Cách nặn mụn an toàn và hiệu quả?

ghfgjfgjgf
Trả lời 15 năm trước
Các bác sĩ da liễu và chuyên gia sắc đẹp khuyên bạn đừng bao giờ nặn mụn, đó là lời khuyên đúng đắn. Nhưng nếu vẫn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu thì hãy nặn mụn theo những cách thông minh dưới đây. 1. Xông hơi da mặt Xông hơi cho da trước khi nặn mụn là điều cần thiết. Xông hơi làm giãn nở lỗ chân lông và mềm mại cho da. Nấu ấm nước, để thật sôi và hở nắp, đưa mặt hứng lấy làn hơi bốc lên. Khoảng 10 – 15 phút rồi rửa mặt trở lại với nước ấm. Nếu không có thời gian hãy ngâm khăn vào nước ấm rồi đắp khăn lên mặt một vài phút. Tiếp theo, làm sạch da lần 2 với nước sạch hoặc sữa rửa mặt giúp làm tinh khiết làn da để lấy đi bụi bẩn, mỹ phẩm trang điểm và cả những tế bào da chết. 2. Rửa sạch tay Chắc chắn đôi tay thật sạch để không đưa thêm bất kỳ vi khuẩn nào lên mặt. Cũng chắc chắn rằng đã tẩy trang thật sạch mỹ phẩm trên da. Có thể dùng kim đã được khử trùng thật sạch để châm vào đầu mụn. 3. Dùng miếng gas sạch Dùng miếng gas sạch hay khăn mặt mỏng. Quấn khăn quanh đầu ngón tay. 4. Nặn mụn Chuẩn bị 1 tấm kính phóng đại, đặt dưới góc độ có ánh sáng. Tiếp theo sử dụng phần bên của ngón tay ấn nhẹ xuống, và thực hiện thao tác như bạn đang nặn tuýp kem đánh răng từ bên dưới và đung đưa hai ngón tay tới lui. Đốm mụn sẽ bật ra phần tắc nghẽn bên trong. Lau nó đi bằng khăn giấy. Thực hiện lại nhiều lần đến khi mụn hoàn toàn biến mất. Không dùng móng tay để nặn mụn. Đừng cố nặn những cái mụn “lì lợm”. Hãy dùng một loại gel điều trị vào buổi tối có chứa Salicylic Acid, và bạn có thể nhận thấy các đốm mụn sẽ dần dần tự trồi lên khi bạn rửa mặt vào sáng hôm sau. * Lưu ý, không bao giờ nặn mụn sưng viêm, vì sẽ gây chảy máu và dẫn đến sẹo nghiêm trọng hơn. 5. Nước hoa hồng Sau khi nặn mụn xong, đắp lên chỗ mụn một miếng bông gòn có nhúng chất alcohol-based toner (nước hoa hồng giữ ẩm cho da). Không trang điểm lên vết mụn vừa được nặn đến khi vùng da đã lành hẳn. Cũng như vậy, chỉ nên nặn mụn vào buổi chiều tối chứ không nên vào lúc sáng sớm 6. Rửa sạch mặt Rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt hoặc có thể đắp mặt nạ lên cho da. Mặt nạ đất sét hay bùn rất hiệu quả cho da sau khi nặn mụn, nó tiêu diệt các tuyến dầu và làm se lỗ chân lông. 7. Thoa kem dưỡng da Sử dụng mỹ phẩm có chất benzoyl peroxide, hydrogen peroxide, salicylic acid, alpha hydroxyl acid… để diệt khuẩn hoàn toàn cho da và mụn. Những chất này làm mụn khô nhanh và ngừa vệt thâm đỏ trên da.
Trả lời 15 năm trước
