Để chọn kem chống nắng phù hợp phải làm gì?

Vì khi chọn được kem chống nắng phù hợp với làn da của chúng ta nó sẽ mang lại hiệu quả tối ưu, và không bị dị ứng da.

Hiểu biết về chỉ số SPF, PA SPF (Sun Protection Factor): là chỉ số thể hiện khả năng chống tia UVB của kem chống nắng được trong bao lâu. SPF càng cao thì thời gian bảo vệ da dưới ánh nắng càng lâu, mỗi SPF bảo vệ da được khoảng 10 phút.

Nói một cách khác, SPF 15 ngăn ngừa được khoảng 93% tia UVB của mặt trời, SPF 30 ngăn ngừa khoảng 97% và SPF 50 ngăn ngừa khoảng 98%. Bạn nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số thấp nhất là 20. Tùy vào tính chất công việc và môi trường làm việc của bản thân mà nên lựa chọn loại kem có chỉ số SPF phù hợp. Với những người làm việc 8 tiếng trong văn phòng, suốt cả ngày chỉ ở trong phòng thì nên sử dụng loại có chỉ số SPF 20 trở nên, còn với những người thường xuyên phải làm việc ngoài trời nắng thì nên sử dụng loại có chỉ số SPF từ 30 trở lên. PA (Protection factor for UVA) là chỉ số thể hiện khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA của kem chống nắng. Chỉ số này càng cao thì hiệu quả chống tia UVA càng cao. Chỉ số này có 3 mức tương ứng: PA+ : Mức chống tia UVA trung bình PA++ : Mức chống tia UVA tốt PA+++: Mức chống tia UVA hoàn hảo Hai chỉ số SPF, PA trong kem chống nắng rất quan trọng, thể hiện khả năng bảo vệ da khỏi các tia UV như thế nào. Thế nên khi chọn bạn nên tìm hiểu các thông số này và lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Châu Liên Tô
Trả lời 6 năm trước

Bản thân mình da nhạy cảm nên chỉ lựa những dòng kem chống nắng vật lý để tốt cho da thôi.

Đoàn Thúy Nhi
Trả lời 6 năm trước
MỸ PHẨM DIỆP THẢO chuyên sỉ mỹ phẩm giá tận gốc. Ship hàng toàn quốc với đơn hàng trên 1 triệu.
Zalo: 0126.524.1376 giá tốt cho khách sỉ.