Hỏi về cây rong

Cho Tôi hỏi cây rong Xoắn là cây như thế nào, tác dụng ra sao và ở Việt Nam mua nó ở đâu?
Lê Thị Thùy Linh check gia
Trả lời 14 năm trước
Rong xoắn ốc (RXO) có tên là Spirulina Platensis (tiếng Pháp là Spiruline), là môt loại rong có mầu xanh (blue-green) tìm được trong các hồ ào có hoá chất gần những vùng có núi lửa. Đó là món thực phẩm quen thuộc của người Phi châu và Mễ Tây Cơ. RXO chứa 62% chất hữu cơ, chứa nhiều sinh tố B thiên nhiên đặc biệt là B-12 nhất lại có rất nhiều chất carotene (sinh tố trong cây càrốt). RXO có cái vỏ bên ngoài mềm và có nhiều chất đường và chất đạm. RXO còn có tác dụng ngăn chặn và chống tế bào ung thư, vi khuẩn AIDS trên thân thể người và loài vật. Các khoa học gia và bác sĩ y khoa còn cho biết là RXO còn làm hệ thống đặc miễn trong cơ thể mạnh mẽ hơn và làm tế bào trong máu tăng trưởng. Hàng triệu người trên thế giới đang dùng RXO được nuôi trồng một cách khoa học trong các trang trại đạc biệt. Hoa Kỳ, theo sau là Thái Lan, Ấn Độ và Trung Quốc là những quốc gia sản xuất loại RXO này.