Da mặt hay ngứa và đỏ đỏ,nhất là trời lạnh,làm sao đây?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Thời tiết lạnh, gặp lạnh thi ngứa đó là bạn bị ngứa do lạnh. Đông y cho rằng vệ khí (khí bao vệ cơ thể)kém nên phong hàn dễ xâm nhập vào cơ thể. bạn cần phải bổ vệ khí, nếu trong người của bạn thấy lạnh như chân tay lạnh, lạnh bụng, hay bị cảm lạnh, sợ lanh, co thể đi tiểu đêm...thì bạn cần phải điều trị từ gốc( bổ mệnh môn hỏa- bổ nguồn lửa trong cơ thể). Bạn co thể kết hợp dùng 2 loại thuốc:
Bài thuốc bổ vệ khí: Ngọc Bình Phong Tán gia giảm
Bạch truật 80 gam
Hoàng Kỳ 80 gam
Phòng Phong 40gam
Kinh giới tuệ 30gam
4 vị mua ở hiệu thuốc bắc tán bột uống ngày 3 lần mỗi lần 1 thìa cà phê
Kết hợp uống thuốc hoàn Bát vị -tác dụng bổ nguồn hỏa
Có gì chưa rõ liên hệ BS Bùi Văn Tuất đt 0988.521.055
04.22125698 (buổi tối)
Nên kiêng ăn đồ lạnh (ốc,hến...nước lạnh,bia...)

Theo vnexpress

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Như vậy là bạn bị dị ứng thời tiết rồi. Hãy mặc áo ấm và đừng gãi khi bị nổi mẩn, nên tránh nơi có gió lạnh. Thời gian trước tôi cũng bị như vậy, những lúc bị nổi mẩn đỏ rất là ngứa và khó chịu, khi đó tôi thường lấy chăn (mền) chùm kín và làm ấm cơ thể, chỉ một lúc sau là hết ah.

Có một lần bị nổi mẩn tôi đã lấy dầu gió bôi và bị sưng hết cơ thể và bị ngất phải đi tiếp nước biển. Những khi bị như vậy bạn hãy tìm nơi nào có nhiệt độ hơi nóng một chút sẽ thấy cơ thể dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn nên thường xuyên chơi thể thao để tăng cường sức khoẻ. Sau một thời gian tập luyện thể thao, bây giờ tôi đã không còn bị như vậy nữa. chúc bạn thành công.

Theo vnexpress

Nguyen thi thu nga
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của luandh

"Chào bạn! Thời tiết lạnh, gặp lạnh thi ngứa đó là bạn bị ngứa do lạnh. Đông y cho rằng vệ khí (khí bao vệ cơ thể)kém nên phong hàn dễ xâm nhập vào cơ thể. bạn cần phải bổ vệ khí, nếu trong người của bạn thấy lạnh như chân tay lạnh, lạnh bụng, hay bị cảm lạnh, sợ lanh, co thể đi tiểu đêm...thì bạn cần phải điều trị từ gốc( bổ mệnh môn hỏa- bổ nguồn lửa trong cơ thể). Bạn co thể kết hợp dùng 2 loại thuốc:
Bài thuốc bổ vệ khí: Ngọc Bình Phong Tán gia giảm
Bạch truật 80 gam
Hoàng Kỳ 80 gam
Phòng Phong 40gam
Kinh giới tuệ 30gam
4 vị mua ở hiệu thuốc bắc tán bột uống ngày 3 lần mỗi lần 1 thìa cà phê
Kết hợp uống thuốc hoàn Bát vị -tác dụng bổ nguồn hỏa
Có gì chưa rõ liên hệ BS Bùi Văn Tuất đt 0988.521.055
04.22125698 (buổi tối)
Nên kiêng ăn đồ lạnh (ốc,hến...nước lạnh,bia...)"

Mà bạn ơi,hình như địa chỉ của bạn là ngoài Bắc hả?mình ở sài gòn thì làm sao?Đúng là trời lạnh cơ thể mình lạnh lắm,tay chân hay lạnh,trời lạnh là mặt mày tróc da luôn đó.còn lúc người ta than nóng là mình thấy bình thường,hihi,uống đơn thuốc đó thì khoảng bao nhiêu tiền vậy bạn?