Có thể uống vitamin A và vitamin C cùng nhau đc k?

e có thể uống chung vtamin A và Vitamin C cùng lúc được k ạ? e rất ít ăn các loại thức ăn chứa vitamin A và C nên e muốn uống bổ sung cho da đẹp hơn chứ cũng bị bệnh tật j cả thế thì nên uống mấy viên A và mấy viên C ???

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Bạn ơi, đừng liều mạng như vậy nhé.

Bạn nên đi khám BS một lần đi, xem BS kết luận như thế nào & hướng dẫn mình sử dụng vitamin bổ sung nha bạn.

Vì có những loại vitamin khi uống chung với nhau sẽ gây ra tác dụng phụ hoặc...ko có tác dụng gì hết.

Và thời gian uống trước bữa ăn, sau bữa ăn...hay như thế nào đó mình phải hiểu rõ nữa.

Chúc bạn nhiều sức khỏe nhé !

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Vitamin C làm tăng khả năng hấp thu Vitamin A nên phải uống cùng nhau.

Vitamin C lại kích thích dạ dày gây đau, còn Vitamin A lại tan trong dầu nên uống ngay sau khi ăn như bạn là đúng.

Nhưng Vitamin A cơ thể chỉ cần lượng rất nhỏ, khi dư thừa sẽ không bị loại ra ngoài cơ thể mà gây tích lũy dẫn đến ngộ độc.

Vì vậy bạn chỉ dùng tối đa 1 tháng rồi dừng lại, cách vài tháng sau mới được uống tiếp. Nếu cơ thể bạn thiếu thì bạn uống 1 tháng rồi sau đó chuyển qua dùng các loại thực phẩm là tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe.