Tiêm thuốc phòng chống ung thư tử cung?

năm nay em 19 tuổi,đã từng quan hệ với bạn trai.em co nghe qua thuốc tiêm phòng chống ung thư tử cung,gia đình em rất muốn cho em tiêm thuốc đó.nhưng em sợ khi đi tiêm bác sĩ sẽ xét nghiệm và kiểm tra xem mình đã quan hệ hay chưa.ma em thì rất ngại bố mẹ biết.em phải làm sao đây.liệu khi đi tiêm thì bác sĩ sẽ hỏi những gì ạ?em lo quá.các bác trả lời nhanh giúp em nhe.thanks nhieu
nhan
Trả lời 14 năm trước
Thuốc chủng HPV(thuốc phòng ngừa ung thư cổ tử cung) được khuyên dùng cho bé gái 11-12 tuổi. bác sĩ có thể cho chủng ngừa ở tuổi nhỏ hơn như mới 9 tuổi. Điều quan trọng là nên chủng ngừa cho các bé gái trước khi giao hợp lần đầu- vì các em chưa phơi nhiễm với HPV. Với những bé gái này, thuốc chủng có thể ngừa 100% bệnh gây ra bởi 4 chủng HPV mục tiêu của thuốc chủng. Tuy nhiên, nếu 1 thiếu nữ hay 1 phụ nữ đã nhiễm 1 loại HPV, thuốc chủng sẽ không ngừa được bệnh do chủng này gây ra. Thuốc chủng cũng được khuyên dùng cho thiếu nữ và phụ nữ từ 13 đến 26 tuổi nếu chưa được tiêm lúc nhỏ. vì vậy trường hợp của bạn bạn cần cân nhắc kỹ khi đi tiêm thuốc ngừa ung thư cổ tử cung. [gallery]/8/edx1254296817.gif[/gallery]
dinhthithu
Trả lời 10 năm trước

Em có thể mua thực phẩm chức năng An Nữ Đan uống để phòng chống cũng tốt nhé, sản phẩm có bày bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.