Mỗi ngày cháu uống 1 ly nước ép cà rốt và 1 ly nước ép cà chua ,vậy cháu có bị dư vitamin A không

Thưa các bạn .mỗi ngày cháu uống 1 ly nước ép cà rốt và 1 ly nước ép cà chua ,vậy cháu có bị dư vitamin A không .xin bác sĩ cho biết các dấu hiệu để biết cơ thể dư vitamin A
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn duy trị chế độ ngày uống 1 ly nước ép cà rốt và 1 ly nước ép cà chua trong thời gian dài sẽ dẫn đến thừa vitamin A và gây vàng da do thừa sắc tố trong cà chua và cà rốt. Thừa vitamin A sẽ gây đau bụng, buồn nôn, bơ phờ, chậm chạp, phù gai thị, bong da toàn thân. Các triệu chứng của ngộ độc vitamin A cấp tính là nôn mửa, rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, thần kinh vật vã...). Bạn nên đên trung tâm dinh dưỡng để nhận được lời khuyên bổ ích nhất. Chúc bạn sức khỏe.