Thông tin về thuốc Omeprazol

Thông tin về thuốc Omeprazol. Những tác dụng không mong muốn, chống chỉ định, tương tác thuốc, tác dụng xấu khi dùng kéo dài ?
lebinh
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể xem thông tin về Omeprazole theo đường dẫn sau: http://thuocbietduoc.com.vn/thuoc/thuoc-goc107.aspx. Mọi thông tin về thuốc Omeprazole như tác dụng không mong muốn, chống chỉ định, tương tác thuốc đều có trong web www.thuocbietduoc.com.vn. Thường gặp là nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, táo bón, chướng bụng. Ít gặp hơn có thể gây mất ngủ, rối loạn cảm giác, chóng mặt, mệt mỏi. Ở da nổi mày đay, ngứa, nổi ban... và phải ngừng thuốc khi có biểu hiện tác dụng không mong muốn. Tuy nhiên, khi dùng thuốc cần lưu ý: Nếu đã uống viên thuốc đầu tiên vào giờ nào thì các viên sau cũng nên vào giờ ấy. Điều đó giúp cho việc hấp thụ và duy trì nồng độ của thuốc trong cơ thể sẽ ở mức hằng định, thuốc phát huy tác dụng tốt hơn. Nên duy trì liệu trình này trong 4 tuần liền nếu là loét tá tràng và 8 tuần liền nếu là loét dạ dày. Không nên kéo dài hơn các thời gian quy định trên. Chúc bạn thành công.