Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
cham soc da mat

Da dị ứng mỹ phẩm?

tun oi 04/05/2009 - 15:53

*Da mặt em hay bị tổn thương, khi lau mặt hay bị tấy đỏ, tổn thương. Liệu có cách nào giúp hồi phục lại da mặt của em không và cho em hỏi có loại hoa quả nào tốt cho da mặt như em không?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2.326
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

04/05/2009 - 15:54
Da mặt hay bị tấy đỏ, tổn thương nhất là sau khi rửa mặt” có thể là do:

1. Viêm da dị ứng: thường gặp ở những bạn có loại da nhạy cảm. Da rất dễ bị đỏ, ngứa, sần sùi… sau khi tiếp xúc nước, sữa rửa, kem bôi da, mỹ phẩm…

2. Tai biến da do kem bôi mặt: da dễ bị đỏ, tổn thương xảy ra sau một thời gian dài dùng các loại kem bôi mặt có chứa Steroid.

Cách giải quyết tốt nhất trong tình trạng này là:

• Hạn chế tiếp xúc nước hoặc dùng các sản phẩm tẩy rửa nhiều lần trong ngày, nhất là các sản phẩm chứa cát nhám. Chỉ nên dùng các loại sữa rửa mặt không chứa xà phòng (khi cần thiết) như Cetaphil, Cleanance, Physiogel…

• Bôi các thuốc dưỡng ẩm – dịu da như Saforell cream, Clean Ac, Cetaphil cream…

• Không nên lạm dụng thuốc bôi có chứa Steroid bởi vì nó sẽ gây ra hiện tượng “nghiện” thuốc và để lại nhiều tác hại khác cho da. Thuốc bôi này chỉ có thể được dùng trong những trường hợp nặng khi tổn thương da đỏ, rát hoặc rỉ dịch nhiều. Khi đó chúng ta chỉ được dùng trong khoảng thời gian ngắn < 7 ngày cho mỗi đợt điều trị.

• Nên chú ý đến các thói quen trong sinh hoạt hàng ngày cũng có thể góp phần gây dị ứng tái phát như trang điểm, đeo khẩu trang được giặt bằng xà bông chứa chất tẩy nhiều… để chúng ta có hướng phòng ngừa tích cực hơn.

• Nếu trước đó bạn có dùng các loại kem bôi mặt được bán trôi nổi trên thị trường thì nên ngưng bôi kem dần trước khi ngưng hẳn để tránh hiện tượng bùng phát các tai biến da do ngưng kem bôi đột ngột như dị ứng, nổi mụn…

• Chúng ta cũng không nên lạm dụng việc đắp mặt nạ thiên nhiên trong trường hợp này bởi vì các hóa chất bảo quản sản phẩm, nhựa từ củ quả… đều có thể gây dị ứng cho da nếu không được chế biến sạch.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm