Nách bị chảy mồ hỏi, làm sao hết ạ?

Các bác sỹ,các anh chị ơi cho em hỏi,tại sao nách em cứ chảy mồ hôi ạ?chảy rất nhiều ạ?mỗi lần em mặc áo vào là mồ hôi chảy ước cả nách làm em ko có một chúc nào là tự tin trước bạn gái của mình,hay là tất cả bạn bè hết,mặc dù em vẫn xài lăn khử mùi rexona men sport em xài rất nhiều mà nách em vẫn chảy mồ hôi ạ,chảy ước cả nách áo..cho em hỏi nguyên nhân có phải là do nách em quá nhiều lông ko ạ?hay em đang bị bênh hôi nách ạ?nếu em không xài rexona thì nách em vẫn đổ mồ nhưng có mồ hôi khó chịu ạ năm nay em đã 23t,giờ em phải làm cách nào để khắc phuc ạ,em có nên nhổ hết lông nách của mình ko?em mong đc sự tư vấn tận tình ạ....

djshg
Trả lời 13 năm trước

Mùi hôi trong người phát ra từ những chỗ kín như nách, háng..., đó là một chuyện hết sức tự nhiên. Bất cứ sinh vật nào cũng có mùi hôi đặc biệt của chúng. Như ở loài chồn cáo, loài chó, mèo, chuột..., đó chẳng qua là một phân biệt tự nhiên giữa giống đực và giống cái. Thường mùi này mang đặc tính khêu gợi dục tình với mục đích đơn giản là truyền giống.

Dù sao, ở kỷ nguyên của chúng ta, sự khêu gợi về dục tình của loài người đã tiến một mức khá xa. Người ta không còn dùng mùi hôi này để gợi tình như những loài vật khác nữa. Trái lại, con người có khuynh hướng muốn che giấu mùi hôi này...

Việc này dễ dàng thôi, ở cuối thể kỷ thứ 20. Với sự tiến bộ vượt bực của khoa học, chúng ta có nhiều cách khác nhau.

Tắm rửa để giết vi khuẩn
Mùi hôi thường tạo ra do sự phối hợp của mồ hôi và vi khuẩn. Bạn nên tắm rửa thường xuyên, rửa những chỗ kín bằng nước và xà phòng. Nên dùng xà phòng loại khử mùi hôi, loại này được chế tạo đặc biệt, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn tạo mùi hôi. Dĩ nhiên, mùa hè bạn thường đổ nhiều mồ hôi hơn mùa đồng. Vì thế, nên tắm rửa nhiều hơn vào mùa hè; ngày hai lần, một vào buổi sáng, một vào buổi tối là hay nhất.

Mặc quần áo vải và thay đổi thường xuyên
Mùi hôi có thể hết do sự tắm gội thường xuyên, nhưng nếu sau đó bạn tiếp tục mặc lại y phục cũ thì thật chẳng có gì khác biệt. Mồ hôi và vi khuẩn tiếp tục sinh sản trong quần áo có thể tạo mùi hôi nặng nề hơn.

Thường vi khuẩn sinh sản mau lẹ trong những điều kiện nóng và ẩm. Nếu bạn hay mặc quần áo bằng những loại nylon hay tơ sợi nhân tạo thì tự bạn đã tạo nên điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn này. Hãy mặc quần áo (nhất là quần áo lót) bằng vải có thể thấm mồ hôi, nhớ thay đổi thường xuyên.

Dùng thuốc chống mồ hôi
Nếu bạn bị chứng hôi nách, hẳn bạn đã từng thử qua một vài loại thuốc trừ mùi hôi (deodorant). Thuốc này có thể mua dễ dàng tại các chợ hoặc các tiệm thuốc tây dưới dạng thuốc nước xịt, hoặc kem thoa vào dưới nách.

Deodrant là một loại hóa chất có thể bám lâu trên phần da ở chỗ kín của bạn, nó có công dụng giết chết các vi khuẩn tạo nên mùi hôi. Thường thì loại này rất có công hiệu đối với hầu hết mọi người. (Lưu ý: việc xài Deodorant quá nhiều có thể gây lở da).

