Tác dụng của thuốc CIPROFLOXACIN là gì?

Xin chào bác sĩ! Con trai tôi 4 tuổi, đi tiêu phân có máu, sốt, không đau bụng, không đau hậu môn. Đi bệnh viện Nhi đồng 2, bác sĩ khám, không bị tét hậu môn, chẩn đoán là theo dõi nhiễm trùng tiêu bón,viêm họng. BS cho uống CIPROFLOXACIN 500mg, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1/3 viên, kèm với thuốc ANTIBIO ngày 2 lần, mỗi lần 1 gói. Khi tham khảo ở 1 BS, thì được biết CIPROFLOXACIN không được dùng cho trẻ dưới 15 tuổi, vì có tác dụng làm ngừng sự tăng trưởng chiều cao của bé, nếu dùng từ 5 đến 7 ngày. Tôi rất hoang mang, xin BS vui lòng cho biết sự thật có đúng như vậy không? Nếu đúng như vậy thì cho hỏi vì sao 1 bác sĩ trong BV lại kê toa cho các bé, như vậy sẽ làm ngưng sự tăng trưởng chiều cao của các bé, tại sao bác sĩ lại dùng? Rất mong nhận được sự trả lời của BS. Xin chào! Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3484]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3484[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Theo dược thư quốc gia, Ciprofloxacin là kháng sinh thuộc nhóm quinolon, được chỉ định cho các nhiễm trùng nặng mà kháng sinh thông thường không tác dụng, như: viêm đường tiết niệu trên và dưới, viêm tuyến tiền liệt, viêm xương tủy, viêm ruột vi khuẩn nặng, nhiễm trùng bệnh viện. Đối với trường hợp viêm ruột vi khuẩn thường điều trị từ 3 – 7 ngày. Chống chỉ định trong trường hợp quá mẫn cảm với thuốc, phụ nữ có thai. Đối với trẻ nhỏ và trẻ đang lớn, Ciprofloxacin được khuyến cáo là hạn chế vì có gây thoái hoá sụn ở các khớp chịu lực, trừ trường hợp bắt buộc. Chúc bé khỏe, Thân mến, Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3484]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3484[/url]
My My
Trả lời 9 năm trước
Thua bac si nam nay con 19 tuoi con bi benh viem duong tieu do vi trung di dong gay ra con co the uong dc Ciprofloxacin ko va bac si chi cach dung cho con
Trả lời 7 năm trước
♨ ♨ ♨ ♨ ♨ ♨ ♨ ♨ ♨ ♨ ♨ ♨ ♨
How do I find a "Cipro" 20% off coupon code?