Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Công dụng thuốc prednisone?

letho 03/09/2008 - 14:41

Công dụng thuốc prednisone.Xin chân thành cảm ơn
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
17011
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

hooangkhanh

03/09/2008 - 14:42
Prednison được dùng để ức chế viêm trong nhiều chứng bệnh viêm và dị ứng. Ví dụ viêm khớp dạng thấp, lupus hệ thống, viêm khớp gút cấp, viêm khớp vảy nến, viêm loét đại tràng và bệnh Crohn. Nhiều bệnh dị ứng nặng điều trị bằng các liệu pháp cổ điển thất bại cũng đáp ứng với prednison. Ví dụ hen phế quản, viêm mũi dị ứng, viêm da do thuốc, viêm da dị ứng và viêm da tiếp xúc. Những bệnh da mạn tính điều trị bằng prednison bao gồm viêm da dạng herpes, chốc lở (pemphigus), bệnh vảy nến nặng và viêm da tăng tiết bã nhờn nặng. Các chứng viêm và dị ứng mạn tính của màng bồ đào, mống mắt, kết mạc và dây thần kinh thị giác cũng được điều trị bằng prednison.
Prednison cũng được dùng điều trị các bệnh máu như bệnh bạch cầu, bệnh lympho, xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát và thiếu máu tan máu tự miễn. Những bệnh khác có thể điều trị bằng thuốc này là viêm tuyến giáp và bệnh sarcoid. Cuối cùng, prednison được dùng làm liệu pháp thay thế hormon cho bệnh nhân mà tuyến thượng thận không thể sản sinh đủ lượng corticosteroid.
Bạn muốn thêm thông tin về prednilon hoặc các thuốc khác, bạn có thể tìm thấy mọi thông tin trên trang web của chúng tôi.
Chúc bạn sức khỏe.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm