Bị mụn ở lưng... làm sao đây.. S.O.S !!!

Gần đây Tớ phát hiện bị mụn ở lưng nhiều lắm, toàn là mụn cám thôi. Nó thường nổi lên nhiều vào buổi tối sau khi đi tắm. Tớ hok biết sao nó lại nổi lên nhiều như vậy. Các pác nào có kinh nghiệm xin chỉ giáo, pác nào cao tay có cách hướng dẫn tốt tớ xin biếu 1 thùng Hey ney ken
Trả lời 15 năm trước
Chà, có Heineken thì Bổn quan phải ra tay thôi! Mụn là một trạng thái sưng viêm hoặc tấy các nang và tuyến của da, thường xuất hiện ở mặt nhưng cũng có thể ở ngực, lưng, cổ và cả vùng trên cánh tay. Mụn và sẹo thâm đúng là một vấn đề làm nhiều người bối rối. Mụn trên mặt đã phức tạp, mụn ở ngực và lưng cũng phức tạp không kém. Tuy không gây ra sự tự ti quá mức như khi ở trên mặt nhưng mụn ở sau lưng hay ngực làm ta khó chăm sóc. Những vùng đó luôn ra mồ hôi, nhiều bã nhờn hơn trên mặt. Thực ra cách chữa mụn ở lưng cũng không khác nhiều so với chữa mụn ở mặt. Bạn có thể dùng ánh sáng xanh diệt vi khuẩn, kết hợp với các phương pháp chăm sóc để lỗ chân lông thông thoáng, nặn bỏ nhân mụn, dùng các loại mặt nạ và kem dưỡng chuyên trị da mụn. Mụn trứng cá, những nốt sần và mụn mủ là những loại thường gặp nhất ở tuổi dậy thì. Ở thời kỳ này, cơ thể tiết ra hormones với liều lượng cao dẫn đến sự sản xuất quá nhiều chất nhờn từ các tuyến bã trên da. Những chất nhờn này sẽ làm bít lỗ chân lông, hình thành loại mụn nhọt rất dễ nhiễm độc và trở thành mụn mủ. Ngay cả sau thời thanh niên, hormones giới tính cũng sẽ gây ra mụn ở một số phụ nữ trước thời kỳ kinh nguyệt hoặc khi có thai. Khi mụn trứng cá bị vỡ ra, cơ thể sẽ sử dụng hệ thống miễn dịch để chống lại và làm cho những phản ứng viêm nhiễm xảy ra. Vết thương tổn ở chỗ bị vỡ sẽ tấy đỏ và xuất hiện những mụn mủ khiến bạn cảm thấy hơi nhức và đau. Đừng bao giờ tự ấn hay nặn những nốt mụn, vì bạn không có những dụng cụ chuyên dụng của bác sĩ da liễu. Nếu tự nặn mụn, bạn sẽ tự tạo cho mình những vết sẹo vĩnh viễn. Cách tốt nhất nên làm là rửa mặt thật sạch với những sản phẩm có tác dụng làm sạch lỗ chân lông. Luôn nhớ phải sử dụng thường xuyên dù da bạn đã trở lại bình thường. Bạn cũng có thể thử dùng những loại kem OTC (Over-the-counter: Sản phẩm mua không cần toa của bác sĩ) có tác dụng hấp thụ chất nhờn dư thừa và ngăn sự vỡ ra của các nốt mụn. Hãy thoa một lớp mỏng lên mặt, nhất là những chỗ mụn thường xuyên xuất hiện, mỗi ngày một lần, thậm chí 2-3 lần/ngày nếu cần. Những loại sản phẩm làm sạch khác như miếng dán ở vùng mũi... cũng có tác dụng làm sạch lỗ chân lông. Thật ra, không có bất cứ chế độ chăm sóc đau lưng hoặc loại thuốc riêng biệt nào cho vấn đề mụn, mà phải dựa trên nhu cầu của từng cá nhân và phải luôn thử kỹ trước khi bắt đầu sử dụng bất cứ loại sản phẩm nào, tốt nhất là hãy hỏi ý kiến của một bác sĩ da liễu. Một số chế độ điều trị mụn tham khảo: 1. Những sản phẩm OTC: Thành phần bạn cần tìm trong các sản phẩm này là benzoic peroxide (có liều lượng 5% - 10%) và salicylic acid có tác dụng chống vi khuẩn và làm sạch chất nhờn, sạch tế bào chết trên da. Đừng quên thử kỹ trước khi sử dụng. 2. Thuốc kháng sinh: Những loại thuốc kháng sinh luôn có những tác dụng phụ, cần tìm hiểu kỹ trước khi dùng. * Tetracycline là loại kháng sinh được dùng từ rất lâu để giải quyết các vấn đề về mụn. Nó có tác dụng chống viêm, rẻ tiền và hấp thu trực tiếp vào tuyến bã nhờn cũng như nang lông - nơi mụn hình thành. Tetracycline không được dùng cho phụ nữ đang mang thai hoặc bệnh nhân đang dưỡng bệnh. Tác dụng phụ: Gây buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và nhạy cảm với ánh nắng. Không dùng Tetracycline với những sản phẩm từ sữa, thức ăn, thuốc có chứa sắt hoặc làm giảm độ acid trong dạ dày. * Doxycycline cũng tương tự như Tetracycline, nhưng hấp thụ tốt hơn. Tác dụng phụ: Gây ra những nhạy cảm với ánh nắng cho khoảng 