Có những lúc bạn bị chảy mồ hôi hơi nhiều, làm thuốc deodorant bị cuốn trôi đi và không còn tác dụng nữa (thường vào những ngày nóng bức). Bạn cần dùng thuốc chống mồ hôi trong trường hợp này. Thuốc chống mồ hôi thường có bán tại các tiệm thuốc tây (gọi là antiperspirant). Thông thường các antiperspirant có trộn chung với deodorant để làm cả 2 việc một lúc, giảm mồ hôi và giết vi khuẩn. Bạn có thể hỏi dược sĩ tại tiệm thuốc để rõ hơn về những loại này.

Nhìn chung, mùa đông bạn cần deodorant, mùa hè bạn có thể cần một loại thuốc có tra trộn 2 thứ deodorant và antiperspirant. Xem kỹ nhãn hiệu của thuốc về thành phần cấu tạo trước khi mua.

Nếu da bạn bị lở khi dùng deodorant?
Nhiều người có làn da quá mỏng và dễ bị lở khi dùng thuốc khử mùi hôi (deodorant). Nếu bạn bị vấn đề này, có thể đến các tiệm thuốc tây tìm mua loại kem kháng sinh thoa ngoài da (topical antibiotic cream). Loại kem này giống hệt như các thuốc deodorant, chỉ khác là không trộn chung với dầu thơm, và chính dầu thơm này thường gây lở da.

Lưu ý: Nếu bạn không thích xài các loại thuốc thoa hoặc xịt của Mỹ, có thể dùng thử một loại muối đặc biệt do Pháp bào chế tên là Le Crystal Natural, có bán tại hàng mỹ phẩm của các shopping lớn. Loại muối này có khả năng giết vi trùng và không làm lở da.

Mùi hôi có thể gây ra do thức ăn
Bạn không lạ gì mùi cà ri phát ra từ người ấn Độ, hoặc mùi hành sống phát ra từ người Iran... Đối với người Việt-Nam, một số bị mùi hôi do ăn cá quá nhiều... Nhìn chung, nếu bạn bị vấn đề mùi hôi, nên kiêng ăn cá và các gia vị nặng mùi như hành, tỏi, cà ri...

Tránh xúc động nhiều
Một người khi ở trong trạng thái kích thích dục tình thường có khuynh hướng chảy mồ hôi nhiều hơn. Sự hồi hộp, lo sợ hay nóng nảy, lính quýnh... đều làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.

Bạn sắp phải đi phỏng vấn tìm việc làm, sắp phải nói chuyện trước đám đông lần đầu tiên hay dự định ngỏ lời với người mình yêu? Đừng quên xức thật nhiều thuốc deodorant và antisperspirant trước đó!!!

Mẹo vặt của người châu Âu
Từ lâu, người châu Âu đã biết dùng sốt cà chua để tẩy mùi hôi từ gia súc. Một con chó bị ướt mưa và có mùi hôi khó chịu cả tuần lễ sau đó. Chẳng có gì khó, dùng nước lạnh pha chút sốt cà tắm con chó là mùi hôi hết ngay!

Với con người, sốt cà cũng có công hiệu không kém. Cô Alice, y tá trưởng tại Bệnh viện Colorado, đã dùng thử phương pháp này với nhiều người và hết sức thành công. Cô nói: "Phương pháp này hiệu nghiệm trăm phần trăm! Bạn không cần phải đổ sốt cà chua vào đầy bồn tắm đâu, chỉ cần pha 2-3 lon vào bồn nước và ngâm chừng 15 phút".

Mẹo vặt:
Loại rau ngò lá quắn (pasley) có thể trừ được mùi hôi trong người. Ăn đều mỗi ngày chừng 5-10 cọng. Liên tục khoảng 2 tháng sẽ có kết quả thấy rất rõ.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Mồ hôi nách tiết ra nhiều hay ít ở mỗi người mỗi khác. Nếu nách ra quá nhiều mồ hôi thì có thể hạn chế bằng cách: sau khi tắm rửa sạch, lau khô, rắc chất hút nước (bột axit salixylic 3g + canxi cacbonnat 100g) cho hố nách khô ráo. Hoặc dùng loại thuốc bột Trapha (của Công ty Dược và thiết bị vật tư y tế Traphaco) đóng lọ 30g với thành phần kali nhôm, kẽm oxit và đồng sunfat.