thực ra lặn mụn không phải là cách hiệu quả để trị mụn bởi khi bạn lặn mụn thì mụn bị vỡ và lan sang vùng xung quanh va sẽ gây ra nhiều mụn hơn,hơn nữa mặt bạn sẽ bị giỗ. Trước đây mình cũng từng đi tới Spa để trị mụn,họ lặn mụn và sau đó dùng thanh lăn để làm min da mặt, dùng ánh sáng để diệt virus nữa , rất hiệu quả .Bạn thử tới các trung tâm đó xem sao?
penny
Trả lời 15 năm trước
Mụn có nhiều loại, do đó phải có cách nặn cho đúng: - Mụn đầu đen, mụn cám: Sau khi xông hơi da mặt bằng nước nóng khoảng 10 phút cho các lỗ chân lông nở ra, dùng khăn mỏng sạch hoặc gạc nhẹ nhàng nhấn quanh mép lỗ chân lông cho đến khi mụn bị ép ra ngoài. Sau đó, dùng một ít thuốc sát trùng hoặc nước làm se lỗ chân lông bôi lên vùng vừa nặn. Nên thực hiện nặn mụn 1 lần/tuần. Và áp dụng phương thức đắp mặt nạ trái cây hay lột nhẹ bằng mặt nạ chiết xuất từ trái cây để lấy đi những chấm đen từ mụn già. - Mụn đầu trắng (mụn nằm ẩn bên dưới lớp da mỏng): Chỉ nặn khi mụn đã cộm lên trên da mặt. Rửa mặt với sữa tẩy trang làm mềm da, massage một cách nhẹ nhàng và dùng bông trang điểm lau sạch. Thoa nước hoa hồng làm dịu da. Dùng lưỡi trích (thanh nặn mụn, có bán tại các nhà thuốc tây) để lấy ngòi mụn ra. Dụng cụ nặn mụn phải được khử trùng thật kỹ và thay mới ngay nếu thấy xuất hiện dấu hiệu của rỉ sét hay đã cũ. - Mụn ủ và u nang: Tuyệt đối không được nặn. Trong thời gian da đang bệnh, cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt: Không trang điểm. Nếu cần phải trang điểm nên dùng loại kem che vết mụn mà vẫn làm thông thoáng da, chứa thành phần kháng khuẩn. Tránh chọn các loại mỹ phẩm chứa nhiều nước. Vì khi nước khô, mỹ phẩm sẽ đóng thành lớp dày trên da, làm bít lỗ chân lông. Buổi trưa nên rửa sạch lớp trang điểm, nến cần ra ngoài mới trang điểm lại. Tuyệt đối không giữ lớp trang điểm trên da suốt cả ngày. Đối với những trường hợp nặng nên đến bệnh viện da liễu để soi da, chẩn đoán và chữa trị theo chỉ định của bác sĩ. Vì đây là trường hợp dễ dẫn tới nhiễm trùng và để lại sẹo lõm lớn trên da sau này. Sau tất cả những lần nặn mụn đều phải bôi dung dịch sát trùng. Sau đó, bôi sản phẩm dưỡng để tạo lớp bảo vệ phần da vừa nặn, ngăn ngừa việc sưng tấy, hình thành nhân mụn mới và để lại sẹo. [red]Nặn mụn bằng tay rất có hại cho da vì móng tay ấn trực tiếp khiến da dễ bị trầy xướt và thông thường thì móng tay không sạch. Vì vậy chỉ làm với một số mụn đã già hoặc chín mùi. Nếu không cần thiết thì không bao giờ được lấy mụn bằng tay.[/red]
Mua Thu
Trả lời 15 năm trước
Bạn vào http://www.roselavenderwaters.com hướng dẫn rất cụ thể cách nặn mụn và cách ngăn ngừa, loại bỏ vết thâm, se khít lỗ chân lông bằng nước hoa hồng hoặc nước oải hương tinh khiết
Ve dep
Trả lời 15 năm trước
