Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Hỏi về tác dụng phụ của thuốc akurit 4?

le thanh phu giang 20/04/2008 - 00:49

Làm ơn ai biết chỉ dùm về
tác dụng phụ của thuốc akurit 4
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8.340
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

youandme

21/04/2008 - 11:59
AKURIT - 4

Công dụng: Chống lao phổi
Nhóm: Rifampine, Isoniazid, Pyrazinamide, Ethambutol

Thuốc chống lao gây tác hại gì cho người bệnh?
+ Isoniazid (rimifon) có thể gây sốt, mẩn ngứa, trứng cá, các biểu hiện thần kinh như: tê bì, mất ngủ, mê sảng, kích động, co giật. Tăng men gan, rối loạn nội tiết: vú to...
+ Rifampicin: thuốc có thể gây: sốt cao, khó thở kiểu hen, choáng, hạ huyết áp... các rối loạn máu như: Tan hồng cầu, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu. Gây: suy thận cấp, mẩn ngứa. Các rối loạn gan: tăng men gan, tăng bilirubin, thậm chí teo gan cấp...
+ Pyrazinamid: gây tăng men gan, xạm da, mẩn ngứa, đau khớp do tăng axit uric...

+ Ethambutol: Gây suy thận, viêm thần kinh thị giác với các biểu hiện: giảm thị lực, ám điểm trung tâm, hẹp thị trường và mù màu xanh và đỏ..


Xin nhắc lại, khi thuốc chống lao gây những phản ứng độc hại người bệnh không được tự ý bỏ trị mà phải đến ngay các cơ sở y tế đang theo dõi và chăm sóc để báo cáo. Ngược lại nhân viên y tế chăm sóc phải kịp thời phát hiện, giải thích hướng dẫn và kịp thời xử lý. Người bệnh sẽ được chỉ định tùy theo mức độ và loại phản ứng độc hại:

Ngừng thuốc để phản ứng có hại không nặng nề hơn; Xác định thuốc gây phản ứng; Sử dụng liệu pháp giải mẫn cảm để dùng thuốc lại; Sử dụng thuốc để hạn chế những phản ứng có hại; Tiếp tục điều trị bằng những thuốc không gây phản ứng và sử dụng những thuốc chống lao khác thay thế để bảo đảm nguyên tắc điều trị.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời