Chọn mỹ phẩm nào giúp làm sạch da khô???

Những sản phẩm có tính tẩy rửa quá mạnh như xà phòng bánh hay một số sữa rửa mặt vì chúng sẽ làm da càng khô hơn. Và chọn loại quá nhờn vì sẽ làm bít lỗ chân lông. Có những mỹ phẩm nào giúp sạch da khô??
Trả lời 16 năm trước
Trước hết, bạn phải khẳng định chắc chắn làn da mình thuộc loại khô: Da có xu hướng căng và "cằn cỗi", sớm xuất hiện nếp nhăn quanh mắt và khoé miệng. Ngay sau khi rửa mặt, da đã có cảm giác căng và khô. Làn da khô đòi hỏi được dưỡng ẩm nhiều kể cả khi làm sạch. Những loại mỹ phẩm tẩy rửa có thành phần kem dưỡng ẩm rất tốt cho làn da khô. Nên tránh nước dưỡng da có cồn. Bạn nên thử một vài loại sản phẩm tẩy rửa khác nhau dành cho da khô và chọn loại đem lại cảm giác dễ chịu nhất. Tránh những loại mỹ phẩm làm sạch quá mạnh như xà phòng bánh vì chúng sẽ làm da bạn trở nên khô hơn. Nhưng ngược, lại bạn cũng không nên chọn loại quá nhờn vì chúng có thể làm bít lỗ chân lông, gây ra mụn trứng cá và để lại một lớp màng trên bề mặt da. Sau khi dùng sản phẩm làm sạch, bạn nên bôi kem dưỡng ẩm phù hợp với da mình.