Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Bệnh thoái hóa khớp, cách chữa bệnh thoái hóa khớp?

minh ngoc 19/11/2009 - 22:43

bà tôi bị thoái hóa khớp đã lâu, nhưng bây giờ chưa biết dùng sản phẩm nào cho phù hợp,có ai biết hãy chỉ giùm tôi với?xin cảm ơn nhi.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2.152
Trả lời (8)
Bình luận bằng Facebook (8) | Bình luận bằng ID Vatgia (8)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

duongthithuhang

19/11/2009 - 22:51
tôi có bít về sản phẩm GOODNIGHT của công ty thực phẩm IMC rất tốt cho những người bị bệnh về khớp. bạn hãy tìm hiểu them thong tin ở đây nhé http://www.imc.net.vn/vi-VN/San-pham/imc.html
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trịnh Ngọc Nhất

23/11/2009 - 11:56
Tôi giới thiệu một sản phẩm hỗ trợ được làm từ khóang sản Selen. Với sản phẩm này nó sẽ cắt những cơn đau dữ dọi, tái tạo môi trường ẩm, tăng khả năng tuần hoàn máu và trao đổi chất. Khi sử dụng Sp này bà của bạn sẽ không còn lo những tác dụng phụ của việc lạm dụng quá mức thuốc tây nữa. Nếu bạn ở Tp. HCM gọi cho tôi sẽ tư vẫn và cho bà của bạn dùng thử sp. Số đt của tôi: 0985879746. Thân
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bùi Xuân Minh

26/11/2009 - 17:11
Bạn vào đây mà tìm hiểu nhé:http://my.opera.com/vuotlensophan/blog/2009/04/06/nhung-ket-qua-su-d
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

traqn thi ha

01/12/2009 - 20:05
Bênh thoái hóa khớp không phải là không có cách chữa bạn vào đây tìm hiểu thêm có sản phẩm là thực phẩm chức năng có thể giúp bạn đấy http://imc.net.vn/vi-VN/San-pham/imc.html
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trịnh Ngọc Nhất

03/12/2009 - 10:22
Tôi mới lướt web và biết một sản phẩm chữa căn bệnh đó hiệu quả. thông tin chi tiết các bạn vào trang này nhé: http://www.vnexpress.net/GL/Suc-khoe/2005/09/3B9E26F3/
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

duongthithuhang

30/12/2009 - 22:45
baqn dùng thực phẩm chức năng.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tran thi tuyet

05/01/2010 - 23:38
bạn mua sản phẩm RHEULINK cho bà dùng thử xem mình nghe mọi người nói nó rất tốt cho bệnh thoái hóa khớp đấy .
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thu

12/11/2013 - 14:54

Các thể bệnh hư khớp

Thoái hoá khớp có thể nguyên phát hoặc thứ phát.

Thoái hoá khớp nguyên phát do lão hoá của mô khớp, hoặc do sụn khớp được tưới máu và nuôi dưỡng kém,… dẫn đến mất tính đàn hồi và khô cứng. Khi hoạt động, sụn chạm vào đầu xương, gây hoại tử ở nơi chịu áp lực mạnh nhất. Bệnh này chỉ gặp ở người trên 4o tuổi.

Khác với thoái hoá khớp nguyên phát, thoái hoá khớp thứ phát thường do sự lão hoá sớm của sụn khớp, xuất hiện sau chấn thương làm tổn thương diện khớp, hoặc từ những chấn thương nhỏ nhưng tác động nhiều lần, khớp hoạt động quá tải; do di chứng của viêm khớp nhiễm khuẩn, viêm đa khớp dạng thấp…

Những người béo phì cũng thường mắc chứng hư khớp do quá nặng cân, các khớp luôn trong tình trạng bị sức ép lớn. Những thể thứ phát này thường trầm trọng hơn những thể nguyên phát. Ngoài ra, những yếu tố về thời tiết, khí hậu… cũng là điều kiện thuận lợi cho bệnh xuất hiện.

Thoái hoá khớp nguyên phát ở các khớp được xếp theo thứ tự “ưu tiên” như sau: Khớp liên đốt sống (trên dưới 50% các trường hợp), khớp gối (13%), khớp háng (8%), khớp liên đốt ngón tay (6%) và các khớp khác (20%).

Tổn thương ở khớp bắt đầu từ những hoại tử của sụn khớp, sau đó là sự phá huỷ hệ thống trượt ở những vùng tỳ đè của xương dưới dạng một dải xơ và đường viền xung quanh khớp, các gai xương ở ngoại vi khớp. Bao hoạt dịch dày lên, hình thành những đường vân, có thể sụn hoá. Sụn hoá của bao hoạt dịch rơi vào ổ khớp gây cản trở cho hoạt động của khớp. Các xơ co kéo gây nên tình trạng cứng khớp.

Bệnh thoái hoá khớp nguyên phát hay gặp ở người 40-50 tuổi, và ở phụ nữ sau khi mãn kinh, nhưng điều nguy hiểm là thoái hoá khớp hầu như không có triệu chứng. Các dấu hiệu chỉ xuất hiện khi xương và hệ thống bao khớp hoạt dịch bị tổn thương thực sự. Bệnh thường khởi đầu âm ỉ, tiến triển chậm với những giai đoạn được cải thiện theo cảm nhận chủ quan. Thể điển hình, người bệnh đau khớp vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy; đau giảm sau khi khớp được hoạt động và hết đau khi nghỉ ngơi. Khớp không sưng và không có các dấu hiệu toàn thân.

Khi khám, phát hiện các dấu hiệu: Hạn chế cử động, các cơ chi phối hoạt động của khớp bị teo và co cứng tăng trương lực; có tiếng lục cục trong khớp khi cử động; có thể sờ thấy đường viền khớp và gai xương. Xét nghiệm cho thấy: Hoạt dịch trong, quánh, chứa dưới 3.000 bạch cầu/1mm3; và dưới 25% là bạch cầu đa nhân trung tính; tốc độ máu lắng bình thường; chụp Xquang không có sự tương xứng giữa triệu chứng chủ quan và những tổn thương trên phim.

Tuỳ theo giai đoạn có thể thấy hình ảnh hẹp khe khớp với sự phá huỷ một phần hay hoàn toàn sụn khớp, ăn mòn diện khớp ở vùng tỳ đè.

Các dấu hiệu của loãng xương cũng có thể được phát hiện nếu sử dụng những phương pháp đặc biệt để phát hiện sớm các tổn thương của khớp, như: chụp cắt lớp, cộng hưởng từ, soi ổ khớp…

Chẩn đoán thoái hoá khớp dựa vào những yếu tố, như: Đau khớp tăng khi hoạt động và giảm khi nghỉ ngơi; không có triệu chứng toàn thân như sốt…; những dấu hiệu viêm tại chỗ rất ít hoặc không có; dịch ổ khớp không có biểu hiện viêm, không có mủ; chụp Xquang thấy hẹp khớp, ăn mòn diện khớp…

Cần lưu ý phân biệt thoái hóa khớp với viêm đa khớp dạng thấp: Viêm khớp tại chỗ rất rõ (sưng, nóng đỏ, đau), dịch ở khớp biểu hiện viêm; tốc độ lắng máu tăng…

Điều trị?

Nhìn chung tổn thương ổ khớp do hư khớp là không thể thay đổi nhưng tiến triển chậm. Ở những khớp chưa cứng hoàn toàn, việc điều trị có thể giảm được nhưng cản trở chức năng.

Thoái hoá khớp có thể điều trị bằng hai phương pháp:

- Điều trị nội khoa: Ở giai đoạn đau khớp, người bệnh cần phải nghỉ ngơi, tránh tất cả những hoạt động gây đau. Dùng vật lý trị liệu để làm tăng tưới máu tại chỗ cho khớp.

Trong giai đoạn đau khớp cấp, bất động khớp, thậm chí bó bột là điều rất cần thiết (chỉ nên bất động trong thời gian ngắn để tránh cứng khớp). Ngay sau khi hết đau cấp, phải tập vận động khớp nhẹ nhàng, phù hợp.

Để dự phòng những tư thế xấu (khớp gối vẹo vào trong hoặc quay ra ngoài), hoặc để giảm đau, có thể sử dụng các loại: Băng, nịt, nẹp, khung đỡ,… hay đơn giản như là một chiếc gậy, một chiếc nạng nếu bị hư khớp chi dưới. Sử dụng thuốc, những thuốc cơ bản là thuốc chống viêm giảm đau, như aspirin và thuốc không có steroid (ibuprofen, diclofenac, indometacin…). Những thuốc an thần, đặc biệt nhóm diazepam có thể sử dụng trong trường hợp đau do co cơ, hoặc người bệnh quá lo lắng, nhưng không được dùng dài ngày vì dễ gây nghiện.

- Điều trị ngoại khoa: Có ba loại phẫu thuật được áp dụng: Đó là, phẫu thuật dự phòng nhằm lập lại tình trạng bình thường các khớp có nguy cơ bị thoái hoá như trật khớp háng bẩm sinh, tiêu chỏm xương, nhuyễn sụn xương bánh chè, lệch trục đầu gối…; Phẫu thuật bảo tồn khi khớp chưa bị hư hỏng nặng, có thể sửa chữa đưa về điều kiện cơ học của chức năng bình thường; Và phẫu thuật thay thế trong trường hợp khớp quá hư hỏng, không thể phục hồi được, có thể thay thế từng phần, thậm chí toàn bộ khớp bằng khớp nhân tạo.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm