trẻ căn cứ vào số lần, lượng sữa uống của trẻ, người trưởng thành uống sữa bò cũng cần chú ý đến thời gian uống sữa.

Nhiều người có thói quen uống sữa vào buổi sáng, phương pháp này không khoa học, chủ yếu là do buổi tối khi ngủ, dạ dày vào lúc nghỉ ngơi trống rỗng, Khi bụng trống rỗng uống sữa, trong dạ dày vẫn chưa được tiêu hóa hấp thụ đã được đưa vào trong đường ruột gây ra sự tổn thất thành phần dinh dưỡng.

Trong sữa chứa nhiều protein phong phú, tác dụng của các loai protein này chủ yếu để cấu tạo nên các tế bào mới trong cơ thể. Uống sữa khi bụng đói không những làm sữa đào thả ra ngoài dạ dày mà còn làm các protein ưu chất này bị tiêu hao phân giải thành nhiệt lượng, như thế không phát huy được tác dụng của protein.

Protein trong sữa qua dạ dày và đường ruột tiêu hóa phân giải thành các loại acid amin sau đó mới được hấp thụ, uống sữa khi bụng đói sẽ làm protein không được phân giải thành acid amin, thành phần acid amin này trong tiểu tràng không kịp hấp thụ và đẩy vào đại tràng tạo thành hợp chất độc hại.Vì thế không nên uống sữa vào buổi sáng đặc biệt lúc bụng đói, chỉ nên uống sữa sau bữa sáng 1 – 2 tiếng, trong dạ dày có chất chống lại những chất độc hại của sữa khi bụng đói, trước khi uống sữa nên ăn một chút thực phẩm chứa nhiều tinh bột, ví dụ như bánh bao, bánh tinh bột. Buổi sáng khi uống sữa có thể ăn chút thực vật chứa nhiều tinh bột như cơm, bánh bao, đồ ăn nhanh, như thế có thể làm sữa lưu lại trong dạ dày. Sữa bò và dịch vị có thể bổ sung tác dụng lên men, làm protein dễ tiêu hóa hấp thụ.

Sữa bò có tác dụng kích thích giấc ngủ, buổi sáng là khoảng thời gian giúp con người tập trung tinh lực học tập và làm việc, sau khi uống sữa có thể khiến con người có cảm giác mơ màng muốn ngủ, học tập và làm việc không được thuận lợi, vì thế tốt nhất không nên uống sữa vào buổi sáng khi bụng đói.

Thời gian nào uống sữa là tốt nhất?

Tốt nhất nên uống sữa vào buổi tối, vì trong sữa chứa Tryptophan L khiến con người mệt mỏi muốn ngủ, đồng thời còn chứa loại hợp chất morphine có tác dụng kích thích giấc ngủ, đặc biệt là tryptophan là thành phần quan trọng nhất tổng hợp hydroxyl não, 5-hydroxytryptamine có tác dụng quan trọng kích thích não đi vào giấc ngủ, hoạt động tư duy của não bị ức chế, từ đó con người muốn ngủ. Sữa bò dễ hấp thụ vào thành dạ dày, canxi trong dạ dày có thể giảm căng thẳng về mặt tinh thần, có tác dụng tốt đối với giấc ngủ, vì thế uống sữa vào buổi tối là tốt nhất, giúp cho con người nghỉ ngơi.

Uống sữa trước trước khi ngủ là thời gian tốt nhất để làm đẹp

Uống sữa trước khi ngủ giúp cho cơ thể hấp thụ canxi. Trước khi ngủ, canxi từ thực phẩm trong bữa tối đều được hấp thụ trong cơ thể. Sau khi ngủ đặc biệt là 12 h tối canxi trong máu có thể giảm thấp, tăng bài tiết tuyến giáp trạng. Uống sữa trước khi ngủ vào buổi tối, canxi sẽ được bổ sung, duy trì sự cân bằng đối với cơ thể, phòng chống chứng loãng xương.

Trả lời 14 năm trước

Thời gian nào uống sữa là tốt nhất?

Tốt nhất nên uống sữa vào buổi tối, vì trong sữa chứa Tryptophan L khiến con người mệt mỏi muốn ngủ, đồng thời còn chứa loại hợp chất morphine có tác dụng kích thích giấc ngủ, đặc biệt là tryptophan là thành phần quan trọng nhất tổng hợp hydroxyl não, 5-hydroxytryptamine có tác dụng quan trọng kích thích não đi vào giấc ngủ, hoạt động tư duy của não bị ức chế, từ đó con người muốn ngủ. Sữa bò dễ hấp thụ vào thành dạ dày, canxi trong dạ dày có thể giảm căng thẳng về mặt tinh thần, có tác dụng tốt đối với giấc ngủ, vì thế uống sữa vào buổi tối là tốt nhất, giúp cho con người nghỉ ngơi.

Uống sữa trước trước khi ngủ là thời gian tốt nhất để làm đẹp

Uống sữa trước khi ngủ giúp cho cơ thể hấp thụ canxi. Trước khi ngủ, canxi từ thực phẩm trong bữa tối đều được hấp thụ trong cơ thể. Sau khi ngủ đặc biệt là 12 h tối canxi trong máu có thể giảm thấp, tăng bài tiết tuyến giáp trạng. Uống sữa trước khi ngủ vào buổi tối, canxi sẽ được bổ sung, duy trì sự cân bằng đối với cơ thể, phòng chống chứng loãng xương.