Viêm gan b có nên dùng thuốc tránh thai?

Em bị bệnh viêm gan B và đang trong thời gian cho con bú thì có nên dùng thuốc tránh thai không? Nếu dùng thì dùng loại nào được thưa bác sĩ? Và có ảnh hưởng gì đến bệnh tình của em không ạ? Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào em,

Em bị bệnh viêm gan B hay chỉ mang virus viêm gan B? Nếu chỉ là mang virus viêm gan B, tức xét nghiệm máu có ghi kết quả HbsAg(+), mà không có biểu hiện viêm gan, bạn có thể dùng thuốc tránh thai chỉ có progestin như thuốc uống hàng ngày (mỗi ngày 1 viên liên tục) như Exluton, Naphalevo, hoặc thuốc tiêm DMPA (mỗi 3 tháng tiêm 1 lọ 150mg), hoặc thuốc cấy Implanon (cấy 1 lần ngừa thai trong 3 năm). Nếu em đang bị viêm gan, không dùng thuốc tránh thai được. Em có thể đến bác sỹ sản phụ khoa để được hướng dẫn chính xác theo tình trạng cụ thể của mình.

Thân mến.

Tran Tung
Trả lời 8 năm trước
Bác sĩ ơi. Vợ e bị viêm gan B. Vậy khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng ntn đến việc xét nghiệm máu ạ? <br> Bs gửi về gmail giúp e câu trả lời được không ạ? <br> Gmail: trantung3792@gmail.com
Tran Tung
Trả lời 8 năm trước
Bác sĩ ơi. Vợ e bị viêm gan B. Vậy khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng ntn đến việc xét nghiệm máu ạ? <br> Bs gửi về gmail giúp e câu trả lời được không ạ? <br> Gmail: trantung3792@gmail.com