Cách chế biến bảo quản, sử dụng sâm tươi?

Tôi muốn biết cách dùng sâm tươi.
Trả lời 14 năm trước
Sâm tươi dùng tốt nhất là xắt lát ngâm mật ong. Ngâm rượu theo cách mà các bạn thường làm cũng được, tuy nhiên, nên để 5 - 6 năm sau mới dùng. Trong sâm có thành phần saponin, được hiểu như là hoạt chất chính tạo nên những công dụng của nhân sâm. Sâm càng có nhiều thành phần này thì càng tốt. Vì vậy, dù có nhiều nước trên thế giới trồng sâm nhưng sâm của Hàn Quốc và Triều Tiên được đánh giá là tốt nhất. Trong sâm tươi có khoảng 10 thành phần saponin nhưng sau khi qua các công đoạn sấy khô thành hồng sâm và bạch sâm, nhân sâm Hàn Quốc có thể có tới 35 thành phần saponin. Sau khi thành hồng sâm, giá thành sản phẩm có thể cao gấp 10 - 20 lần. Ngoài ra thì bạn có thể rửa sạch, thái lát, xay sinh tố cùng sữa tươi để uống buổi sáng (nhưng đừng uống quá nhiều nhé). Sâm tươi bọc báo, cho tiếp túi nilon có thể để đc gần 1 tháng đấy.
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Sâm tươi dùng tôt nhất là cắt lát ngâm với mật ong rồi ăn mỗi bữa một ít . Cách thứ hai là cho 1 ít sâm tươi vào máy xay sinh tố xay cùng sữa tươi rồi uống mỗi ngày, đây là hai cách hấp thụ nhanh nhất ngoai ra con nhiều cách khác . Ngoài ra ko dùng sâm tươi còn có thể dùng nước cốt hồng sâm hoặc viên đạm hồng sâm tổng hợp cũng rất tốt cho sức khỏe Nếu bạn ngâm với mật ong, thì làm như thế này: thái sâm thành lát mỏng, hình tròn, rồi cho vào lọ, đổ mật ong vào ngâm. Như thế khi ăn sẽ tiện hơn, vì mình có thể lấy 1 vài lát để ăn dễ dàng hơn mà. Ngâm sâm với mật ong, hay bị nổi bọt, bạn nhớ hớt bọt đi nhé. Ngâm sâm với rượu củ sâm vẫn giữ được hình dáng như ban đầu, nhưng nếu bạn ngâm với mật ong (để nguyên cả củ) sẽ thấy nó bị tóm đi. Nếu ngâm rượu thì bạn nên ngâm càng sớm càng tốt vì Sâm tươi không để được lâu đâu, tối đa khoảng 1tháng hay 3 tuần ở ngăn mát tủ lạnh thôi. Bạn rửa sạch Sâm, lưu ý không nên nhúng Sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm. Để ráo nước, cho vào lọ ngâm với rượu. Sâm hay được ngâm vào lọ thuỷ tinh trong,