Vì công việc thường xuyên trên công trường nhiều nắng và bụi nên làn da dễ bắt nắng đen sạm, da mặt lúc nào cũng có mụn, tư vấn cho em?

Em năm nay 27 tuổi, có làn da ngăm. Vì công việc thường xuyên trên công trường nhiều nắng và bụi nên làn da dễ bắt nắng đen sạm, da mặt lúc nào cũng có mụn. Cách đây 2 tháng em cũng có uống một loại thuốc mát gan, mụn cũng giảm bớt một phần nhưng còn để lại nhiều vết thâm làm da mặt tối hơn. Em mong bác sĩ tư vấn cách chăm sóc và chữa trị.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Vì bạn làm việc bên ngoài nhiều nên cần sử dụng kem chống nắng SPF15. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng sản phẩm giữ ẩm da có chứa nhiều thành phần thiên nhiên. Sau khi dùng thuốc mát gan một thời gian, bạn nên thôi sử dụng bởi vì mặc dù giúp giảm mụn nhưng thuốc sẽ khiến da bị thâm. Bạn nên chuyển sang dùng sữa rửa mặt để loại bỏ chất nhờn trên da. Đây là môi trường dễ phát sinh vi khuẩn và mụn. Để da khỏe bạn nên sử dụng mỹ phẩm có chức năng làm giảm hắc tố Melanin.