Hãy giúp tôi có các thông tin về các loại thuốc kháng histamin h2 một cách đầy đủ và chính xác nhất

Hãy giúp tôi có các thông tin về các loại thuốc kháng histamin h2 một cách đầy đủ và chính xác nhất bao gồm tên các loại thuốc và cơ chế tác dụng của chúng.Mong các bạn tư vấn cho
hoanghuyen
Trả lời 15 năm trước
Các thuốc kháng histamin H2 gồm có cimetidin, ranitidin, fomotidin, nizatidin có cơ chế tác dụng tranh chấp với histamin tại receptor H2 ở tế bào thành dạ dày, làm ngăn cản tiết dịch vị bởi các nguyên nhân gây tăng tiết histamin ở dạ dày. Các thuốc này làm giảm tiết cả số lượng và nồng độ HCL của dịch vị. Các thuốc kháng histamin H2 không có tác dụng trên receptor H1 mà chỉ tác dụng chọn lọc trên Receptor H2 ở dạ dày. Mọi thông tin cụ thể của các loại thuốc này đều có trên trang web của chúng tôi. Bạn muốn tra cứu cụ thể hơn xin vào trang web của chúng tôi để tìm kiếm thông tin tại thư mục tra cứu các thuốc mà bạn cần thông tin. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, xin chúc bạn sứn khỏe.