Nếu nách ra nhiều mồ hôi có mùi hôi thì dùng một trong các cách sau:

- Đơn giản nhất là dùng phèn chua phi lên, tán thành bột, mỗi tuần xát hai lần vào nách. Hoặc tắm xong, lấy cục phèn chua to (khoảng bằng quả quýt) cứ thế xát vào nách, bảo đảm 2-3 ngày không có mùi hôi nách toả ra.

- Nếu túi tiền cho phép thì dùng mỹ phẩm khử mùi hôi nách có tên thương mại Dr. Paul's và Deodorant... ở dạng phun hơi, sáp hay bi lăn. Công thức của loại này gồm có chất diệt vi khuẩn, chất làm giảm tiết mồ hôi nách (muối nhôm, axit tanic) và các hoạt chất bắt giữ mùi hôi. Chúng tác dụng với các chất có mùi hôi ở nách tạo thành một hợp chất không mùi hôi... Phun xịt hoặc lăn vào nách 2 lần/ngày, khi bớt thì duy trì ngày 1 lần.

Ngoài ra có thể điều trị Tăng tiết mồ hôi nách bằng phương pháp Cắt đốt hạch thần kinh giao cảm ngực số 3 và số 4 bằng phẫu thuật nội soi lồng ngực.

Tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, để điều trị "Tăng tiết mồ hôi nách", các bác sĩ thực hiện phương pháp Cắt đốt hạch thần kinh giao cảm ngực số 3 và số 4 bằng phẫu thuật nội soi lồng ngực, đây được xem như là một phương pháp điều trị cho kết quả tốt nhất và bền vững nhất hiện nay. Bệnh nhân chỉ cần nhập viện và tiến hành phẫu thuật trong ngày với những đường rạch da rất nhỏ chỉ dài độ 0,5 cm. Các bác sĩ đưa vào trong khoang lồng ngực những camera và dụng cụ phẫu thuật rất nhỏ để tiến hành cắt đốt hạch thần kinh, thời gian phẫu thuật chỉ trong khoảng 20 phút. Bạn có thể tham khảo chi phí cụ thể ở Phòng Tài vụ BV Hoàn Mỹ Sài Gòn ĐT: (08) 3931 6944.

Riêng đối vớiPhương pháp phẫu thuật Laser, hiện nay chỉ có một số cơ sở ở Hà Nội thực hiện ví dụ như: Viện thẩm mỹ Hà Nội (23 Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng) hoặc Trung tâm thẩm mỹ New Image (16B Đoàn Trần Nghiệp, Q. Hai Bà Trưng). Lúc đầu, phương pháp này được giới thiệu là chỉ cần điều trị một lần duy nhất đã có thể loại bỏ vĩnh viễn mùi hôi nách, chi phí khoảng 200 USD. Sau điều trị, tuyến mồ hôi ở các vùng khác vẫn tiết ra bình thường và không tăng tiết thêm. Tuy nhiên sau một thời gian thực hiện, người ta nhận thấy trong trường hợp mùi hôi không nhiều thì có thể điều trị chỉ trong một lần nhưng nếu mùi quá nhiều cần phảiđiều trị thêm lần thứ 2.

Chúcbạn luôn tự tin vào bản thân mình!

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Cơ thể chúng ta có 2 loại tuyến mồ hôi là mồ hôi thường và mồ hôi dầu. Tuyến mồ hôi thông thường nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân. Tuyến mồ hôi dầu chỉ có ở nách, vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ, giảm tiết khi về già. Trong thành phần mồ hôi dầu của người có các hợp chất amoniac, acid béo chưa no… bản thân các chất này khi vừa mới ra khỏi ống tuyến chưa có mùi hôi. Các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da phân huỷ các acid béo tạo ra mùi rất khó ngửi và được gọi là hôi nách. Ra mồ hôi nhiều ở nách không ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng lại khiến khổ chủ mất tự tin, gây khó chịu với người xung quanh. Vì vậy để điều trị dứt điểm việc mồ hôi nách quá nhiều, nách có mùi hôi là rất cần thiết. Hiện nay, có nhiều phương pháp như dùng thuốc bôi tại chỗ, tiêm botox để hạn chế mồ hôi nách và mùi khó chịu. Bên cạnh đó, những người bị mồ hôi nách nhiều nên lưu ý giữ vệ sinh da, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, chọn các loại vải thoáng mát, thấm mồ hôi khi may mặc.đừng mặc đồ quá chật ẩm..dùng lăn nách dạng cục giúp mồ hôi không ra nhiều nữa

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Có thể làm giảm mùi hôi bằng cách dùng thân, rễ gừng gió (còn gọi gừng rừng, gừng dại) 20 gam phơi hoặc sấy khô, tán mịn, trộn đều với long não bốn gam, xoa vào nách mỗi ngày hai lần.

Nam hay nữ đều có thể hôi nách, nhưng ở nữ có tỷ lệ cao hơn. Cơ thể người có hai loại tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi thường (khoảng hai đến ba triệu) phân phối khắp bề mặt da và nhiều nhất là lòng bàn tay bàn chân, da đầu và quanh bụng, lưng, có chức năng điều tiết nhiệt cơ thể. Còn tuyến mồ hôi lớn (hay tuyến mồ hôi nhầy) có ở nách, vùng sinh dục, chỉ bắt đầu phát triển từ tuổi dậy thì, hoạt động trong độ tuổi sinh dục và giảm hoạt động khi nhiều tuổi. Mồ hôi nhày ngoài thành phần giống như mồ hôi thường còn có thêm glycogen, cholesterol...

Nhiều nhà y học cho rằng hôi nách xuất hiện do sự cấu tạo đặc biệt nào đó của thành phần mồ hôi và chất bã nhờn với quá nhiều hợp chất amoniac, axit béo có trọng lượng phân tử thấp... Vi khuẩn hoặc nấm làm phân hủy tổ chức đã bị ngấm mồ hôi tạo nên một tổ hợp mùi khó chịu ở nách.

Để khắc phục hôi nách, có thể uống thuốc chlorophyl, mỗi lần một đến hai viên (50 mg/viên) ngày 3 lần, cách nhau 8 giờ. Mỗi đợt dùng thuốc 30 ngày, nghỉ một tuần, nếu vẫn còn mùi hôi thì dùng tiếp đợt nữa. Thuốc không độc, không có tác dụng phụ.

Có thể dùng thuốc đặc trị hôi nách như Dr Paul, Deodorant dạng phun hơi, sáp hay bi lăn. Công thức của chúng gồm chất diệt vi khuẩn, chất làm giảm tiết mồ hôi nách (muối nhôm, axit tanic) và các chất bắt giữ mùi hôi. Các chất này tác dụng với các chất có mùi hôi ở nách, tạo thành một hợp chất không có mùi hôi... Phun xịt, hoặc lăn vào nách mỗi ngày hai lần, khi bớt thì dùng duy trì một lần mỗi ngày.

Cũng có thể áp dụng kinh nghiệm dân gian: Sau khi tắm rửa sạch sẽ, dùng phèn chua phi lên tán thành bột, mỗi tuần xát ba đến bốn lần vào nách, mồ hôi ở nách ra gặp phèn chua mùi hôi bị khử đi. Hoặc tắm xong, lấy cục phèn chua to (bằng quả quýt) xát vào nách, bảo đảm trong hai đến ba ngày mùi hôi nách không tỏa ra. Sắp vào nhà ai, nếu mồ hôi đang đầm đìa, hãy lấy ngay cục phèn chua xát vào nách sẽ hết mùi hôi.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng đã từng bị hôi nách như bạn, cảm giác rất khó chịu mà nhột khi đang nói chuyện với ai đó mà thấy họ ngửi ngửi mùi mình.

Bạn hãy làm theo các cách sau rất đơn giản mà có hiệu quả trên 85% hết hôi nách:D
1. Mỗi ngày trước khi tắm, bạn dùng 1/4 trái chanh (1/2 trái cũng dc, nhưng 1/4 tiết kiệm hơn) thoa đều vào 2 bên nách (nhớ thoa đều, chanh sẽ tẩy rửa những sợi lông bám mồ hôi vàng)
2. Bạn đừng mặc áo dầy quá, ban ngày nên mặc áo 3 lỗ hoặc áo thun mỏng, cởi trần càng tốt.
3. Khi ra mồ hôi, bạn hãy dùng khăn (hoặc giấy toa lét) lau nhẹ phần nách cho khô nhé.

Bảo đảm 1/2 tháng sau, hôi nách sẽ nói bái bai với bạn.