Mặt tôi cũng rất nhiều mụn mà là mụn bọc, tôi đã nặn theo hưỡng dẫn của http://www.roselavenderwaters.com Ở đó hướng dẫn rất cụ thể và cách chắm sóc da sau khi nặn mụn, tuyệt lắm, tôi thấy rất tốt, sao bạn không thử để có được làn da đẹp nhỉ?
Delia
Trả lời 15 năm trước
Bạn đừng nên nặn mụn, mình thấy có nhiều cách trị mụn lắm mà. Thuốc trị mụn thì có bán rất nhiều trên thị trường, những thuốc đó thì chỉ ngăn ngừa mụn tạm thời thôi rồi cũng sẽ bị lại nữa. Bạn thử đến thẩm mỹ viện điều trị mụn, mình xem trên báo thì thấy các thẩm mỹ viện có điều trị mụn bằng công nghệ laser, mình nghe nhiều bạn sinh viên đã đến thẩm mỹ viện điều trị mụn rồi về nói công nghệ laser này điều trị có hiệu quả lắm. Mình biết một vài đỉa chỉ sau: thẩm mỹ viện bác sĩ Tú nguyễn cư trinh q1, thẩm mỹ viện Tây Thy....
Mxinh
Trả lời 15 năm trước
Trung tâm thẩm mỹ Mxinh chúng tôi khá nổi tiếng vì từng chữa lành tất cả các loại mụn. Để có thêm thông tin chi tiết mời bạn truy cập Website: www.beauty-mxinh.com. Khi chữa mụn chúng tôi sử dụng kết hợp cả những công nghệ ánh sáng (IPL), Lazer… nên sau khi điểu trị lành, mụn sẽ khó tái phát lại. Giá điều trị mụn tại Mxinh: 200 -500 ngàn/ lần tùy theo mức độ nặng nhẹ. Hoặc bạn sẽ được giá bao trọn gói, có cả sản phẩm mang về dùng tại nhà. Tại Mxinh cũng có bán bộ sản phẩm trị mụn nổi tiếng nhất sản xuất tại Mỹ xài cực kỳ công hiệu (Được bầu chọn sản phẩm tốt nhất nước Mỹ năm 2007 vừa qua). Tên bộ sản phẩm là: ACNEE FREE. Ai bị mụn đã từng xài qua đều biết là khó có sản phẩm nào good bằng. Khi da bạn đang có mụn bạn nên theo các lời khuyên dưới đây: - Không sờ tay lên mặt, không cạy nặn. - Rửa mặt nhẹ nhàng ngày 2 - 3 lần, không chà mạnh, không làm bật mụn. Rửa bằng nước máy sạch hoặc nước trà pha loãng. Nếu da rất nhờn thì có thể dùng sữa rửa mặt chống nhờn. Không nên dùng mỹ phẩm, không đắp mặt nạ, mát xa, xông hơi... khi đang bị mụn. - Không tự ý bôi các chế phẩm sau: trangalar, cortebios, flucinar, synalar, gentrison, diproson, halog, diprosalic, kem tự pha chế (có trangalar, aspirin, vitamin B1, kem sâm...), một số kem đông y, một số loại kem không rõ nguồn gốc... vì chúng sẽ làm tăng mụn và có thể gây teo da, giãn mạch, da trở nên sần sùi... - Hạn chế ớt, hạt tiêu, cà phê, trà đặc; ăn nhiều hoa quả, rau xanh... Uống nhiều nước: 1,5-2 lít/ngày. - Điều chỉnh chế độ làm việc, không thức khuya quá, không làm việc trí óc căng thẳng kéo dài. Luôn giữ khăn mặt, áo gối sạch sẽ. Thân ái Mxinh (tel: 083.865 7981)
nguyen the cuong
Trả lời 13 năm trước

Chỉ nên nặn mụn khi đã khô thôi

Dùng nòng bút bi nhé , hiệu quả, đỡ đau hơn dùng tay nhiều :)

Phan Thong An Khuong
Trả lời 13 năm trước

rua tay , mat that sach truoc va sau khi nan, tot nhat de mun den roi hay nan tranh de lai vet tham hoac theo !