Olanzapine để điều trị mất ngủ tiên phát, chứ không phải tâm thần phân liệt?

Xin hỏi có tài liệu nói là Olanzapine để điều trị mất ngủ tiên phát, chứ không phải tâm thần phân liệt
hoang thi mai
Trả lời 15 năm trước
Olanzapine dùng để điều trị tấn công và điều trị duy trì bệnh tâm thần phân liệt cũng như các bệnh loạn thần khác mà có những biểu hiện rõ rệt của các triệu chứng dương tính (ví dụ như hoang tưởng, ảo giác, rối loạn suy nghĩ, thù địch, nghi ngờ) và/ hoặc các triệu chứng âm tính (ví dụ cảm xúc phẳng lặng, lãnh đạm, thu mình lại, ngôn ngữ nghèo nàn). Olanzapine cũng có hiệu quả đối với các triệu chứng của cảm xúc thứ phát thường đi kèm với bệnh tâm thần phân liệt và các rối loạn tương tự.