1% người sử dụng. Khi dùng Doxycycline phải tránh nắng và mang những sản phẩm chống nắng hằng ngày. * Minocycline cũng tương tự 2 loại trên, nhưng không gây nhạy cảm với ánh nắng, đắt tiền hơn 2 loại trên. Tác dụng phụ: Gây nhức đầu, chóng mặt, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, tiêu chảy. Trong một số trường hợp có thể gây những vết bầm tím ở miệng hoặc chân, đùi. Khi dùng thuốc mà có cảm giác không ổn, phải nhờ bác sĩ kiểm tra lại sức khỏe. * Erythromycin là một loại thuốc chống viêm có thể dùng cho phụ nữ đang mang thai. Nếu bạn có thai trong lúc đang điều trị mụn bằng thuốc kháng sinh, phải có sự tư vấn của bác sĩ. Tác dụng phụ: Gây rối loạn tiêu hóa, buồn nôn và tiêu chảy. 3. Gặp bác sĩ da liễu: Bác sĩ và y tá sẽ dùng những dụng cụ phẫu thuật để lấy nhân mụn ra. Việc này được làm trước khi mụn bị vỡ ra và tạo sẹo. Đây là một quá trình nhanh gọn, không đau, kết quả đáng tin cậy nhất. 4. Điều trị bằng hormones: Hormones có thể làm sạch da bằng cách làm giảm dần hoạt động của tuyến nhờn . Các bác sĩ sẽ giúp bạn điều chỉnh những rối loạn về hormones trong cơ thể, vì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn. Nếu uống nhiểu Cafe, da bạn sẽ sạm đi, bạn nên hạn chế. Mỗi ngày chỉ nên uống một tách cafe vào sáng sớm để có sự tỉnh táo. Những lúc khác, bạn có thể thay cafe bằng trà đặc, vừa tốt vừa không hại da.
Chita
Trả lời 15 năm trước
Khi bạn làm việc nhiều, tiếp xúc với máy tính trên 8h mỗi ngày, uống ít nước, hay dựa lưng vào thành ghế, ít tẩy tế bào da chết cho cơ thể hoặc mặc áo chất liệu khó thấm mồ hôi... tất cả điều đó là lời chào hấp dẫn trứng cá đổ bộ lên cơ thể bạn. Nguyên nhân trứng cá mọc ở lưng Da mặt của bạn có thể thuộc loại da thường và khô, nhưng không có nghĩa toàn cơ thể đều như vậy. Nhiều trường hợp phần da lưng, ngực thuộc loại dầu và luôn có mụn trong khi da mặt lại rất mịn màng. Tuy nhiên, nếu bị trứng cá tấn công ở lưng, nguyên nhân chủ yếu nhất là do thiếu cân bằng nội tiết tố, hoặc trạng thái căng thẳng., hoặc do đồ ăn gây nên. Cân bằng và ổn định nội tiết cơ thể Tại một số trung tâm thẩm mỹ có bác sĩ, các medical spa, đã có hệ thống công nghệ để kiểm soát nội tiết tố bên trong cơ thể. Công nghệ ánh sáng, chương trình tiêu độc cho da mụn hiệu quả, tác động trực tiếp giải quyết các nguyên nhân gây ra mụn từ bên trong cơ thể như cân đối hormone, tiêu độc tố. Công nghệ chiếu ánh sáng LED Medicare với 7 hiệu ứng màu sắc giúp điều trị những tổn thương trên da và trong cơ thể mà không cần phải uống thuốc. Riêng với mụn trứng cá lưng, sử dụng màu xanh lá cây, xanh da trời vừa để làm dịu da, đồng thời kích thích mụn sâu dưới da trồi lên bề mặt nhanh nhất. Sạch trứng cá, hết cả sẹo thâm, sẹo lõm Công nghệ sử dụng sợi thảo dược Herbal Peel, có khả năng thẩm thấu sâu tới lớp màng đáy của biểu bì và đẩy những nhân mụn “ngoan cố” trồi lên bề mặt da. Bạn sẽ có cảm giác hơi rát, tuy nhiên đây là những sợi thảo dược có tác dụng hữu hiệu trong việc tái sản sinh các tế bào da mới, loại bỏ khả năng gây sẹo một cách rõ rệt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công nghệ chuỗi ánh sáng IPL để giảm thâm và se mụn bề mặt nhanh nhất. Một lịch trình điều trị mụn lưng thường 2-4 tuần, mỗi tuần bạn cần điều trị 1-2 lần, những trường hợp trứng cá quá nhiều hoặc nhiễm khuẩn cần tăng đến 3 lần. Những trường hợp mụn trứng cá lưng quá lâu, có thể bạn sẽ đối mặt với tình trạng nhiều vết thâm và tàn nhang toàn vùng lưng, do vậy nên sử dụng mặt nạ làm sáng lưng mỗi tuần 1 lần để cải thiện màu sắc một cách hiệu quả nhất.
giacmo hoa2013
Trả lời 10 năm trước

Bị mụn, muốn khỏi thì phải lấy còi mụn ra hết rùi dùng thuốc đặc trị lên thì mới hết hẳn được, mình có địa chỉ điều trị mụn lưng hay lắm, bạn có thể qua đó tham khảo: 001 bạch mã, p15, q10. Chúc bạn mau hết mụn.