Bạn đừng dùng lăn khử mùi nhìu quá, vì lăn khử mùi chỉ khử tạm thời thui. nếu hôi nách + lăn khử mùi thơm sẽ= một mùi kinh khủng lém đó. với lại ăln khử mùi làm 2 bên nách áo của bạn trở nên vàng và cứng, hư áo hết.

Chúc bạn thành công.

nguyen hung
Trả lời 12 năm trước

Cái này sẽ giúp bạn : foot cream antiperspirant. Kem chống tiết mồ hôi chân và nách cực kỳ hiệu quả của oriflame.

Nguyễn Thị Sáng
Trả lời 10 năm trước

Mồ hôi là tự nhiên của cơ thể! không có cách nào có thể giảm triệt để nó, hiện nay chỉ có các sản phẩm ngăn tiết tạm thời thôi b ạ! B có thể tham khảo các loại ngăn tiết tạm thời như PERSPIREX, DRICLOR, ODABAN ...những sản phẩm nhập khẩu từ Anh và Đan Mạch ý!

Diep Anh Co Ltd
Trả lời 9 năm trước

Nếu bạn bị ra mồ hôi nhiều thì sản phẩm ngăn ngừa việc tiết ra mồ hôi " antiperpirant" là phù hợp.

Tuy nhiên lựa chọn sản phẩm ngăn ngừa tiết mồ hôi thế nào cho vừa hiệu quả & vừa an toàn cho sức khỏe. Vì bản chất của các sản phẩm ngăn ngừa tiết mồ hôi có chứa muối nhôm( có nhiều loại muối nhôm gây hại cho con người & muối nhôm không có tính đào thải, dùng lâu và nhiều sẽ gây ung thư da).

Một sản phẩm ngăn khử mùi tốt nên có những đặc điểm sau:

- Công thức chứa muối nhôm không gây hại

- Công thức không chứa cồn, sans alcohol hoặc alcohol free

- Nếu là dược mỹ phẩm thì càng tốt: tính hiệu quả cao do công thức thành phần được tối ưu hóa trong phòng thí nghiệm, nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, đã được kiểm nghiệm trên da nhạy cảm.

Danh sách các loại muối nhôm không gây hại tới người sử dụng:

  • Aluminum Chloride
  • Aluminum Chlorohydrate
  • Aluminum Chlorohydrex Polyethylene Glycol Complex
  • Aluminum Chlorohydrex Propylene Glycol Complex
  • Aluminum Dichlorohydrate
  • Aluminum Dichlorohydrex Polyethylene Glycol Complex
  • Aluminum Dichlorohydrex Propylene Glycol Complex
  • Aluminum Sesquichlorohydrate
  • Aluminum Sesquichlorohydrex Polyethlene Glycol Complex
  • Aluminum Sesquichlorohydrex Propylene Glycol Complex
  • Aluminum Sulfate Buffered
  • Aluminum Zirconium Octachlorohydrate
  • Aluminum Zirconium Octachlorohydrex Glycine Complex
  • Aluminum Zirconium Pentachlorohydrate
  • Aluminum Zirconium Pentachlorohydrex Glycine Complex
  • Aluminum Zirconium Tetrachlorohydrate
  • Aluminum Zirconium Tetrachlorohydrex Glycine Complex
  • Aluminum Zirconium Trichlorhydrate
  • Aluminum Zirconium Trichlorohydrex Glycine Complex
  • Aluminum Sulfate Buffered With Sodium Aluminum Lactate

Link tham khảo: http://www.dermadoctor.com/blog/antiperspirants/

Chúc các bạn lựa chọn được một sản phẩm tốt và phù hợp

Tư vấn bởi Stanhome VN

www.facebook.com/stanhome.com.vn

Nguyễn Thị Sáng
Trả lời 9 năm trước

Bạn hãy tham khảo 1 số sản phảm như DRICLOR 75ml của Anh hay PERSPIREX của Đan Mạch chưa thành phầnAluminium Chloride Hexahydrate ngăn tiết mồ hôi rất tốt và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay đó bạn gửi b link tham khảo.

http://ngantietmohoi123.blogspot.com/

Trả lời 8 năm trước
em cũng bị như anh đến vẫn chưa thể khỏi đc.e rất khó chịu vì cái bênh này,, nếu a tìm đc cách làm hết nó..làm ơn chia sẽ cho em với ạ. email của em thanhcong1220194@gmail.com .em cảm ơn anh rất nhiều