Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
meui tuvanaz8 ocloa Trả lời cuối cùng: 30/08/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Quan hệ trước ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt có khả năng có thai không?

   lethanh 30/08/2008 - 08:48

   Tôi và chồng tôi vừa mới kết hôn, và cũng đã làm chuyện ậy Thế nhưng chúng tôi vẫn chưa muốn có con. Vì thế 1 ngày sau khi làm chuyện ấy chồng tôi đã tìm mua thuốc ngừa thai cho tội Nhưng do chưa có kiến thức gì về thứ thuốc này nên chồng tôi đã được người bán thuốc đưa cho một vĩ thuốc tên là Elyza của Hàn Quốc . Nhưng bây giờ mới biết đây là loại thuốc ngừa thai uống hàng ngày, chứ không phải là ngừa thai khẩn cấp .Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt của tôi là 24, và chúng tôi đã làm chuyện ấy vào ngày 14 (trước ngày đâu tiên của chu kỳ kinh nguyệt 10 ngày) Vậy tôi có khả năng có thai không ?Các bạn tư vấn giúp nhé
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   65255
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   hoangmon

   30/08/2008 - 08:50
   Tôi hiểu được phần nào những băn khoăn lo lắng của bạn lúc này. Đó là tâm trạng chung của nhiều người nhất là những người có quá ít thông tin và kiến thức về sức khỏe sinh sản giống như bạn.

   Tuy nhiên các thông tin của bạn đưa ra chưa thực sự đầy đủ nhưng tôi vẫn đưa ra những thông tin chung để bạn tự soi vào vấn đề của mình. Nhìn chung nếu kinh nguyệt ổn định trừ một số ít ngoại lệ. Áp dụng việc tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt thì trước hết kinh nguyệt của người đó phải tương đối đều(Theo dõi trong vòng 6 tháng, tìm ra chu kỳ ngắn nhất và chu kỳ dài nhất không quá 2 ngày). Tôi cũng cần lưu ý với bạn rằng việc tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt vốn dĩ là một cách tránh thai mà độ an toàn không cao.

   Cách tính như sau:

   Lấy chu kỳ ngắn nhất trừ đi 20= ngày không an toàn đầu tiên

   Lấy chu kỳ dài nhất trừ 10= ngày không an toàn cuối cùng

   Ví dụ: Chu kỳ ngắn nhất của bạn là 28 ngày, chu kỳ dài nhất là 30. Theo công thức trên thì sẽ tính được như sau:

   28-20=8 (tức là ngày thứ 8 tính từ khi có kinh đầu tiên là ngày không an toàn đầu tiên)

   30-10=20 (tức là ngày thứ 20 là ngày không an toàn cuối cùng)

   Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều thì bạn quan hệ sau 10 ngày hết kinh tôi cũng chưa thể khẳng định được có phải vẫn trong thời gian an toàn cuả bạn không vì bạn không nói rõ là kinh nguyệt của bạn ra trong mấy ngày. Nhưng với công thức trên bạn có thể tự trả lời được câu hỏi đó cho mình.

   Trong khoảng từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt(theo ví dụ nêu trên) thì trứng có thể dụng vào bất kỳ thời gian nào nên việc đưa ra một con số cụ thể thời điểm dễ có thai nhất là không thể chính xác được.

   Nếu bạn quá lo lắng cho trường hợp của mình thì bạn có thể thử thai sớm bằng que thử thai, chỉ 7-10 ngày sau khi quan hệ. Bạn nên thử vào buổi sáng sớm sẽ cho kết quả chính xác hơn.

   Chúc bạn thành công.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hoàng Ngọc

   15/01/2010 - 09:26
   Chào bạn!
   Thuốc tránh thai hàng ngày sẽ không phát huy tác dụng. Tuy nhiên, khi bạn có QHTD 1 ngày trước khi có thai thì tỷ lệ mang thai là rất ít. Bạn có thể sử dụng que thử thai vào 2 tuần sau khi quan hệ hoặc 1 tuần sau khi chậm kinh để biết kết quả chính xác.
   Chúc bạn mạnh khỏe, hạnh phúc!
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tran Thi Huyen Trang

   31/10/2011 - 11:14

   Co chu!rat co kha nang co the chiem toi87%dinh thai do ban,boi vi khi trung rung neu khong gap duoc tinh trung se bat dau co hien tuong kinh nghuyet ma,ke ca khi co kinh ma van wan he van co kha nang co thai do pan

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm