Mình bị đau bụng trên sườn trái

ỉttiệu chứng này thỉnh thoảng lại sảy ra với mình nó đau râm dan ở bụng bên trái gần sườn không có bị ợ chua .... đau râm rồi nằm sấp khoảng 1 lúc rất lâu mới khỏi đếm qua tự nhiên nó tái phát làm mình mất ngủ cả đêm chưa kịp đi hỏi bác sĩ nếu có bạn nào biết bệnh của triệu chứng này của mình cho mình biết bệnh nhé !! thanhs!^^^
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Theo bạn mô tả thì cơn đau bụng của bạn có vị trí ở thượng vị (bụng trên, m… những đặc tính này làm liên tưởng nhiều đến cơn đau do viêm loét dạ dày tá tràng. Nếu là loét tá tràng điển hình thì cơn đau sẽ giảm khi bạn ăn hoặc uống sữa vào, và sẽ tăng lên khi bạn bị đói; ngược lại nếu bạn bị viêm dạ dày đơn thuần thì cơn đau sẽ tăng khi bạn ăn no. Muốn chẩn đoán xác định bệnh này bạn cần đến khám tại một cơ sở có chuyên khoa tiêu hoá và nội soi tiêu hoá. Tuy nhiên nếu cơn đau bụng của bạn xảy ra ngay trước chu kỳ kinh nguyệt, thì phải loại trừ bệnh lý dạ dày tá tràng với cơn đau bụng kinh. Vị trí của cơn đau bụng kinh thường sẽ nằm thấp hơn, khoảng từ rốn xuống hạ vị, từng cơn đau quặn thắt xảy ra trên nền đau bụng âm ỉ, có thể sốt nhẹ… Nếu bạn bị đau bụng như thế mà kèm theo huyết trắng hôi thì coi chừng bạn đã bị nhiễm trùng sinh dục, nên đi khám bác sĩ phụ khoa ngay để được chẩn đoán và điều trị đầy đủ. Còn về kết quả điện tâm đồ bạn đã đo, không biết những thông số mà bạn ghi trong thư là từ kết quả máy đọc tự động hay là do bác sĩ đọc, nhưng nói chung đều trong giới hạn cho phép ngoại trừ đoạn QTc hơi dài một chút (chưa loại trừ máy đọc không chính xác). Nếu bạn thấy có những triệu chứng khó chịu vùng ngực hay khó thở khi gắng sức nghi ngờ liên quan đến tim mạch thì bạn nên mang các kết quả xét nghiệm trên (ECG, X quang phổi, siêu âm tim nếu có càng tốt) đến khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được tư vấn cụ thể hơn Chúc bạn khỏe!