Cao cardus marianus trong thuốc Cigenol là chất gì, có tác dụng gì?

Cao cardus marianus trong thuốc Cigenol là chất gì, có tác dụng gì? Các bạn giúp mình nhé
lebinh
Trả lời 15 năm trước
Cao Cardus marianus trong thuốc Cigenol được chiết xuất từ cây Cardus marianus, có thành phần hoạt chất chính là silymarin, một hỗn hợp các flavonoid gồm silydianin, silychristine và silybin; trong đó silybin có tác dụng sinh học mạnh nhất. Cao Cardus marianus có tác dụng ức chế hủy hoại tế bào gan: làm bền màng tế bào gan và microsome do ức chế sự peroxy hóa lipid ở màng, có tác dụng tăng chuyển hóa ở gan, làm tăng tổng hợp protein ở tế bào gan bằng cách kích thích hoạt động của RNA polymerase ở ribosom, làm tăng hiệu quả giải độc ở gan, giảm sự oxy hóa glutathion ở ty lạp thể và ở gan gây bởi sự quá tải sắt, có tác dụng chelat hóa sắt, làm giảm hoạt động của các tác nhân sinh u, các thuốc độc với gan, làm ổn định màng dưỡng bào chống lại sự ức chế tổng hợp DNA và RNA ở lách và gan gây bởi tia xạ. Thuốc được chỉ đinh dùng trong các trường hợp viêm gan, viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, xơ gan; Rối loạn chức năng gan với các biểu hiện: mệt mỏi, khó ở, chán ăn, ăn uống khó tiêu, vàng da, táo bón; Mụn nhọt, trứng cá, lở ngứa ngoài da, dị ứng mãn tính, ...do chức năng thải độc của gan kém; Bảo vệ và phục hồi chức năng gan trong các trường hợp nhiễm độc gan do rượu, bia, dùng thuốc độc hại với gan như : kháng sinh, chống lao, chống ung thư, hóa chất, tia xạ... Chúc bạn thành công!....