Có cần dưỡng ẩm cho da dầu?

hitumis
Trả lời 15 năm trước
Nhiều người sở hữu da dầu thường luôn thắc mắc: có cần dưỡng ẩm cho da dầu hay không trong khi da rất hay bị bóng nhờn và có nhiều dầu trên bề mặt da? Câu trả lời là: nếu bạn muốn có một làn da đẹp, hãy nhớ dưỡng ẩm cho da dầu là điều cần thiết. Điều quan trọng là cần phải tìm đúng sản phẩm dưỡng ẩm dành cho da dầu, loại sản phẩm không gây nhờn dính và làm da bóng sau khi sử dụng. Kem dưỡng ẩm có tác dụng cải thiện lượng nước có trong da (hãy chú ý đến lượng nước của da chứ không phải lượng dầu). Kem dưỡng ẩm sẽ hoạt động với vai trò làm chậm lại quá trình bốc hơi nước có trong da, giữ cho da duy trì lượng nước được lâu hơn. Phụ thuộc vào các thành phần khác nhau mà kem dưỡng ẩm có những chức năng sau: - Giảm thiểu khả năng da bị mất độ ẩm và tăng lượng nước được tích trữ tại các lớp biểu bì của da. - Hình thành màng bảo vệ da khỏi các tác hại của môi trường bên ngoài. - Giữ cho da mềm mại và mịn màng. Kem dưỡng ẩm còn đặc biệt quan trọng đối với những bạn có da dầu và đang điều trị mụn. Các loại thuốc trị mụn có chứa Retin-A, Accutane hoặc benzoyl peroxide thường làm khô da, bong tróc da, và kem dưỡng ẩm sẽ làm dịu những vùng da đang phải điều trị mụn trứng cá. Vì vậy, đừng băn khoăn về việc có nên dưỡng ẩm cho da dầu hay không mà hãy bắt đầu chọn cho mình loại kem dưỡng ẩm phù hợp nhất.
Hoàng Hương Giang
Trả lời 15 năm trước
co chu! da dau co loai duong danh cho da dau. neu ban thuc su wan tam thi alo minh tu van cho ban