Cây Lá dứa (Pandanus tectorius) có thể gây ung thư không?

Gần đây tôi có nghe thông tin cây lá dứa có tên khoa học là Pandanus tectorius có thể chữa bênh tiểu đường bằng cách phơi khô rồi đun uống. Nhưng tôi cũng nghe thông tin cây lá dứa cũng có khả năng gây ung thư. Ai biết thông tin về tác dụng chữa bệnh cũng như tác hại của cây lá dứa (Pandanus tectorius) này có thể chia sẻ. Cảm ơn!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Cách chữa bệnh với cây lá dứa: http://www.hatcat79.com/Yhoc/Benhtieuduong.htm
Lá dứa hoàn toàn không gây độc hại cho người, thành phần trong lá dứa chủ yếu là chất lục diệp tố, một số a-xit hữu cơ và chất bromelin là một loại men thủy phân protein (chất đạm) nên có lợi cho tiêu hóa.
Nói lá dứa có thể gây ung thư là không có cơ sở. Trên thực tế chưa có tài liệu nào nói là cho lá dứa khi uống sẽ bị ung thư.

Thanh Mai
Trả lời 14 năm trước

Bạn an tâm, nhà mình vẫn nấu nước uống với lá dứa mỗi ngày mà ai cũng khỏe re nè. thật sự chưa có tài liệu nào nói lá dứa có khả năng gây ung thư. Bạn đọc được ở đâu thì gửi link lên cho mình nhé.