Thuốc chống sẹo trên thị trường nên dùng loại nào có thật sự hết sẹo

Chào các bạn. cho tôi hỏi hiện tại thuốc chống sẹo trên thị trường nên dùng loại nào có thật sự hết sẹo không cần phải thẩm mỷ không nếu có thì bs cho một dc cụ thể nhẹ Tôi xin cảm ơn
Trả lời 15 năm trước
Sẹo là một phản ứng tự nhiên của cơ thể nhằm bảo vệ sự vẹn toàn của "hàng rào" ngăn cách giữa môi trường bên trong của cơ thể với thế giới bên ngoài. Tùy thuộc vào quá trình chăm sóc các vết thương tốt hay xấu mà các vết sẹo để lại có "chất lượng" tương ứng. Một trong số những chế phẩm hiện có trên thị trường dược phẩm nước ta là Contratubex của Đức, tạm được gọi là thuốc là sẹo. Thuốc Contratubex được đóng vào các tuýp 20g, 50g và 100g. Tùy theo vết sẹo to hay nhỏ mà lựa chọn loại tuýp nào cho thích hợp. Khi bóp thuốc ra bôi lên trên vết sẹo cần dùng các ngón tay đã rửa sạch xoa nhẹ trên cả diện tích sẹo nhiều lần để hỗ trợ cho thuốc mau ngấm vào bên trong, một ngày có thể bôi và xoa vài ba lần. Đối với các vết sẹo cứng, lồi thì nên áp dụng biện pháp bôi và xoa qua đêm, tức là sau khi bôi thuốc nên dùng một cuộn băng thể băng ép cho thuốc cố định tại vết sẹo rồi đi ngủ. Như vậy thuốc sẽ có thời gian ngấm lâu hơn làm cho các vết sẹo "cứng đầu" cũng sẽ phải mềm đi và trở nên phẳng dần. Đối với các vết sẹo còn mới (sẹo trẻ) thì sau khi bôi và xoa Contratubex nên băng bó để khỏi bị lạnh và tia tử ngoại của ánh sáng nắng trời tác dụng vào. Thuốc chỉ chống chỉ định với những ai bị mẫn cảm với một thành phần nào đó chứa trong thuốc mà thôi. Còn nói chung ít gây ra tác dụng phụ và có thể dùng lâu dài. Trong trường hợp mà bạn hoặc người thân của bạn cần tìm kiếm thông tin về thuốc có thể vào trang web của chúng tôi sau đó vào mục thuốc và tra cứu thuốc theo chỉ định, theo hoạt chất...Bạn sẽ có tìm được đầy đủ thông tin của các thuốc. Lưu ý bạn nên sử dụng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và dược sĩ để bạn sử dụng thuốc hiệu quả an toàn nhất.