Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Em 23 tuổi bị đau ở phía lõm phía dưới xương sườn, giúp em với ?

Lương Thành Tâm 27/02/2010 - 08:08

Triệu trứng của em là:khi hít sâu thấy bị đau ở chỗ lõm phía dưới xương sườn thỉnh thoảng thấy nhói đau khi vận động bình thường về đên nếu ấn vào chỗ lõm thì thấy đau thỉnh thoảng ho nhưng không đáng kể,ko có đờm,không bị táo bón hay bị đương ruột thấy đau khi bị đói,khi ăn no thấy hơi đâu dạ dày xin cho em hỏi nguyên nhân bệnh,bệnh,và cách chữa em xin cảm ơn,
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8.931
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

04/05/2010 - 13:02

Có thể bạn bị đau dạ dày ở giai đoạn đầu nhưng bạn cũng nên đi chụp XQuang xem sao. Biểu hiện sau đây nếu bạn bị đau dạ dày:

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2004 do các chuyên gia người Hoa Kỳ tiến hành đã đi đến kết luận rằng, hầu hết những rối loạn có liên quan đến ruột và dạ dày như táo bón, đau dạ dày… phần lớn là do trạng thái tâm lý gây nên. Ví dụ như việc vừa trải qua những biến động lớn về tâm lý như ly hôn, mất việc, lo lắng... Thêm vào đó, các chuyên gia cũng nhận định rằng ở những bệnh nhân này thường gặp phải những biểu hiện như buồn nôn hay nôn.

Ngoài ra, chế độ ăn uống không khoa học cũng là một trong số những "thủ phạm" chính hoặc bạn cũng sẽ gặp phải những rắc rối về đường ruột và dạ dày nếu như bạn là người thường xuyên uống cà phê vào ban đêm.

Hơn thế nữa, những loại đồ uống có chứa lượng axit cao, hay những đồ ăn nhiều chất béo và gia vị cũng là một trong số những nguyên nhân.

Trong trường hợp bạn là người bận rộn, thường xuyên sử dụng những đồ ăn nhanh trong suốt một thời gian dài cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh liên quan đến dạ dày.

Những triệu chứng khác cũng có thể xảy ra kèm theo như đau dạ dày, nôn mửa, táo bón, ợ nóng hay rối loạn tiêu hóa.

Nếu bạn có biểu hiện nôn hay buồn nôn ngay sau khi ăn hay uống thuốc kèm theo hiện tượng hoa mắt chóng mặt hay hiện tương này tiếp tục kéo dài trong suốt 48 giờ bạn nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ ngay để kịp thời điều trị.

Đôi khi nguyên nhân gây nên những rắc rối ở dạ dày cũng có thể là do việc thiếu hụt lượng nước, cho nên lúc này bạn không nên ăn những đồ ăn có tính chất rắ. Trong trường hợp bạn bị ợ nóng nên sử dụng thuốc có chứa chất làm giảm độ axit trong dạ dày, sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng. Tuy nhiên về việc sử dụng loại thuốc và liều dùng bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ hay dược sĩ.

Để stress không "làm phiền" bạn, bạn hãy thực hiện theo những tiêu chí sau đây:

- Trong quá trình học tập, bạn nên dành thời gian nghỉ giải lao giữa giờ , thậm chí là vài phút mỗi lần nếu cần thiết.

- Luyện tập mỗi ngày, chỉ cần 20 phút đi bộ đều đặn hàng ngày cũng sẽ đem lại cho bạn những ích lợi về mặt sức khỏe.

- Ăn uống lành mạnh và cân bằng.

- Không nên ăn no trước khi đi ngủ.

- Có thể áp dụng những bài luyện tập thư thái như tập thở hay yoga.

- Không làm việc hay học tập khi đã quá căng thẳng.

- Hãy tự biết "khống chế" stress bằng những trò tiêu khiển như đi dạo, nghe nhac...

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm