Làm thế nào để tăng cân nhanh

em cao 148 nhung chi nqang co 34kg nhu vay la qua gay .em hoi cach nao de em co the tang vai ba can trong vong 1 thang dc ko?co phai thuc dem lam giam can nhanh ko?em co thoi quen thuc dem de hoc va ngay hom sau thi ngu nuong.
Nguyễn Anh Tuấn
Trả lời 15 năm trước
bạn vào trang website nay xem giúp được gì cho bạn hok nhé sản phẩm này sẻ giúp cho bạn nhiều lắm đó mình tin là như vậy chúc bạn thành công !
fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Các bí quyết tăng cân

- Giữ thực đơn khẩu phần ăn của bạn trong 2 tuần liền giống nhau để bạn có thể hiểu nhiều hơn về thói quen ăn uống của cơ thể mình.

- Thay vì cố gắng ăn rất ít bữa và mỗi bữa ăn thật nhiều, bạn nên lập kế hoạch ăn thành 3 bữa chính cố định cộng thêm 2 đến 3 bữa ăn phụ.

- Nếu bạn có thói quen ăn uống thất thường thì bạn nhất định phải thay đổi, bạn nên viết ra giấy kế hoạch từng bữa ăn thường xuyên và hãy tập làm theo những gì mình đã viết ra.

- Bạn có thể từ từ tăng thêm số lượng thức ăn hoặc tăng thêm các thực phẩm chứa nhiều calo vào mỗi bữa ăn hàng ngày.

Ví dụ: bạn có thể ăn thêm một lát bánh mỳ vào buổi sáng, uống nước nho thay vì nước cam, cho thêm sữa vào cà phê, ăn thêm chút đậu nghiền, cơm hoặc mỳ, hãy hào phóng hơn với các loại dầu động vật, các loại salad trộn, bơ mứt và luôn luôn nhớ không được bỏ món tráng miệng.

- Thường xuyên nhớ tới bữa ăn phụ để bạn không bao giờ cảm thấy đói. Thức ăn tốt cho các bữa ăn phụ thường là: quả hạch, các loại hạt, nho khô, bánh puđing gạo, bánh sữa trứng, sữa chua, ngũ cốc, bánh rán, sữa, sữa chua uống, bánh nướng hay bánh sữa hoa quả, bánh bích quy làm từ bột lúa mì, pho mát và bánh quy giòn, hoa quả ăn kèm một thanh sôcôla nhỏ.

Luyện tập thể dục thể thao đúng cách

Mặc dù tập thể dục giúp cơ thể tiêu hao bớt năng lượng, tăng cường sức khỏe bản thân, nhưng tập thể dục thế nào đối với người gầy cũng cần phải hết sức lưu ý: bạn phải đưa vào bài tập của mình các động tác nhằm giúp xương chắc khỏe và cơ bắp dẻo dai hơn.
- Đảm bảo hoạt động thể chất thường xuyên 30 phút mỗi ngày (hoặc 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 15 phút) 5 ngày trong 1 tuần – đi bộ là phương pháp lý tưởng.

- Nếu có thể hãy kết hợp hoạt động thể chất ở trên với việc tập thể dục thẩm mỹ hoặc máy tập tại nhà. Điều trước hết là phải tham khảo ý kiến từ chuyên gia thẩm mỹ giỏi.

- Bạn hãy chú ý đừng để cơ thể hoạt động quá sức. Nếu bạn là người phải làm việc nhiều, nên dành thời gian cho việc nghỉ ngơi mỗi ngày.

- Duy trì mức ăn tăng dần nhằm thúc đẩy việc tập thể dục, ở mức vừa đủ dự trữ cho phép bạn tăng cân dần dần.

Duy trì mức tăng cân đều đặn

Một khi bạn đã đạt được trọng lượng lý tưởng, hãy cố gắng duy trì điều này bằng cách tuân thủ theo chu kỳ sinh hoạt ăn uống hàng ngày bạn vừa thiết lập. Hãy kiên nhẫn và chắc chắn bạn sẽ có một thân hình thực sự quyến rũ!

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Muốn tăng cân, trước hết bạn cần ăn đủ dinh dưỡng, đủ chất, đủ lượng để đền bù số calo cơ thể phải tiêu hao cho các hoạt động sống và đáp ứng yêu cầu phát triển thể lực ở lứa tuổi thanh thiếu niên… Bạn có thể ăn nhiều bữa trong ngày (ăn vặt) với các thức ăn dễ tiêu, dễ hấp thụ như: bánh kẹo, nước ngọt, kem, hoa quả, mứt, kem trứng mật ong... Ngoài ra, bạn cần vận động thể lực vừa phải. Không nên vận động quá nhiều làm cho số calo cơ thể hấp thụ được qua ăn uống lại chỉ bằng số calo phải đảm bảo cho hoạt động thể lực thì không nên. Nếu bạn mắc các chứng bệnh mãn tính, cần chữa các bệnh mãn tính đó triệt để. Bởi vì khi bạn mắc các bệnh mãn tính (không nói đến bệnh cấp tính) thì cơ thể khó mà béo khỏe được. Nên tẩy giun định kỳ một năm 2 lần. Nếu bạn quá nhiều giun thì cũng không thể béo được. Bạn có thể phải dùng thêm một số thuốc bổ như vitamin và các chế phẩm vi sinh vật giúp tiêu hóa tốt như Viabiovit - giúp quá trình tiêu hoá và hấp thu dưỡng chất của bạn được tốt hơn.... Nên dùng các loại thuốc multivitamin là thuốc ngoài các vitamin còn có chứa các chất vi lượng: Ví dụ như Pharmaton, Theravit, Homtamin… Một số bài thuốc đông y dễ áp dụng như Cốm bổ tỳ tiêu cam tích, phì nhi hoàn…có thể mua được ở các hiệu thuốc. Chú ý: trên thị trường có một số người (được gọi là lang y) bán thuốc gây béo dưới dạng thuốc bột, thuốc gây tích nước nhanh, béo giả…thì không nên dùng. Đảm bảo sinh hoạt lành mạnh, có nếp sống khoa học. Không nên thức quá khuya. Mất ngủ là một con dao hai lưỡi, có thể gây béo phì ở người này hoặc gây gày còm ở người khác. Chúc bạn thành công.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Bí quyết tăng cân hiệu quả

Một thân hình quá mảnh khảnh sẽ khiến bạn trông thiếu sức sống và không có được các đường cong quyến rũ. Việc chờ đợi tăng cân của người gầy cũng mòn mỏi như đối với bạn gái có thân hình đẩy đà mong giảm cân vậy. Một số lời khuyên sau có thể giúp bạn có thân hình như ý.

1. Xem lại quá trình vận động của mình. Đừng để mức vận động làm tiêu tốn năng lượng cao hơn số calories mà bạn nạp vào. Nếu vận động thể dục, chỉ nên áp dụng bài tập ngắn và nhẹ nhàng.

2. Xem lại khẩu phần ăn của mình. Đôi khi rất khó khăn để tự buộc mình ăn nhiều hơn một chút nữa, nhưng các nhà dinh dưỡng khuyên rằng ngoài đảm bảo nạp đủ 2000 – 2500 calories mỗi ngày (tiêu chuẩn cho người lao động trung bình) thì người muốn tăng cân nên ăn thêm một bữa phụ cung cấp 300 – 500 calories. Chọn thực phẩm giầu năng lượng và thêm carbohydrates phức hợp vào bữa ăn (có trong ngũ cốc và các loại đậu).

3. Để ăn nhiều hơn. Điều quan trọng là đừng để nỗi ám ảnh về thân hình gầy gò làm bạn căng thẳng. Yêu cầu người khác ngừng than thở ‘sao dạo này gầy thế?’ bạn cần ăn như chưa bao giờ được ăn. Tránh các món chua, quá nhiều chất xơ và đừng ăn đồ ngọt ngay trước giờ ăn.

4. Bắt đầu chiến dịch ăn 6 bữa mỗi ngày. Khoảng cách các bữa ăn chừng 3 tiếng. Đây sẽ là kế hoạch tăng cân hữu hiệu cho những ai muốn và thật sự cố gắng tăng cân. Bạn có thể ăn ngày 3 bữa chính cộng thêm 3 bữa phụ là các sản phẩm bổ sung giàu dinh dưỡng như bơ, sữa (nên dùng sữa bột), các sản phẩm hỗ trợ tăng cân...

5. Tăng lượng protein nạp vào và giảm lượng carbohydrate đơn giản (như đường chẳng hạn). Không có protein, cơ thể bạn không thể sản sinh ra bắp thịt mới. Lòng trắng trứng và váng sữa chua là 2 ứng cử số một trong việc tăng cường protein.

6. Uống đủ nước.

7. Bổ sung vitamin và khoáng chất. Dùng thêm các loại thuốc bổ đều đặn hằng ngày sẽ giúp bạn ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt hơn.

8. Các sản phẩm giầu dinh dưỡng dành giêng cho người gầy là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong "cuộc chiến" tăng cân. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt là đạm (protein), giàu calo, dễ hấp thu và không kém phần quan trọng là phải có hương vị phù hợp với khẩu vị của bạn.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Tùy theo cơ địa của mỗi người, có người ăn ít vẫn mập nhưng ăn nhiều vẫn không lên cân.Tuy nhiên để tăng cân nhanh bạn nên:
- ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo : khoai tây chiên, gà rán,các loại thức ăn chiên xào cho nhiều dầu, các loại thức ăn fastfood.
- ăn nhiều chất đường : nước trái cây ngọt, chè, bubble tea, nước ngọt có gaz.
- ăn nhiều trái cây : sầu riêng, nhản, xoài, mít.
- uống sữa tươi giàu đạm hàng ngày.
Ngòai 3 bửa ăn chính nếu có thời gian rãnh thì ăn snack, kẹo chocolate ăn thêm các thức ăn phụ như bún riêu, bánh canh, cháo lòng ...tất cả các món mà bạn thích.
Bớt vận động nhiều, giờ rãnh chơi games hay online.
Trước khi đi ngũ ăn thật no các thứ bạn thích.
Chúc bạn thành công!!!

nguyenthuha
Trả lời 13 năm trước

Theo ý kiến của cá nhân tôi, bạn chỉ có thể tăng cân khi hiểu rõ về cơ thể mình cần gì và thiếu gì. Bạn cũng nên đọc tìm hiểu thêm về các thói quen không tốt cho sức khỏe.

Ngoài việc ăn uống hợp lí và tập luyện thể thao ra thì bạn nên chú ý 1 điều là liệu cơ chế hấp thụ năng lượng của cơ thể bạn có vấn đề hay không?Vì thực tế như bản thân tôi: tôi ăn nhiều nhưng vẫn không béo. Và sau khi tham khảo ý kiến của bạn bè và bác sĩ tôi đã rút ra một điều nên làm trước tiên đó là: dùng các sp hỗ trợ bộ máy tiêu hóa để hấp thu các chất dinh dưỡng mà chúng ta ăn vào hàng ngày một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại thực phẩm chức năng bạn có thể tự mình tìm hiểu để chọn ra loại thích hợp nhất cho mình.Ngoài việc nghe tư vấn thì bạn nên tự tìm hiểu và đôi khi bỏ tiền mua thử về dùng. Nếu thấy hiệu quả thì dùng tiếp, còn không thì thôi.

Ngoài việc dùng các SP hỗ trợ bộ máy tiêu hóa thì bạn còn nên bổ sung các loại vitamin bởi đôi khi chúng ta cứ nghĩ rằng mình ăn nhiều là đủ chất.Mặt khác hiện nay thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày bị ô nhiễm rất nhiều bởi hóa chất nên ăn vào đôi khi không thấy lợi đâu mà còn có hại cho cơ thể của bạn. Xuất phát từ lí do đó hiện nay nhiều người tiêu dùng thông thái đã tìm đến các sp sạch có nguồn gốc tự nhiên

Chú ý rằng nếu bạn sử dụng các loại vitamin có tác dụng như thuốc thì đều không nên sử dụng trong thời gian dài và nên có sự chỉ định của bác sĩ.

Theo tôi cách tốt nhất bạn cũng nên dùng các loại vitamin chiết xuất từ tự nhiên- nó cũng là 1 dạng thực phẩm chức năng. Vì sao tôi khuyên bạn nên dùng loại này vì trước hết nó không phải là thuốc nên có thể sử dụng trong thời gian lâu dài mà không cần chỉ định của bác sĩ. Thứ hai là: nó có thế hấp thụ vào cơ thể bạn một cách nhanh nhất cho hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn băn khoăn chưa biết dùng những loại thực phẩm chức năng nào thì tôi có thể chia sẻ cho bạn loại tôi đang dùng và bạn dùng thử xem thế nào. (Nguyễn Thu Hà- 0904531381)

Chúc bạn mập và trở thành một người tiêu dùng thông thái!